(Baohatinh.vn) - Các công dân Hà Tĩnh ở TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam nằm trong danh sách về quê đợt 2 đang di chuyển ra sân bay Tân Sơn Nhất để làm các thủ tục trước khi lên máy bay.

Công dân Hà Tĩnh ở các tỉnh phía Nam ra sân bay Tân Sơn Nhất về quê

Các công dân Hà Tĩnh ở TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam nằm trong danh sách về quê đợt 2 đang di chuyển ra sân bay Tân Sơn Nhất để làm các thủ tục trước khi lên máy bay.

Công dân Hà Tĩnh ở các tỉnh phía Nam ra sân bay Tân Sơn Nhất về quê

Công dân Hà Tĩnh ở TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam nằm trong danh sách về quê đợt 2 đã tới Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất.

Sáng nay (6/8), Phó Chủ tịch Hội đồng hương (HĐH) Hà Tĩnh ở TP Hồ Chí Minh Nguyễn Phi Dần cho hay: “Thời điểm này, các công dân có tên trong 2 chuyến bay về quê hôm nay đã có mặt khá đông đủ ở Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất để làm thủ tục trước khi lên máy bay. Người dân tuân thủ tốt các quy định phòng chống dịch COVID-19 trong quá trình di chuyển ra sân bay”.

Được biết, trong ngày 6/8, sẽ có 2 chuyến bay chở công dân Hà Tĩnh ở TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam về quê. Máy bay cất cánh ở Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất (TP Hồ Chí Minh) và hạ cánh ở Cảng hàng không quốc tế Vinh (Nghệ An).

Dự kiến chuyến số 1 số hiệu QH 9204 - cất cánh 10h30, hạ cánh 12h25; chuyến số 2 số hiệu QH 9206 - cất cánh 12h20, hạ cánh 14h15.

Công dân Hà Tĩnh ở các tỉnh phía Nam ra sân bay Tân Sơn Nhất về quê

Công dân khi ra sân bay đều chấp hành tốt các quy định phòng chống dịch COVID-19.

Trước khi di chuyển ra sân bay, các cấp HĐH đã hướng dẫn công dân mang đầy đủ giầy tờ tùy thân và phiếu xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính (bằng test nhanh kháng nguyên hoặc phương pháp RT- PCR) còn hiệu lực trong vòng 48 giờ.

Trong khi TP Hồ Chí Minh đồng ý cho 2 hãng taxi là Vinasun và Mai Linh vận chuyển công dân Hà Tĩnh ra sân bay thì tỉnh Bình Dương cũng cho 4 phương tiện hỗ trợ đón công dân Hà Tĩnh ở 4 địa điểm.

Công dân Hà Tĩnh ở các tỉnh phía Nam ra sân bay Tân Sơn Nhất về quê

Hai mẹ con chờ để làm thủ tục lên máy bay.

Cùng thời điểm này, Công ty CP Vận tải ô tô Hà Tĩnh đã chuẩn bị 24 phương tiện để ra sân bay Vinh đón công dân về các khu cách ly tập trung.

Công dân Hà Tĩnh ở các tỉnh phía Nam ra sân bay Tân Sơn Nhất về quê

Các phương tiện đón công dân Hà Tĩnh về quê cũng sẵn sàng lăn bánh.

Sở GTVT cũng đã có văn bản gửi đại diện Cảng vụ hàng không miền Bắc tại Vinh và Cảng hàng không quốc tế Vinh tạo điều kiện cho phép đưa phương tiện vào khu vực hạn chế (chân cầu thang máy bay) để đón công dân.

Đồng thời đề nghị Cảng hàng không quốc tế Vinh hỗ trợ sắp xếp công dân lên xe đảm bảo mỗi xe 19 người (không kể trẻ em dưới 2 tuổi) và bốc xếp hành lý lên xe.

Tin liên quan:

Văn Đức


Văn Đức

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]