WHO: Đợt lây nhiễm Covid-19 mới có thể đến từ bao bì cá hồi nhập khẩu

Nguồn gốc đợt lây nhiễm Covid-19 mới tại Bắc Kinh, Trung Quốc, có thể là do virus tồn tại trên bao bì cá hồi nhập khẩu.

Truyền thông Trung Quốc đưa tin, virus SARS-CoV-2 được phát hiện trên thớt thái cá hồi tại chợ Tân Phát Địa, Bắc Kinh.

WHO: Đợt lây nhiễm Covid-19 mới có thể đến từ bao bì cá hồi nhập khẩu

Một nhà hàng ở Trung Quốc thời Covid-19. Ảnh: Bích Thuận.

Theo ông Mike Ryan, Giám đốc điều hành Chương trình y tế khẩn cấp của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), cần phải kiểm tra bao bì đóng gói của cá hồi nhập khẩu vào Trung Quốc.

Trước đó cùng ngày (15/6), Trung Quốc đã phong tỏa thêm 10 khu vực ở Bắc Kinh nhằm kiềm chế sự lây lan của dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19, sau khi phát hiện một ổ dịch mới ở khu vực chợ thực phẩm thứ 2 trong thành phố này.

Một quan chức thành phố cho biết, các trường hợp mới đã được ghi nhận tại một chợ buôn bán thứ 2 ở quận Hải Điến (Tây Bắc Bắc Kinh), dẫn tới việc khu chợ này cùng các trường học gần đó phải đóng cửa và người dân sống trong 10 khu vực xung quanh sẽ được đặt dưới tình trạng phong tỏa.

Ổ dịch mới được phát hiện chỉ 2 ngày sau khi chính quyền thành phố yêu cầu đóng cửa chợ đầu mối Tân Phát Địa, quận Phong Đài (Tây Nam Bắc Kinh), để khử trùng do ghi nhận gần 50 ca mắc Covid-19 mới./.

Tin liên quan:

Theo Vũ Anh Tuấn/VOV1 (biên dịch)

Đọc thêm

Hiểm họa từ việc AI rơi vào tay khủng bố

Hiểm họa từ việc AI rơi vào tay khủng bố

Suốt nhiều năm qua, các cơ quan chống khủng bố ví việc theo sát các tổ chức khủng bố trên không gian số và mạng xã hội như một trò “đuổi bắt bất tận” – xử lý xong chỗ này thì chỗ khác lại nổi lên. Vấn đề này ngày càng rối rắm do sự xuất hiện của trí tuệ nhân tạo (AI).
Thuế quan của Mỹ: Lợi ích ngắn hạn, thiệt hại lâu dài

Thuế quan của Mỹ: Lợi ích ngắn hạn, thiệt hại lâu dài

Trước thời điểm ngày 1/8 - mốc áp thuế mới mà Tổng thống Mỹ Donald Trump đưa ra - nhiều quốc gia châu Á và Liên minh châu Âu (EU) đang gấp rút đàm phán với Mỹ nhằm tránh các mức thuế quan cao kỷ lục có thể “giáng đòn” mạnh vào xuất khẩu và chuỗi cung ứng toàn cầu.
Hezbollah tuyên bố không giải giáp

Hezbollah tuyên bố không giải giáp

Theo phóng viên TTXVN tại Trung Đông, ngày 5/7, Tổng thư ký nhóm vũ trang Hezbollah Sheikh Naim Qassem đã bác bỏ lời kêu gọi của Chính phủ Liban về việc giải trừ vũ khí, đồng thời ông cũng kêu gọi Israel rút khỏi lãnh thổ nước này.