Vận chuyển ma túy đá, 2 thanh niên "bóc lịch" 306 tháng

(Baohatinh.vn) - Trả giá cho hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy, 2 bị cáo Lê Đại Hiệp (SN 1993, trú xã Thạch Hạ, TP Hà Tĩnh) và Trần Đình Vũ (SN 1995, trú khối 8, thị trấn Tây Sơn, huyện Hương Sơn) phải nhận mức án 306 tháng tù giam từ TAND tỉnh Hà Tĩnh tại phiên xử sáng nay (15/5).

Vận chuyển ma túy đá, 2 thanh niên “bóc lịch” 306 tháng

Lê Đại Hiệp và Trần Đình Vũ tại phiên tòa sơ thẩm của TAND tỉnh Hà Tĩnh sáng 15/5

Theo cáo trạng, vào hồi 21h 30’ ngày 2/12/2017, nắm được tin báo về việc hai đối tượng điều khiển xe ô tô nhãn hiệu INOVA mang BKS 38A-14550 di chuyển từ thị trấn Tây Sơn xuống thị trấn Phố Châu có nhiều biểu hiện nghi vấn, Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo và lực lượng phòng chống ma túy và tội phạm Bộ đội Biên phòng tỉnh Hà Tĩnh đã nhanh chóng triển khai lực lượng phối hợp với lực lượng Hải quan và Công an Hà Tĩnh để dừng xe kiểm tra.

Quá trình kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trên xe có hai đối tượng là Hiệp và Vũ cùng 7 túi nilong màu trắng chứa 1 kg ma túy dạng đá và 2 túi nilong màu xanh chứa 400 viên hồng phiến ký hiện WY.

Tại phiên xử, Lê Đại Hiệp và Trần Đình Vũ đã khai nhận vận chuyển số ma túy trên từ một người Lào (ở thị trấn Lạc Xao, huyện Căm Cợt, tỉnh Bôlykhămxay, Lào) về cho một đối tượng người Việt Nam ở TP Hà Tĩnh để lấy tiền công.

Nhận định hành vi của các bị cáo gây mất trật tự an toàn xã hội, gia tăng các tệ nạn, ảnh hưởng đến đạo đức, sức khỏe của con người, HĐXX đã tuyên phạt Lê Đại Hiệp 13 năm 6 tháng và Trần Đình Vũ 12 năm tù giam.

Chủ đề Tòa tuyên án

Đọc thêm

Tăng cường quản lý cư trú, giữ bình yên đô thị

Tăng cường quản lý cư trú, giữ bình yên đô thị

Thời gian qua, nhiều lao động không thực hiện khai báo, đăng ký tạm trú theo đúng quy định. Theo đó, lực lượng chức năng Công an tỉnh Hà Tĩnh và công an các địa phương đang siết chặt hoạt động này.
Vấn đề hôm nay: Phòng, chống mua bán người và những kinh nghiệm thực tiễn

Vấn đề hôm nay: Phòng, chống mua bán người và những kinh nghiệm thực tiễn

Hà Tĩnh là địa phương có đường biên giới dài, cửa khẩu quốc tế, hoạt động giao thương và xuất khẩu lao động sôi động, vì vậy công tác phòng, chống mua bán người luôn đặt ra yêu cầu cấp thiết. Những bài học, kinh nghiệm rút ra từ thực tiễn công tác này được phân tích trong chương trình "Vấn đề hôm nay" của Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh.
Tăng mức đặt cọc đấu giá đất lên tới 50%

Tăng mức đặt cọc đấu giá đất lên tới 50%

Chính phủ ban hành Nghị quyết số 66.11/2026/NQ-CP ngày 6/1/2026 quy định xử lý khó khăn, vướng mắc về đấu giá quyền sử dụng đất trong trường hợp giao đất ở theo quy định của Luật Đất đai.
Triệt phá đường dây đưa người xuất nhập cảnh trái phép qua Campuchia, khởi tố và bắt giam 41 đối tượng

Triệt phá đường dây đưa người xuất nhập cảnh trái phép qua Campuchia, khởi tố và bắt giam 41 đối tượng

Các đối tượng xây dựng hình ảnh “hiệp sĩ chuyên giải cứu nạn nhân bị kẹt ở Campuchia” nhằm thu hút sự chú ý và tin tưởng của cộng đồng. Chúng thường xuyên đăng tải các video dàn dựng cảnh giải cứu nghẹt thở nhưng thực chất đây là chiêu bài để tìm “khách hàng”.
Bà trùm ma tuý, giết người sa lưới sau gần 20 năm lẩn trốn tại Lào

Bà trùm ma tuý, giết người sa lưới sau gần 20 năm lẩn trốn tại Lào

Sau gần hai thập kỷ lẩn trốn tại Lào, thay tên đổi họ, phẫu thuật thẩm mỹ và tạo vỏ bọc doanh nhân, Nguyễn Thị Bé – đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm về tội giết người và mua bán trái phép chất ma túy đã bị lực lượng chức năng Việt Nam phối hợp với Công an Lào bắt giữ.
Khi công nghệ AI trở thành công cụ trục lợi

Khi công nghệ AI trở thành công cụ trục lợi

Không ít người sử dụng công cụ AI tạo sản phẩm đăng lên câu view để bán hàng, đặt ra thách thức mới về hành lang pháp lý và đạo đức trách nhiệm từ người dùng, ngay cả tại Hà Tĩnh.