100% hộ nghèo, cận nghèo ở Yên Hồ được tặng bình PCCC

(Baohatinh.vn) - Các doanh nghiệp, con em xa quê của xã Yên Hồ (Đức Thọ, Hà Tĩnh) đã tặng 80 bình chữa cháy MFZ4BC cho hộ nghèo, hộ cận nghèo và một số hộ gặp hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Chiều 2/6, xã Yên Hồ phối hợp với các đơn vị tài trợ tổ chức trao tặng thiết bị phòng cháy chữa cháy (PCCC) cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ gặp hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã.

100% hộ nghèo, cận nghèo ở Yên Hồ được tặng bình PCCC

Ông Nguyễn Văn Tịnh - Công ty CP Hợp tác Quốc tế NCC (đại diện đơn vị tài trợ): Hi vọng các thiết bị sẽ góp phần giúp các gia đình phục vụ tốt hơn công tác PCCC, giảm thiểu thấp nhất những tai nạn đáng tiếc khi có sự cố cháy nổ xẩy ra.

Để nâng cao công tác PCCC tại cơ sở, xã Yên Hồ đã vận động, kêu gọi các doanh nghiệp, con em xa quê hỗ trợ kinh phí đầu tư 80 bình chữa cháy MFZ4BC tặng cho 100% hộ nghèo, hộ cận nghèo và một số hộ gặp hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

100% hộ nghèo, cận nghèo ở Yên Hồ được tặng bình PCCC

Cấp ủy, chính quyền xã Yên Hồ và đại diện nhà tài trợ trao tặng bình PCCC cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã.

Tại chương trình, đại diện các đơn vị tài trợ đã trực tiếp trao đến tay 78 hộ nghèo, hộ cận nghèo, và một số hộ gặp hoàn cảnh khó khăn; 2 bình chữa cháy còn lại hỗ trợ bổ sung thiết bị phòng cháy tại trụ sở UBND xã Yên Hồ. Toàn bộ bình chữa cháy có trị giá 40 triệu đồng.

100% hộ nghèo, cận nghèo ở Yên Hồ được tặng bình PCCC

Thiếu tá Trần Mạnh Phú - Trưởng Công an xã Yên Hồ hướng dẫn cách sử dụng bình bột PCCC cho bà con nhân dân.

Tại chương trình, Công an xã Yên Hồ cũng tổ chức tuyên truyền, phổ biến kiến thức về PCCC và CHCN, hướng dẫn cách sử dụng các thiết bị chữa cháy, góp phần giúp người dân làm tốt công tác PCCC, chủ động xử lý các tình huống, thoát nạn an toàn khi có sự cố cháy, nổ xẩy ra; bảo đảm phong trào “Toàn dân tham gia PCCC và CNCH trong khu dân cư”.

Xã Yên Hồ phấn đấu đến tháng 12/2023, 100% hộ gia đình trên địa bàn xã đều trang bị thiết bị bình PCCC theo chỉ đạo của Bộ công an và Công an tỉnh.

Chủ đề Cháy nổ - PCCC

Đọc thêm

Những người “gác cửa” pháp luật từ cơ sở

Những người “gác cửa” pháp luật từ cơ sở

Dù ở bất kỳ địa bàn nào, đội ngũ công chức phụ trách lĩnh vực tư pháp xã, phường tại Hà Tĩnh đều nỗ lực trở thành "cánh tay nối dài" của pháp luật, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của người dân được thực hiện một cách tốt nhất.
Tăng gấp đôi hình phạt tiền với 24 tội danh

Tăng gấp đôi hình phạt tiền với 24 tội danh

Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Bộ luật Hình sự nâng gấp 2 lần hình phạt tiền với 24 tội danh, tập trung vào nhóm tội về hàng giả, môi trường, an toàn thực phẩm, tham nhũng...
Người dân đăng ký xe thế nào từ 1/7?

Người dân đăng ký xe thế nào từ 1/7?

Người dân hoặc tổ chức có nhu cầu đăng ký xe ô tô, mô tô, xe máy chuyên dùng có thể được lựa chọn đăng ký xe tại Phòng CSGT hoặc bất cứ công an cấp xã nào trong địa bàn tỉnh, thành phố mà mình đang cư trú hoặc có trụ sở.
Bất an khi trạm điện đầu nguồn Sông Trí "tê liệt"

Bất an khi trạm điện đầu nguồn Sông Trí "tê liệt"

Trạm biến áp Thượng nguồn Sông Trí tại xã Kỳ Hoa, thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) gặp sự cố, hư hỏng từ năm 2023 nhưng đến nay chưa được khắc phục khiến những người làm công tác vận hành hồ chứa gặp nhiều khó khăn.
Khởi tố 40 bị can liên quan đến vụ án xảy ra tại Viện Pháp y tâm thần Trung ương

Khởi tố 40 bị can liên quan đến vụ án xảy ra tại Viện Pháp y tâm thần Trung ương

Chiều 23/6, Công an TP Hà Nội cho biết, Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội đã khởi tố bị can, áp dụng biện pháp ngăn chặn với 40 đối tượng, trong vụ án “Tàng trữ trái phép chất ma túy, Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy, Đưa hối lộ, Nhận hối lộ, Môi giới hối lộ và Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ tại Viện Pháp y tâm thần Trung ương TP Hà Nội và tỉnh Thanh Hóa.