VinFast đang bán xe thấp hơn giá trị và muốn định giá sản phẩm phù hợp với người dùng Việt Nam, giúp khách hàng trong nước được trải nghiệm chiếc xe chất lượng trước khi nghĩ về lợi nhuận.
Trong cuộc phỏng vấn với Bloomberg trong khuôn khổ Hội nghị kinh doanh Bloomberg ASEAN, bà Lê Thị Thu Thủy, Chủ tịch VinFast, cho biết ngay lúc này, công ty đang lỗ trên những chiếc xe bán ra.
VinFast bắt đầu giao xe vào ngày 17/6. Để thu hút những khách hàng nhạy cảm với thương hiệu tại Việt Nam và cạnh tranh với các gã khổng lồ như Toyota, Ford hay Honda, công ty bán xe mà không có lợi nhuận.
Theo bà Thủy, Vingroup sẽ tiếp tục trợ giá mảng xe hơi từ 2 tới 5 năm. “Với các mẫu xe tiếp theo và tối ưu hóa hoạt động, chúng tôi có thể giảm chi phí sản xuất”.
Ba mẫu xe đầu tiên của VinFast là Fadil (394,9 triệu đồng), Lux A 2.0 (990 triệu đồng) và Lux SA 2.0 (1,415 tỷ đồng).
Bà Thủy cho hay VinFast được thành lập hướng tới thị trường nội địa. Tỉ lệ sở hữu xe hơi tại Việt Nam hiện nay rất thấp, chỉ bằng 10% tại Thái Lan. Nó mang đến tiềm năng khổng lồ cho thị trường nếu có thể đạt đến tầm của Thái Lan trong vài năm tới. Ngoài ra, GPD/người ngày một tăng cũng như có thêm cơ sở hạ tầng và đường cao tốc cũng là các yếu tố thuận lợi.
Bà tiết lộ năm tới, VinFast sẽ đưa ra thị trường nhiều mẫu xe giá phải chăng hơn và có tính cạnh tranh cao hơn. Cũng theo bà Thủy, giá của xe thấp hơn so với chất lượng của nó. Công ty muốn định giá sản phẩm phù hợp với khách hàng Việt Nam và cũng muốn cho khách hàng Việt Nam cơ hội trải nghiệm chiếc xe chất lượng trước khi nghĩ đến lợi nhuận.
Khi được hỏi làm thế nào để VinFast thành công khi thị trường có quá nhiều người chơi lớn và có nhiều năm kinh nghiệm, bà Thủy tin rằng có thể chống lại đối thủ. Rõ ràng, không có công ty nào có khả năng sản xuất xe chỉ trong 21 tháng. VinFast đã phải tập hợp nhóm, lên kế hoạch và thiết kế xe cùng một lúc.
Tham gia vào ngành công nghiệp xe hơi trong 21 tháng qua khiến bà Thủy nhận ra mọi thứ có thể thực hiện một cách khác biệt và bà tin rằng công ty của mình có thể làm được điều đó.
Rò rỉ dầu động cơ là dấu hiệu cảnh báo hệ thống bôi trơn đang gặp trục trặc. Phần lớn các trường hợp đều bắt nguồn từ những hư hỏng nhỏ, nếu được xử lý sớm sẽ tránh được nhiều thiệt hại về sau.
Việt Nam và các quốc gia Đông Nam Á nằm trong nhóm thúc đẩy mạnh mẽ xu hướng sử dụng xe điện trong một năm trở lại đây, cùng tỷ lệ giảm phụ thuộc nhiên liệu hóa thạch nằm ở mức tốt.
Dù chỉ mới ra mắt thế hệ hoàn toàn mới vào năm 2024, Hyundai Santa Fe tiếp tục trở thành tâm điểm trong giới thiết kế khi mới đây, bản phác họa đồ họa CGI cho phiên bản 2027 đã bất ngờ xuất hiện.
Trải nghiệm thực tế của cộng đồng chủ xe cho thấy VinFast VF 3 không chỉ “tỏa sáng” nơi phố thị đông đúc mà phù hợp với nhu cầu của mọi người dùng trên toàn quốc.
Kế hoạch rút lại lệnh cấm xe xăng từ năm 2035 của EU cho thấy quá trình điện hóa ngành công nghiệp ôtô châu Âu đang bước vào giai đoạn điều chỉnh lớn, giữa áp lực cạnh tranh toàn cầu và thực tế nhu cầu xe điện chững lại.
Nhiều người cho rằng ô tô để lâu không chạy thì mỗi ngày phải nổ máy vài phút cho nóng máy. Tuy nhiên, quan niệm này không những không cần thiết mà còn có thể khiến chiếc xe xuống cấp nhanh hơn.
Thực tế cho thấy, không cần đến các công nghệ hay thiết bị đắt tiền, chỉ với vài thay đổi nhỏ trong thói quen vận hành, xe có thể giảm tiêu hao tới 15–20%.
Với nhiều tiểu thương, tài xế dịch vụ, VinFast EC Van mang lại đúng những gì mọi người đang tìm kiếm ở một chiếc xe giao hàng: Gọn gàng, linh hoạt và tiết kiệm.
Tháng 12 trở thành cao điểm giảm giá khi các hãng xe và đại lý đồng loạt tung ưu đãi chưa từng có trong 3 năm qua nhằm chạy nước rút doanh số và kéo giá ô tô xuống mức thấp nhất trong nhiều năm.
Nhiều tài xế có thói quen bật điều hòa ngay khi khởi động xe để làm mát nhanh không gian bên trong. Tuy nhiên, theo các chuyên gia kỹ thuật, đây lại là thói quen "lợi bất cập hại".
Những đánh giá chi tiết từ các chủ xe đã di chuyển hàng vạn km cho thấy VinFast VF 5 không chỉ bền bỉ, vận hành ổn định mà còn sở hữu mức chi phí vận hành “nhẹ như xe đạp”.
Qua quá trình làm sạch dữ liệu đăng ký xe, CSGT phát hiện nhiều trường hợp một cá nhân đứng tên số lượng phương tiện bất thường. Có người đứng tên hơn 7.000 môtô, thậm chí có trường hợp sở hữu trên 100 ôtô theo giấy đăng ký.
Không chỉ đẹp, cá tính, dễ vận hành, VinFast VF 3 còn là mẫu xe “gánh” thay các nỗi lo về chi phí, giúp người dùng dễ dàng sở hữu ô tô hơn bao giờ hết.
Với nhu cầu tìm một mẫu xe dễ mua, dễ lái nhưng vẫn đủ tiện nghi và an toàn, anh Hoàng Nam, một tài xế dịch vụ tỏ ra hài lòng khi chiếc VinFast VF 6 đáp ứng vượt mong đợi của một người dùng lần đầu sở hữu ô tô.
Với mẫu xe Lạc Hồng 900 LX, Việt Nam chính thức bước vào hàng ngũ những quốc gia hiếm hoi trên thế giới có khả năng sản xuất xe nguyên thủ với khả năng chống đạn và tiện ích hạng nhất.
Khi mùa đông đến, thời tiết lạnh giá không chỉ gây khó khăn cho người lái mà còn ảnh hưởng trực tiếp tới hoạt động của cả ô tô động cơ đốt trong lẫn ô tô điện.
Với những chuyến đi kéo dài trên đường cao tốc, các chuyên gia khuyến cáo không nên duy trì chế độ tuần hoàn không khí quá lâu vì có thể ảnh hưởng trực tiếp đến sự tỉnh táo của người lái và mức độ an toàn khi vận hành xe
Thiết kế cá tính, khả năng vận hành linh hoạt trong đô thị và chi phí sở hữu - sử dụng dễ chịu đã giúp VinFast VF 3 duy trì sức hút hơn một năm qua. Đặc biệt, tháng cuối năm được xem là thời điểm tốt nhất để sở hữu mẫu “ô tô quốc dân” của người Việt.
VinFast VF 8 với những chính sách ưu đãi “chưa từng có tiền lệ” đang làm thay đổi hoàn toàn cục diện phân khúc D-SUV. Mẫu xe 5 chỗ này đang thuyết phục những khách hàng duy lý trí nhất nhờ phí vận hành siêu tiết kiệm và cảm giác lái vượt tầm phân khúc.
TP HCM sẽ thử nghiệm các dịch vụ khai thác phương tiện bay không người lái để phát triển kinh tế tầm thấp. Trong đó có các loại drone cứu hộ, cứu nạn, vận chuyển hàng, vận tải hành khách, ô tô bay.