3 thiếu nhi Hà Tĩnh được tuyên dương là thiếu nhi tiêu biểu các dân tộc toàn quốc năm 2022

(Baohatinh.vn) - Trong tổng số 263 thiếu nhi tiêu biểu các dân tộc trong cả nước được vinh danh, Hà Tĩnh có 3 em: Nguyễn Văn Dương - Lớp 8D, Trường THCS Minh Lạc (Cẩm Xuyên); Hồ Hoài Linh - Lớp 10D và Hồ Thị Hằng - Lớp 9D, cùng là học sinh Trường THCS & THPT Dân tộc nội trú Hà Tĩnh.

Liên hoan Thiếu nhi tiêu biểu các dân tộc toàn quốc lần thứ IV, năm 2022 diễn ra từ ngày 21 - 23/9 tại Thủ đô Hà Nội và tỉnh Phú Thọ. Tham gia liên hoan có 263 đại biểu thiếu nhi tiêu biểu của 54 dân tộc anh em trên toàn quốc. Đây là kỳ liên hoan đầu tiên tập hợp được đầy đủ đại biểu thiếu nhi của 54 dân tộc anh em trên toàn quốc.

Tham gia liên hoan, các em thiếu nhi được giao lưu trải nghiệm tìm hiểu văn hóa các dân tộc Việt Nam, xem múa rối nước; tham quan Khu di tích lịch sử Đền Hùng. Đặc biệt, các em được vào lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh, tham quan khu di tích Chủ tịch; gặp mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước và dự lễ tuyên dương thiếu nhi các dân tộc tiêu biểu toàn quốc lần thứ IV, năm 2022.

3 thiếu nhi Hà Tĩnh được tuyên dương là thiếu nhi tiêu biểu các dân tộc toàn quốc năm 2022

Đoàn Hà Tĩnh gồm em Hồ Hoài Linh, Nguyễn Văn Dương, Hồ Thị Hằng (từ trái qua phải) tham dự liên hoan.

Cùng với thiếu nhi các dân tộc trên cả nước, tham dự liên hoan lần này, Hà Tĩnh có 3 đại biểu thiếu nhi tiêu biểu. Đó là em Nguyễn Văn Dương - Lớp 8D, Trường THCS Minh Lạc (Cẩm Xuyên), dân tộc Kinh; em Hồ Hoài Linh - lớp 10D và em Hồ Thị Hằng - lớp 9D, dân tộc Chứt, cùng là học sinh Trường THCS & THPT Dân tộc nội trú Hà Tĩnh.

Trong đó em Nguyễn Văn Dương là nam sinh từng cứu 2 bạn khỏi đuối nước hồi tháng 5/2022, em đã được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen, Chủ tịch nước gửi thư khen.

Em Hồ Hoài Linh và em Hồ Thị Hằng đều là học sinh tiêu biểu trong học tập và rèn luyện của Trường THCS&THPT dân tộc nội trú Hà Tĩnh.

3 thiếu nhi Hà Tĩnh được tuyên dương là thiếu nhi tiêu biểu các dân tộc toàn quốc năm 2022

Em Hồ Hoài Linh (thứ 3 từ phải sang) nhận bằng khen của Trung ương đoàn sáng 23/9.

Tại liên hoan, cùng với các đại biểu tiêu biểu trong cả nước, 3 thiếu nhi Hà Tĩnh đã được nhận bằng khen của BCH Trung ương Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh vinh danh là "Thiếu nhi tiêu biểu các dân tộc toàn quốc lần thứ IV - năm 2022”.

Liên hoan thiếu nhi tiêu biểu các dân tộc toàn quốc năm 2022 được tổ chức 5 năm 1 lần. Liên hoan nhằm ghi nhận, biểu dương các thiếu nhi dân tộc tiêu biểu, động viên các em tiếp tục phấn đấu thi đua trong học tập, rèn luyện, gìn giữ bản sắc văn hóa truyền thống; xây dựng tình đoàn kết gắn bó giữa thiếu nhi các dân tộc anh em.

Chủ đề Tuổi trẻ Hà Tĩnh

Đọc thêm

80 năm Tết Độc lập - Ký ức và khát vọng

80 năm Tết Độc lập - Ký ức và khát vọng

80 năm đã đi qua kể từ mùa thu Cách mạng Tháng 8 năm 1945, nhưng với mỗi thế hệ người dân Hà Tĩnh, Tết Độc lập luôn là mạch nguồn thiêng liêng, nuôi dưỡng lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc và khát vọng dựng xây non sông.
Rộn ràng mùa trám đen ở Hà Tĩnh

Rộn ràng mùa trám đen ở Hà Tĩnh

Xã Hương Sơn (Hà Tĩnh) là thủ phủ của cây trám đen. Hiện nay người dân ở đây đang bước vào mùa thu hoạch với niềm vui được mùa.
Chứng nhân của lịch sử

Chứng nhân của lịch sử

“Khi tôi lớn lên đất nước đã có rồi” và những mùa thu cách mạng, những câu chuyện chiến đấu bảo vệ non sông cứ dần hiện lên qua lời bà kể, đặc biệt là qua những di tích lịch sử.
Trao giải Cuộc thi Giọng hát hay các ca khúc về Hà Tĩnh

Trao giải Cuộc thi Giọng hát hay các ca khúc về Hà Tĩnh

Cuộc thi "Giọng hát hay các ca khúc về Hà Tĩnh" đã tạo dựng một sân chơi lành mạnh, quảng bá sâu rộng các ca khúc về Hà Tĩnh, góp phần khởi dậy tình yêu quê hương, đất nước, lan tỏa hình ảnh tỉnh nhà tới bạn bè muôn phương.
Miệt mài “góp nhặt” ký ức ông cha

Miệt mài “góp nhặt” ký ức ông cha

Với 5 bảo vật quốc gia và hàng ngàn hiện vật, cổ vật, tư liệu giá trị về quê hương núi Hồng - sông La đang được lưu giữ là minh chứng cho những nỗ lực của Bảo tàng Hà Tĩnh trong sưu tầm, bảo quản ký ức quê hương.
[QUIZ] Bí thư Tỉnh ủy lâm thời đầu tiên của Hà Tĩnh là ai?

[QUIZ] Bí thư Tỉnh ủy lâm thời đầu tiên của Hà Tĩnh là ai?

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy lâm thời đầu tiên của Hà Tĩnh là người cộng sản kiên trung, có nhiều đóng góp to lớn cho sự nghiệp đấu tranh cách mạng. Cuộc đời và sự nghiệp của đồng chí là tấm gương sáng ngời, để lại nhiều bài học quý báu cho đội ngũ cán bộ, đảng viên hôm nay và các thế hệ mai sau.
Di sản văn hóa Hà Tĩnh - 80 năm hành trình tỏa sáng

Di sản văn hóa Hà Tĩnh - 80 năm hành trình tỏa sáng

80 năm qua, kể từ khi đất nước giành độc lập, văn hóa luôn là mạch nguồn nuôi dưỡng tinh thần, bản sắc và sức mạnh đoàn kết của người Hà Tĩnh. Đặc biệt, từ sau công cuộc đổi mới, ngành Văn hóa Hà Tĩnh đã có bước tiến dài trong nỗ lực bảo tồn và làm tỏa sáng di sản cha ông.
Người đàn ông khuyết bàn tay có biệt tài vẽ, đắp tranh nổi

Người đàn ông khuyết bàn tay có biệt tài vẽ, đắp tranh nổi

Anh Nguyễn Văn Mạnh (SN 1985, ở phường Thành Sen, tỉnh Hà Tĩnh) khuyết một bàn tay nhưng lại có biệt tài vẽ và đắp tranh nổi. Dù mất đi đôi bàn tay nhưng việc được sống với niềm đam mê, thỏa sức tạo nên những bức tranh tường sống động, anh Mạnh cảm thấy cuộc đời mình vẫn vẹn nguyên ý nghĩa.
Giữ lửa hạnh phúc từ giá trị văn hóa truyền thống

Giữ lửa hạnh phúc từ giá trị văn hóa truyền thống

Từ điểm tựa là các giá trị truyền thống, gia đình ông Kiều Minh Khánh và bà Nguyễn Thị Dung ở phường Bắc Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) đã viết nên câu chuyện đẹp về một mái ấm gần nửa thế kỷ đong đầy yêu thương, lan tỏa giá trị sống tích cực trong cộng đồng.