Việt Nam lọt top điểm đến hấp dẫn nhất cho sinh viên 2024

Việt Nam là quốc gia duy nhất ở châu Á góp mặt trong danh sách 10 điểm đến hấp dẫn cho sinh viên vừa tốt nghiệp năm 2024 do Lovely Planet bình chọn.

2222.JPG
Việt Nam là quốc gia duy nhất ở châu Á lọt vào danh sách điểm đến hấp dẫn cho sinh viên 2024 do Lovely Planet đề xuất. Ảnh: @anahyseni.

Tạp chí tư vấn du lịch hàng đầu thế giới Lovely Planet, có trụ sở tại Mỹ, đề xuất 10 điểm du lịch cho sinh viên mới tốt nghiệp. Theo đó, Việt Nam xếp hạng 5, đứng sau Costa Rica và Hy Lạp.

Đứng ở vị trí đầu tiên là Mexico, nối gót "cái nôi điệu nhảy samba" là Mỹ. Lovely Planet gợi ý sinh viên ngoại quốc có thể thực hiện một chuyến road trip (chuyến đi đường dài bằng ôtô) xuyên Mỹ.

Trong 10 điểm đến, Việt Nam là quốc gia duy nhất ở khu vực châu Á lọt vào danh sách này. Theo Lovely Planet, Việt Nam là điểm đến đẹp, thời tiết ấm áp và giá cả phải chăng dành cho tệp khách có nguồn kinh phí du lịch giới hạn như sinh viên.

Tạp chí gợi ý khách quốc tế có thể thuê xe máy, dạo một vòng Hà Nội, tấp vào một quán vỉa hè để thưởng thức món phở trứ danh, hoặc đến Vịnh Hạ Long tham quan kiệt tác đá vôi hòn Trống Mái (Gà Chọi).

Vịnh Hạ Long. Ảnh: @vietnamtravelaway.
Vịnh Hạ Long. Ảnh: @vietnamtravelaway.

Ngoài ra, du khách có thể đến thăm đô thị hiện đại như TP.HCM, lang thang chợ Bình Tây (quận 6), hoặc Khánh Vân Nam Viện (một trong số đạo quán lớn nhất của người Hoa tại TP.HCM), trước khi xuôi theo đồng bằng sông Cửu Long, khám phá miền Tây.

Xếp sau Việt Nam là New Orleans thuộc tiểu bang Louisiana, Mỹ. Thành phố sẽ mang lại cho sinh viên mới tốt nghiệp nhiều giá trị về văn hóa với những con phố tràn đầy năng lượng. Du khách có thể hòa mình với điệu khiêu vũ truyền thống cùng ly cocktail trên tay.

Thành phố New York (Mỹ), Nam Phi, Iceland là 3 điểm đến lần lượt đứng ở vị trí thứ 7-9. Thành phố Florence (Italy) về cuối ở vị trí thứ 10 vì giá cả chưa tiệm cận với sinh viên. Song, Lovely Planet cho rằng Florence mang đến sự trẻ trung và dễ tiếp cận hơn thủ đô Rome hay Napoli.

ZNews

Đọc thêm

Podcast tản văn: Hoa gạo- Ngọn lửa của ký ức

Podcast tản văn: Hoa gạo- Ngọn lửa của ký ức

Có những loài hoa cất giữ bao tháng năm tuổi thơ trong trẻo, đầy thương nhớ. Và cứ mỗi độ tháng Ba về, sắc đỏ hoa gạo lại bừng lên như đánh thức những miền ký ức đã ngủ yên...
Podcast tản văn: Bồi hồi tiếng mẹ ru xưa

Podcast tản văn: Bồi hồi tiếng mẹ ru xưa

Giữa dòng ký ức, điều đọng lại sâu sắc nhất là tình thân và những lời ru của bà, của mẹ. Giản dị mà bền bỉ, lời ru theo ta suốt cuộc đời, để mỗi lần nhớ lại vẫn bồi hồi giữa bao đổi thay.
Cụ bà gần trăm tuổi đam mê đọc sách

Cụ bà gần trăm tuổi đam mê đọc sách

Khi nhiều người trẻ không mấy mặn mà với trang sách thì chuyện một cụ bà 96 tuổi ở xã Lộc Hà (Hà Tĩnh) xem đọc sách như một thú vui mỗi ngày thật đáng để suy ngẫm về văn hóa đọc.
Podcast truyện ngắn: Bố tớ là bộ đội

Podcast truyện ngắn: Bố tớ là bộ đội

Một chuyến thăm doanh trại đã giúp cậu bé Dũng hiểu rằng, người lính thời bình không chỉ cầm súng mà còn lao động, vun trồng. Từ đó, niềm tự hào về bố được bồi đắp bằng một tình yêu trọn vẹn, giản dị mà sâu sắc.
Podcast tản văn: Vườn xưa hoa trái

Podcast tản văn: Vườn xưa hoa trái

Một khu vườn quê giản dị với khế, ổi, bưởi, me… đã ươm mầm ký ức tuổi thơ trong trẻo. “Vườn xưa hoa trái” là hành trình trở về, nơi hương vị cũ đánh thức những thương nhớ dịu dàng.
Táo Quân bất ngờ trở lại

Táo Quân bất ngờ trở lại

Đài truyền hình Việt Nam chính thức xác nhận Táo Quân trở lại. Chương trình được phát sóng vào cuối tháng 3.
Podcast tản văn: Rưng rưng sắc tím hoa xoan

Podcast tản văn: Rưng rưng sắc tím hoa xoan

Hoa xoan không rực rỡ, chỉ lặng lẽ tím lên khi xuân gần tàn. Nhưng chính vẻ mong manh ấy lại trở thành nguồn thi hứng cho văn chương, nơi nỗi nhớ và ký ức dịu dàng tìm về.
Podcats truyện ngắn: Mùa xuân biên giới

Podcats truyện ngắn: Mùa xuân biên giới

Truyện ngắn “Mùa Xuân biên giới” của Trần Anh Đức không chỉ tôn vinh lòng dũng cảm của những chiến sĩ quân hàm xanh mà còn khẳng định tình quân dân bền chặt nơi vùng biên cương.
Gửi tâm vào nhánh, gửi ý vào cây

Gửi tâm vào nhánh, gửi ý vào cây

Bonsai không chỉ là thú chơi mà còn là nơi gửi gắm tâm tư, sự kiên nhẫn vào từng dáng, thế. Với người chơi cây cảnh ở Hà Tĩnh, mỗi tác phẩm là một hành trình sáng tạo nghệ thuật.
Chờ ngày khai hội Văn Miếu ở Hà Tĩnh

Chờ ngày khai hội Văn Miếu ở Hà Tĩnh

Lễ hội Văn Miếu (phường Thành Sen, tỉnh Hà Tĩnh) năm 2026 sẽ diễn ra trong 3 ngày, từ ngày 24 - 26/3 (tức từ mùng 6 - 9/2 năm Bính Ngọ) với nhiều hoạt động văn hóa, trò chơi dân gian đặc sắc.
Báo Anh: Hà Giang là 'vẻ đẹp ngoài thế giới'

Báo Anh: Hà Giang là 'vẻ đẹp ngoài thế giới'

Bảng xếp hạng 51 điểm đến đẹp nhất thế giới năm 2026 tiếp tục gọi tên Hà Giang và Hội An, khẳng định sức hút bền bỉ của cảnh quan và văn hóa Việt Nam với du khách quốc tế.