15 năm tù cho giám đốc công ty tài chính dùng súng giải quyết mâu thuẫn

(Baohatinh.vn) - Nhằm giải quyết tranh chấp tài sản thế chấp là một chiếc xe ô tô, Phan Văn Sơn (SN 1990, trú xã An Dũng, Đức Thọ, Hà Tĩnh) - Giám đốc Công ty Dịch vụ tài chính Hoàng Anh Phát đã cùng với 8 đối tượng khác dùng súng và các hung khí khác để giải quyết mâu thuẫn.

15 năm tù cho giám đốc công ty tài chính dùng súng giải quyết mâu thuẫn

Phan Văn Sơn (SN 1990, trú xã An Dũng, Đức Thọ) tại phiên xử sơ thẩm sáng 10/9/2020.

Do mâu thuẫn từ việc giải quyết tài sản thế chấp là chiếc xe ô tô Innova BKS 38A-131.38 giữa Công ty TNHH Phú Nguyên (thôn Đại Tiến, xã An Dũng, Đức Thọ) do Phan Trung Hiếu làm giám đốc với Công ty Dịch vụ tài chính Hoàng Anh Phát (phường Bắc Hồng, TX. Hồng Lĩnh) do Phan Văn Sơn làm giám đốc, từ 21h đến 22h15 ngày 22/1/2019, Sơn cùng 8 người khác đi xe ô tô đến Công ty TNHH Phú Nguyên để giải quyết mâu thuẫn.

Các đối tượng đã chuẩn bị và sử dụng súng bắn nhau, dùng ống tuýp, dao, kiếm, gạch, đá gây gỗ, đuổi đánh nhau khiến Nguyễn Văn Trường (nhóm của Hiếu) bị tổn hại 80% sức khỏe. Thiệt hại giá trị tài sản do bị hư hỏng (2 xe ô tô) là hơn 9 triệu đồng.

Sau khi gây án, Phan Văn Sơn cùng Hoàng Văn Lĩnh, Nguyễn Phi Hoàng bỏ trốn nên đã bị Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hà Tĩnh ra quyết định truy nã về tội “Giết người”, “Gây rối trật tự công cộng”.

Ngày 19/2/2020, Phan Văn Sơn đã đến Công an tỉnh Hà Tĩnh để đầu thú.

15 năm tù cho giám đốc công ty tài chính dùng súng giải quyết mâu thuẫn

Trước Phan Văn Sơn, 14 đối tượng liên quan đến vụ án đã bị TAND tỉnh Hà Tĩnh kết án vào ngày 12/2/2020.

Điều này cho thấy, chỉ vì mâu thuẫn nhỏ mà Phan Văn Sơn đã sử dụng súng (vũ khí nguy hiểm) bắn vào mặt anh Nguyễn Văn Trường; việc anh Trường không tử vong là nằm ngoài ý muốn của Sơn.

Hành vi của Phan Văn Sơn thể hiện tính côn đồ, hung hãn, coi thường pháp luật, coi thường sức khỏe, tính mạng của người khác, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo 13 năm về tội “Giết người” và 2 năm về tội “Gây rối trật tự công cộng”.

Chủ đề Tòa tuyên án

Đọc thêm

Podcast câu chuyện truyền thanh: Số điện thoại lạ

Podcast câu chuyện truyền thanh: Số điện thoại lạ

Không gian mạng ngày càng tiện lợi nhưng cũng là mảnh đất màu mỡ cho những chiêu trò lừa đảo tinh vi nhất. Chúng ta hãy là người dùng mạng xã hội tỉnh táo trong mọi hoàn cảnh, chung sức xây dựng không gian số lành mạnh.
Podcast câu chuyện truyền thanh: Chuyện làng Thiện Nộ

Podcast câu chuyện truyền thanh: Chuyện làng Thiện Nộ

Mạng internet ngày càng phát triển, lan về tận khắp mọi nẻo làng quê, mang lại nhiều cái lợi, nhưng cũng lắm hiểm nguy rình rập. Hiện nay, kẻ gian lợi dụng mạng xã hội giăng bẫy lừa đảo, làm nhiều gia đình mất cả tiền bạc lẫn niềm tin. Nhiều câu chuyện dở khóc dở cười cũng từ đây mà ra.
Diễn viên Trương Ngọc Ánh bị bắt

Diễn viên Trương Ngọc Ánh bị bắt

Trương Ngọc Ánh, 49 tuổi, cựu Chủ tịch HĐQT Công ty CP Bất động sản Đất Rồng bị cáo buộc lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt hàng nghìn lượng vàng, hàng chục tỷ đồng.
Bắt Phó Tổng giám đốc Dầu khí Nam sông Hậu

Bắt Phó Tổng giám đốc Dầu khí Nam sông Hậu

Người bị bắt là ông Nguyễn Việt Anh (SN 1982, ngụ TP Hồ Chí Minh), Giám đốc Công ty Acuity Funding Việt Nam và Phó Tổng giám đốc phụ trách tài chính của Công ty CP TM-ĐT dầu khí Nam sông Hậu (NSH Petro).
Khi bằng lái xe được cấp qua VneID

Khi bằng lái xe được cấp qua VneID

Sau khi thi đỗ, người dân nhận ngay giấy phép lái xe điện tử trên VNeID thay vì phải chờ đợi cấp bản giấy như trước. Thay đổi nhỏ nhưng tiện lợi nhờ thông tin được xác thực và lưu trữ tập trung.
Cướp điện thoại của người bán vé số tàn tật

Cướp điện thoại của người bán vé số tàn tật

Tối 26/10, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Tây Ninh cho biết, vừa truy xét và bắt giữ Nguyễn Thị Bích (SN 1981, ngụ khu phố Ninh Thành, phường Bình Minh). Đối tượng này nhẫn tâm cướp giật tài sản của người đàn ông tàn tật, ngồi xe lăn bán vé số dạo.
Khởi tố, bắt giữ chủ tài khoản Tiktok 'Tàng Keng Ông Trùm'

Khởi tố, bắt giữ chủ tài khoản Tiktok 'Tàng Keng Ông Trùm'

Ngày 25/10, Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an TP Hồ Chí Minh cho biết đã thi hành các Quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Lê Anh Điệp về tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”.
Bắt tạm giam Lương Bằng Quang

Bắt tạm giam Lương Bằng Quang

Tối 23/10, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hồ Chí Minh cho biết đã ra quyết định khởi tố bị can đối với Lương Bằng Quang và Võ Thị Ngọc Ngân về tội “Đưa hối lộ”; Lê Sỹ Cường về tội “Môi giới hối lộ”, đồng thời thi hành Lệnh bắt tạm giam đối với Lương Bằng Quang và Lê Sỹ Cường.