(Baohatinh.vn) - Dịp tết Nguyên đán Quý Mão 2023, TX Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) trích hơn 100 triệu đồng từ nguồn kinh phí đảm bảo xã hội của địa phương để tặng quà cho đối tượng bảo trợ xã hội có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, người cao tuổi trên 100 tuổi, hội viên hội người mù.
Bí thư Thị ủy Hồng Lĩnh Lê Thành Đông tặng quà cho gia đình ông Phạm Quang Hiền ở TDP Trung Hậu (phường Trung Lương) thuộc diện hộ cận nghèo nhân Tháng hành động Vì người nghèo năm 2022.
Trong đó, tặng quà cho 3 Trung tâm Bảo trợ xã hội trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh (mỗi đơn vị 2 triệu đồng) và 22 đối tượng của TX Hồng Lĩnh đang được nuôi dưỡng, giáo dục, chữa bệnh tại các trung tâm (500 ngàn đồng/đối tượng) với tổng kinh phí 17 triệu đồng.
Tặng quà tết cho 60 đối tượng bảo trợ xã hội có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn (mức 800 ngàn đồng/đối tượng) với tổng kinh phí 48 triệu đồng.
Tặng quà cho 8 cụ trên 100 tuổi, mỗi cụ 1,3 triệu đồng (trong đó 1 triệu đồng tiền mặt, 300 ngàn đồng hiện vật), tổng kinh phí 10,4 triệu đồng.
Tặng quà (500 ngàn đồng/hội viên) cho 50 hội viên hội người mù, với tổng kinh phí 25 triệu đồng.
Không chỉ là cầu nối thông tin giữa độc giả với đời sống xã hội, nhiều năm qua Báo VietNamNet đã khẳng định vai trò tiên phong trong hoạt động thiện nguyện tại Hà Tĩnh.
Đường cứu hộ, cứu nạn âu tránh trú bão cho tàu cá ở xã Thạch Kim (Thạch Hà, Hà Tĩnh) sau 15 năm đưa vào sử dụng đã xuống cấp, tiềm ẩn mất an toàn giao thông, ảnh hưởng đến việc đi lại của người dân.
Tình trạng xe tải xả nước bẩn khi lưu thông trên tuyến đường ven biển Hà Tĩnh khiến cuộc sống của nhiều người dân ở xã Xuân Thành (Nghi Xuân) khổ sở vì mùi hôi thối.
Cống Đập Xạ nằm trên tuyến đê Hữu Nghèn thuộc địa phận TDP 8, thị trấn Thạch Hà (huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh) bị vỡ khiến nhiều diện tích ruộng bị xâm nhập mặn, ảnh hưởng đến lúa vụ xuân của người dân.
Báo Hà Tĩnh phối hợp với các nhà tài trợ vừa tổ chức bàn giao nhà nhân ái cho 2 hộ gia đình hoàn cảnh khó khăn tại thị trấn Vũ Quang và thành phố Hà Tĩnh. Đây là 2 trường hợp được phản ánh trong chương trình Vòng tay nhân ái – BHT thời gian vừa qua.
Báo Hà Tĩnh phối hợp với nhà tài trợ đã tổ chức bàn giao nhà nhân ái cho 2 hộ gia đình khó khăn tại thị trấn Vũ Quang và thành phố Hà Tĩnh được phản ánh trong chương trình "Vòng tay nhân ái".
Nhân Ngày Quốc tế Thiếu nhi, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Tất Thắng mong các em ở Làng Trẻ mồ côi Hà Tĩnh vượt qua khó khăn, vươn lên học tập, trở thành người có ích cho xã hội.
Chồng mất sau biến cố lớn tại Thủy điện Rào Trăng 3 (năm 2020), chị Lê Thị Linh (xã Hộ Độ, TP Hà Tĩnh) phải gồng gánh nuôi 4 đứa con thơ dại. Cuộc sống khó khăn, bế tắc, lắm lúc ốm đau, mệt mỏi, chị tưởng chừng như gục ngã nhưng rồi lại phải gắng gượng vì các con...
Những năm qua, bên cạnh hoạt động chuyên môn, các cơ quan báo chí trên địa bàn Hà Tĩnh còn tích cực tham gia công tác từ nhiện nhân đạo. Với nhiều hoạt động, nhiều chương trình mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, có sức lan tỏa lớn góp phần cùng cả tỉnh chung tay vì người nghèo.
Những ngôi nhà mới khang trang, kiên cố giúp cho các hộ nghèo, cận nghèo, người có công ở Đức Thọ (Hà Tĩnh) ổn định cuộc sống, yên tâm phát triển sản xuất.
Căn nhà tình nghĩa được Học viện Hậu cần và chính quyền địa phương trao tặng là món quà giá trị giúp bà Quách Thị Huế (xã Thạch Mỹ, Thạch Hà, Hà Tĩnh) vươn lên trong cuộc sống.
Công ty CP Đầu tư và Thương mại Hoàng Gia Phát trao nhiều suất quà với tổng trị giá 70 triệu đồng cho người dân các xã: Cẩm Mỹ, Cẩm Duệ (Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) bị thiệt hại trong trận mưa lũ vừa qua.
Tốc độ đô thị hóa nhanh với nhiều công trình hạ tầng được cải tạo khiến việc đổ rác thải xây dựng bừa bãi gây ô nhiễm môi trường, mất mỹ quan đô thị ở Hà Tĩnh.
Mưa lớn những ngày qua đã khiến nhiều địa phương trên địa bàn Hà Tĩnh ngập lụt. Dù nước dâng cao nhưng nhiều người dân vẫn bất chấp hiểm nguy, lội ra những cánh đồng mênh mông nước để thả lưới bắt cá.
Lãnh đạo Báo Hà Tĩnh và một số nhà tài trợ đã tới động viên, trao hơn 51 triệu đồng hỗ trợ gia đình bà Nguyễn Thị Thịnh ở TDP 4, phường Bắc Hà, thành phố Hà Tĩnh.
Đoàn Thanh niên - Hội Chữ thập đỏ phường Đại Phúc (TP Bắc Ninh) đã trao hỗ trợ nhà, tặng quà học sinh khó khăn tại Can Lộc với tổng nguồn lực 100 triệu đồng.
Một hộ dân ở xã Cẩm Sơn (Cẩm Xuyên) xây dựng nhà kiên cố trên đất rừng do Khu Bảo tồn thiên nhiên (KBTTN) Kẻ Gỗ quản lý khiến dư luận bức xúc, đề nghị xử lý nghiêm để tránh hệ lụy.
25 nạn nhân bom mìn ở Hương Khê (Hà Tĩnh) được trao hỗ trợ 150 triệu đồng để phát triển sinh kế. Đồng thời 12 học sinh nghèo cũng được trao tặng xe đạp để tiếp bước đến trường.
Quyền lợi của bà Nguyễn Thị Đường và Nguyễn Thị Tường ở thị trấn Kỳ Đồng (huyện Kỳ Anh) bị ảnh hưởng nghiêm trọng vì sự tắc trách, tùy tiện của chính quyền địa phương.
"Ngôi nhà khăn quàng đỏ" là món quà ý nghĩa, góp phần khích lệ em Hoàng Nguyễn Tiến Đạt (xã Tùng Châu, huyện Đức Thọ, Hà Tĩnh) vượt khó, phấn đấu đạt kết quả cao trong học tập.
Ngoài 228 nhà được xây dựng và sửa chữa theo chương trình xóa nhà tạm, huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) đã huy động các nguồn lực khác để xây mới và sửa chữa 58 nhà đại đoàn kết...
3 "Ngôi nhà khăn quàng đỏ" có tổng nguồn hỗ trợ 80 triệu đồng do Thành đoàn, Hội đồng Đội TP Hà Tĩnh kêu gọi để giúp đỡ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.