Vô tư tấp rác bên lề quốc lộ 1A

(Baohatinh.vn) - Thời gian gần đây, dọc quốc lộ 1A đoạn qua xã Cẩm Hưng và đoạn Bắc thị trấn Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) xuất hiện nhiều bao rác “trên trời rơi xuống”, tấp thành từng đống rải rác bên vệ đường. Tình trạng này tồn tại đã lâu khiến người dân rất bức xúc.

vo tu tap rac ben le quoc lo 1a

Rác được tấp ngay tại biển khu vực cấm đổ rác

Dọc tuyến đường trên, những bao tải rác, thậm chí là xác động vật được vứt bừa bãi bên mép quốc lộ, làm mất vệ sinh và mỹ quan. Đáng buồn hơn, ngay cả nơi có tấm biển “cấm vứt rác” nhưng người dân vẫn vô tư vứt rác xuống.

Anh Hải - một người dân TP Hà Tĩnh thường xuyên đi về trên đoạn đường này, nói: “Tôi đi từ TP Hà Tĩnh vào TX Kỳ Anh, suốt chiều dài 50 km nhưng không thấy ở đâu vứt rác bừa bãi như đoạn đường này. Việc vứt rác xuống quốc lộ như thế này không thể chấp nhận được, cần phải chấn chỉnh”.

Một người dân địa phương bức xúc: “Lâu nay, một số người dân thiếu ý thức thường cho rác lên xe rồi đi qua đây ném xuống vệ đường. Trước tình hình đó, chúng tôi đã phải cắm biển “cấm vứt rác” nhưng họ vẫn tiếp tục vứt. Thậm chí, họ còn vứt xác động vật, khiến môi trường sống bị ô nhiễm, rất khó chịu”.

Hành vi vứt rác bừa bãi tại khu vực nói trên gây ô nhiễm môi trường, cần sớm được chấn chỉnh!

Đọc thêm

Podcast: Tản văn "Người thầy đầu tiên"

Podcast: Tản văn "Người thầy đầu tiên"

Dù cuộc sống có bao thay đổi, thì tình cảm thầy trò và lòng biết ơn đối với những người đã gieo biết bao hạt giống tâm hồn vẫn là điều thiêng liêng nhất, không bao giờ thay đổi.
Podcast tản văn: Thầy giáo Bảo của tôi

Podcast tản văn: Thầy giáo Bảo của tôi

"Thầy giáo Bảo của tôi" của tác giả Nguyễn Bá Thuyết không chỉ là một trang hồi ức cá nhân mà còn là khúc ca tri ân sâu sắc gửi đến những người thầy thuở trước.
Mòn mỏi chờ mương thoát nước bên QL 12C

Mòn mỏi chờ mương thoát nước bên QL 12C

Hơn 20 năm kể từ ngày hoàn thành, tuyến Quốc lộ 12C qua xã Kỳ Thượng (Hà Tĩnh) vẫn chưa có được một hệ thống mương thoát nước đồng bộ, ảnh hưởng đến cuộc sống của hàng chục hộ dân.
Nỗi buồn "đường đất" ở Hà Linh

Nỗi buồn "đường đất" ở Hà Linh

Dù có cơ chế hỗ trợ xi măng bê tông hóa đường giao thông nhưng do khó khăn trong huy động nguồn đối ứng từ Nhân dân nên xã Hà Linh (Hà Linh) vẫn còn nhiều tuyến đường trục thôn là đường đất.
Bất an khi đập Nhà Quan xuống cấp

Bất an khi đập Nhà Quan xuống cấp

Đập Nhà Quan nằm trên địa bàn xã Hương Xuân (Hà Tĩnh). Do thời gian sử dụng đã lâu, thường xuyên chịu ảnh hưởng bởi thiên tai nhưng không được sửa chữa, bảo trì nên nhiều chỗ bị sạt lở.
Người dân liều mình đánh bắt cá trong mưa lũ

Người dân liều mình đánh bắt cá trong mưa lũ

Các xã vùng hạ du Kẻ Gỗ, nước lũ tiếp tục dâng cao, chảy xiết, vậy nhưng bất chấp nguy hiểm rình rập, một số người dân vẫn chèo thuyền hoặc lội ra giữa dòng để đánh bắt cá.
Podcast tản văn: Căn bếp tuổi thơ

Podcast tản văn: Căn bếp tuổi thơ

Với nhiều người, căn bếp không chỉ là nơi nấu nướng mà còn gắn bó với hình ảnh của gia đình. Để sau này, dù đi đâu về đâu, hình ảnh của căn bếp tuổi thơ vẫn luôn rõ nét trong ký ức.
Podcast truyện ngắn: Anh bầu, em bí

Podcast truyện ngắn: Anh bầu, em bí

Truyện ngắn “Anh bầu, em bí” bằng hình ảnh cây bầu và cây bí tác giả đã khéo léo truyền tải thông điệp về tình đoàn kết, sự khiêm tốn và lòng yêu thương trong cuộc sống.