Phân bổ 27,2 tỷ cho 106 xã thực hiện Chương trình NTM năm 2016

(Baohatinh.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Khánh vừa ký Quyết định số 3140/QĐ-UBND việc cấp hỗ trợ kinh phí cho 106 xã theo kết quả thực hiện Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới năm 2016 (theo Bộ chỉ số đánh giá kết quả thực hiện 19 tiêu chí xây dựng NTM).

phan bo 27 2 ty cho 106 xa thuc hien chuong trinh ntm nam 2016

Nhân dân xã Thạch Khê (Thạch Hà) xây hàng rào nhà văn hóa thôn

Theo đó, huyện Đức Thọ có 18 xã với 4,786 tỷ đồng; Nghi Xuân có 13 xã với 3,830 tỷ đồng; Thạch Hà có 14 xã với 3,718 tỷ đồng; Can Lộc có 14 xã với 3,504 tỷ đồng; Hương Sơn có 12 xã với 3,080 tỷ đồng; Cẩm Xuyên có 11 xã với 2,548 tỷ đồng; Hương Khê có 10 xã với 2,120 tỷ đồng; Lộc Hà có 4 xã với 956 triệu đồng; Vũ Quang có 4 xã với 956 triệu đồng, Kỳ Anh có 3 xã với 852 triệu đồng, thị xã Kỳ Anh có 2 xã với 638 triệu đồng; thành phố Hà Tĩnh có 1 xã với 212 triệu đồng.

Trên cơ sở kết quả thực hiện trong kỳ của các xã (từ 1/1/2016 đến 30/9/2016), số điểm đạt được theo Bộ chỉ số đánh kết quả thực hiện 19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới, số kinh phí lần này bổ sung nguồn vốn đầu tư phát triển thực hiện Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới năm 2016.

Chủ tịch UBND tỉnh giao các địa phương được phân bổ kinh phí có trách nhiệm quản lý, sử dụng kinh phí đúng mục đích, phát huy hiệu quả và thanh, quyết toán kinh phí đúng quy định hiện hành;

Sở Tài chính chủ trì, phối hợp với Văn phòng Điều phối Chương trình nông thôn mới tỉnh, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Kho bạc Nhà nước tỉnh kiểm tra, giám sát, chỉ đạo, hướng dẫn các địa phương thực hiện đúng quy định hiện hành.

Chủ đề Xây dựng nông thôn mới

Đọc thêm

Nông dân Thạch Hà vào vụ thu hoạch lạc xuân

Nông dân Thạch Hà vào vụ thu hoạch lạc xuân

Thạch Hà luôn đứng tốp đầu của Hà Tĩnh cả về diện tích lẫn năng suất lạc vụ xuân. Những ngày này, người dân địa phương đã bắt đầu thu hoạch trên các cánh đồng gieo trỉa sớm.
Chống hạn sớm cho cây chè

Chống hạn sớm cho cây chè

Nông dân Hà Tĩnh đã tập trung áp dụng nhiều giải pháp chống hạn cho hơn 1.200 ha cây chè nguyên liệu nhằm duy trì sản lượng, chất lượng ổn định trong mùa nắng nóng.
Chống hạn cho cây chè Kỳ Anh

Chống hạn cho cây chè Kỳ Anh

Chính quyền huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) tiếp tục tuyên truyền, vận động người dân khoan giếng, lắp đặt thêm hệ thống tưới tự động... để chống hạn cho cây chè.
Hà Tĩnh - đồng thơm hương lúa mới

Hà Tĩnh - đồng thơm hương lúa mới

Tháng năm về mang theo hương lúa chín lan xa trên khắp cánh đồng ở Hà Tĩnh. Tiếng máy gặt hòa cùng nhịp lao động hối hả của người dân tạo nên bức tranh quê sinh động.
Nông dân Hà Tĩnh vào mùa gặt

Nông dân Hà Tĩnh vào mùa gặt

Người dân các địa phương ở Hà Tĩnh đang tập trung thu hoạch lúa xuân chín sớm. Năm nay, mặc dù thời tiết không thuận lợi nhưng nhờ gieo cấy đúng lịch thời vụ, chăm sóc đúng kỹ thuật nên lúa vẫn phát triển tốt.
Giữ màu xanh cho những cánh rừng

Giữ màu xanh cho những cánh rừng

Ban Quản lý (BQL) Rừng phòng hộ Nam Hà Tĩnh luôn kiên trì thực hiện tốt chức trách, nhiệm vụ của mình để bảo vệ cho những cánh rừng luôn xanh tươi, an toàn.
Triển vọng chăn nuôi hươu sao ở Cẩm Xuyên

Triển vọng chăn nuôi hươu sao ở Cẩm Xuyên

Chăn nuôi hươu sao đang mở ra nhiều triển vọng phát triển kinh tế cho người dân huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) khi nhiều địa phương nhân rộng mô hình theo tổ hợp tác, hợp tác xã...
Rộn ràng mùa dưa ở Việt Tiến

Rộn ràng mùa dưa ở Việt Tiến

Những ngày này, nông dân xã Việt Tiến (Thạch Hà, Hà Tĩnh) đang vào mùa thu hoạch dưa các loại. Không khí thu hoạch trên các cánh đồng dưa luôn rộn ràng, tấp nập báo hiệu mùa bội thu.
Nhanh tay "hồi sức" lúa bị đổ ngã do mưa gió

Nhanh tay "hồi sức" lúa bị đổ ngã do mưa gió

Tập trung khơi thông dòng chảy, tiêu thoát nước khỏi ruộng, buộc những diện tích bị đổ ngã… là những giải pháp mà nông dân Hà Tĩnh đang nỗ lực triển khai, với hy vọng giảm thiểu thấp nhất thiệt hại về năng suất cuối vụ.