Xuất hiện thêm ổ dịch sốt xuất huyết Dengue tại Kỳ Lợi

(Baohatinh.vn) - Tính đến ngày 15/9, tại Kỳ Lợi (thị xã Kỳ Anh) đã có 16 bệnh nhân có các triệu chứng sốt cao 39oC, đau đầu, đau cơ, khớp...; trong đó có 11 bệnh nhân dương tính với Dengue.

Hiện có 3 bệnh nhân đã khỏi bệnh, 12 bệnh nhân đang được quản lý, chăm sóc và điều trị tại Trạm Y tế xã, 1 bệnh nhân đang điều trị tại BVĐK tỉnh Hà Tĩnh.

Xuất hiện thêm ổ dịch sốt xuất huyết Dengue tại Kỳ Lợi ảnh 1

Lãnh đạo ngành Y tế Hà Tĩnh cùng cơ quan chuyên môn giám sát dịch tễ gây bệnh SXH tại các hộ gia đình ở Đức Vĩnh (Đức Thọ). Ảnh: Nhật Thắng

Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Nguyễn Lương Tâm cho biết: Sau khi nhận được báo cáo, đơn vị đã phối hợp với Trung tâm YTDP thị xã Kỳ Anh thành lập đoàn chống dịch khẩn cấp, đến ngay điểm nghi ngờ ổ dịch SXH để trực tiếp điều tra giám sát ca bệnh và điều tra véc tơ truyền bệnh. Trong 11 mẫu xét nghiệm, có 10 mẫu cho kết quả Ns1 (+).

Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh cũng hướng dẫn Trạm Y tế xã khám, phân loại bệnh nhân tại cơ sở, phân loại chuyển tuyến điều trị những trường hợp có dấu hiệu nặng theo hướng dẫn của Bộ Y tế và tiếp tục điều tra bệnh nhân tại khu dân cư nhằm phát hiện sớm ca bệnh. Hiện, đơn vị đã tổ chức phun hóa chất diệt muỗi cho 80/158 hộ tại Đông Yên (Kỳ Lợi) và đang tiếp tục triển khai phun ở các hộ còn lại.

Thôn Đông Yên, Xã Kỳ Lợi có 158 hộ dân/600 nhân khẩu. Mật độ dân cư tập trung đông đúc; vệ sinh môi trường không đảm bảo trong khi người từ nơi khác đến và qua lại thường xuyên. Qua điều tra cho thấy, mật độ muỗi tại đây khá cao, chỉ số mật độ muỗi = 0,8>0,5. Tại các nhà có bệnh nhân mắc sốt xuất huyết đều có muỗi cư trú, chỉ số Breteau (BI) = 40 (vượt ngưỡng cho phép 2 lần).

Chủ đề An toàn vệ sinh thực phẩm

Đọc thêm

Khoảng tối của đạo hiếu

Khoảng tối của đạo hiếu

Vụ việc người cao tuổi bị bạo hành, ngược đãi ở Hà Tĩnh và nhiều địa phương không chỉ để lại nỗi đau tuổi già mà còn gợi trăn trở về khoảng tối của đạo hiếu, ứng xử gia đình.
Mẫu nhí Hà Tĩnh tỏa sáng trên sàn diễn catwalk

Mẫu nhí Hà Tĩnh tỏa sáng trên sàn diễn catwalk

Với gương mặt sáng, phong thái tự tin và niềm đam mê nghệ thuật từ sớm, Khâu Vân Kỳ – cô học trò nhỏ đến từ Hà Tĩnh đang từng bước ghi dấu ấn trên sàn diễn thời trang thiếu nhi.
Tác dụng làm đẹp da của quả mận hậu

Tác dụng làm đẹp da của quả mận hậu

Nhiều người lầm tưởng ăn quả mận hậu gây nóng trong, nổi mụn nhiều, tuy nhiên khi ăn một lượng vừa phải, mận hậu có tác dụng làm đẹp da nhờ thành phần dinh dưỡng đa dạng...
Hiểm họa đuối nước ở hồ Trại Tiểu

Hiểm họa đuối nước ở hồ Trại Tiểu

Tuy đã có cảnh báo nguy hiểm nhưng tại khu vực hồ Trại Tiểu (xã Đồng Lộc, Hà Tĩnh), tình trạng người dân, đặc biệt là trẻ em xuống hồ tắm vẫn tái diễn, tiềm ẩn nguy cơ đuối nước.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!