43 giáo viên biệt phái ở huyện Kỳ Anh được điều chuyển về trường cũ

(Baohatinh.vn) - Chủ tịch UBND huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) vừa ban hành quyết định điều chuyển, bố trí công tác đối với 43 viên chức ngành giáo dục đang thực hiện nhiệm vụ ngắn hạn tại các trường ở vùng khó khăn về đơn vị cũ.

Như Báo Hà Tĩnh đã thông tin, trong 2 năm học gần đây, huyện Kỳ Anh đã điều động 44 viên chức ngành giáo dục, hành chính từ các địa bàn: Kỳ Văn, Kỳ Tân, Kỳ Hải, Phong Bắc… lên các trường ở vùng thượng Kỳ Anh thực hiện nhiệm vụ. Cụ thể, năm học 2023 - 2024 có 18 trường hợp và năm học 2024-2025 có 26 trường hợp. Trước chủ trương giải thể đơn vị hành chính cấp huyện và sáp nhập các xã, nhiều giáo viên rất mong muốn được về đơn vị cũ.

Huyện Kỳ Anh đã tổ chức buổi làm việc, thống nhất biên chế, số người làm việc tại các trường năm học 2025-2026. Tại cuộc họp, lãnh đạo huyện Kỳ Anh khẳng định, đối với 44 giáo viên đang thực hiện nhiệm vụ điều động có thời hạn, UBND huyện sẽ ban hành quyết định điều động về công tác tại đơn vị cũ hoặc lân cận.

13.jpg
Các thầy cô giáo biệt phái của huyện Kỳ Anh trao đổi với phóng viên Báo Hà Tĩnh.

Ngày 26/6, Chủ tịch UBND huyện Kỳ Anh Nguyễn Quang Linh đã có quyết định, điều chuyển, bố trí công tác đối với 43 viên chức ngành GD&ĐT đang thực hiện nhiệm vụ ngắn hạn tại các trường tiểu học, THCS, TH&THCS ở vùng khó khăn về đến công tác tại các trường học trên địa bàn huyện.

Theo đó, lương và các khoản phụ cấp (nếu có) của 43 viên chức ngành được hưởng theo quy định của pháp luật nhà nước hiện hành...

Được biết, trong 44 trường hợp đang thực hiện nhiệm vụ ngắn hạn tại các trường tiểu học, THCS, TH&THCS, có 1 giáo viên có nguyện vọng ở lại đơn vị mới, không muốn điều chuyển đơn vị cũ.

Chủ đề Triển khai mô hình chính quyền địa phương 2 cấp

Đọc thêm

Chăm lo chính sách, gieo dựng niềm tin

Chăm lo chính sách, gieo dựng niềm tin

Chính sách BHYT ngày càng khẳng định vai trò là trụ cột an sinh, giúp nhiều người bệnh ở Hà Tĩnh tiếp cận kỹ thuật hiện đại, giảm gánh nặng chi phí điều trị.
Ẩn họa từ đồ ăn gắn mác "nội địa Trung"

Ẩn họa từ đồ ăn gắn mác "nội địa Trung"

Đồ ăn vặt “nội địa Trung” xuất hiện ngày càng phổ biến ở các chợ mạng, quầy tạp hóa tại Hà Tĩnh nhưng phần lớn không có tem nhãn phụ bằng tiếng Việt, tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại sức khỏe.
[Motion Graphics] 3 mốc thời gian quan trọng trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT

[Motion Graphics] 3 mốc thời gian quan trọng trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2025 được xem là cột mốc đặc biệt, đánh dấu bước chuyển mình trong hành trình học tập của các bạn học sinh lớp 12. Để có sự chuẩn bị kỹ lưỡng và đạt kết quả tốt nhất, việc nắm vững các mốc thời cùng những thông tin thiết yếu về kỳ thi là điều hết sức cần thiết.
36 điểm thi ở Hà Tĩnh sẵn sàng đón thí sinh

36 điểm thi ở Hà Tĩnh sẵn sàng đón thí sinh

Cùng với hơn 1,16 triệu thí sinh cả nước, từ ngày mai (25/6), hơn 17.300 thí sinh Hà Tĩnh chính thức bước vào Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025. Trước “giờ G”, 36 điểm thi đã hoàn tất công tác chuẩn bị, sẵn sàng đón thí sinh.
Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra chuẩn bị Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2025

Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra chuẩn bị Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2025

Qua kiểm tra, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của Ban Chỉ đạo tỉnh Hà Tĩnh và các đơn vị trong việc chuẩn bị chu đáo điều kiện về con người, cơ sở vật chất và các phương án dự phòng nhằm phục vụ tốt nhất cho kỳ thi.
Sống khỏe cùng BHT: Khắc phục chứng rối loạn ngôn ngữ ở trẻ nhỏ

Sống khỏe cùng BHT: Khắc phục chứng rối loạn ngôn ngữ ở trẻ nhỏ

Trẻ bị rối loạn ngôn ngữ sẽ gặp khó khăn trong giao tiếp bằng lời nói, bày tỏ ý tưởng, cảm xúc với người xung quanh. Vậy đâu là các dấu hiệu nhận biết? Cách khắc phục chứng rối loạn ngôn ngữ ở trẻ ra sao? Bác sĩ Bùi Thị Tiến - Phòng khám Âm ngữ trị liệu, Khoa Y học cổ truyền – Phục hồi chức năng (Bệnh viện Đa khoa TTH Hà Tĩnh) sẽ tư vấn trong chương trình Sống khỏe cùng BHT.