Xét xử lưu động vụ án người mẹ giao xe cho con chưa đủ tuổi điều khiển

(Baohatinh.vn) - Nguyễn Thị Yến (Đức Bồng, Vũ Quang, Hà Tĩnh) đã giao chiếc xe mô tô cho con là N.M.T. (SN 2009) điều khiển và gây tai nạn, khiến nạn nhân bị tổn thương cơ thể 74%.

Chiều 5/3, tại hội trường UBND xã Đức Bồng, TAND huyện Vũ Quang mở phiên tòa xét xử lưu động bị cáo: Nguyễn Thị Yến (SN 1989, trú thôn 6, xã Đức Bồng) phạm tội “Giao cho người không đủ điều kiện điều khiển phương tiện tham gia giao thông đường bộ” theo quy định tại điểm b, khoản 1, Điều 264 Bộ luật Hình sự.

TAND huyện Vũ Quang xét xử bị cáo Nguyễn Thị Yến.

TAND huyện Vũ Quang xét xử bị cáo Nguyễn Thị Yến.

Theo cáo trạng của Viện KSND huyện Vũ Quang, vào lúc 19 giờ 30 phút ngày 20/8/2023, Nguyễn Thị Yến đã giao chiếc xe mô tô biển kiểm soát 38E1-053.67 cho con là N.M.T. (SN 2009) điều khiển tham gia giao thông trên tuyến đường ĐH.76 tại Km 1+15 thuộc thôn Hương Thọ, xã Đức Hương thì xe của T. đã gây tai nạn với bà Lê Thị Tính (SN 1945, trú thôn Hương Thọ, xã Đức Hương). Vụ tai nạn khiến bà Tính bị tổn thương cơ thể 74%.

7917d0ebaea102ff5bb0.jpg
Bị cáo Nguyễn Thị Yến tại phiên xét xử.

Hành vi giao phương tiện cho con trai là N.M.T. của bị cáo Nguyễn Thị Yến đã phạm vào tội “Giao cho người không đủ điều kiện điều khiển phương tiện tham gia giao thông đường bộ" theo quy định tại điểm b, khoản 1, Điều 264 Bộ luật Hình sự.

Căn cứ kết quả xét hỏi công khai tại phiên tòa cùng các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ, TAND huyện Vũ Quang tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thị Yến 12 tháng cải tạo không giam giữ và hình phạt bổ sung 10 triệu đồng nộp vào Kho bạc Nhà nước.

Đọc thêm

Phá ổ nhóm lừa đảo chiếm đoạt gần 1.000 tỷ đồng

Phá ổ nhóm lừa đảo chiếm đoạt gần 1.000 tỷ đồng

Với thủ đoạn “giả danh luật sư”, “công ty luật” hỗ trợ khách hàng là nạn nhân, bị hại của các vụ việc bị lừa đảo qua mạng trước đó, nhóm này đã lừa chiếm đoạt tài sản của hàng trăm bị hại với số tiền ước tính lên đến gần 1.000 tỷ đồng.
Chớ dại mà đi thuê bằng lái "gánh" phạt nguội

Chớ dại mà đi thuê bằng lái "gánh" phạt nguội

Thời gian qua, hàng loạt hội nhóm cho thuê bằng lái xử lý phạt nguội “nở rộ” trên các trang mạng xã hội. Người dân hãy tỉnh táo để tránh dính vào dịch vụ này kẻo tiền mất, lỗi vẫn mang và vô tình vi phạm pháp luật.