(Baohatinh.vn) - Các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện Hương Khê và Thạch Hà (Hà Tĩnh) được nhận phần quà trị giá 1 triệu đồng/suất từ chương trình “Xuân yêu thương - Tết chia sẻ”.
Ngày 23/12, Ủy ban MTTQ huyện Hương Khê và Công ty CP Phân bón và Hóa chất dầu khí miền Bắc tổ chức chương trình “Xuân yêu thương - Tết chia sẻ”, trao quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn 21 xã, thị trấn của huyện Hương Khê.
Đại diện lãnh đạo Công ty CP Phân bón và Hóa chất dầu khí miền Bắc trao biểu trưng tặng 300 suất quà trị giá 300 triệu đồng cho huyện Hương Khê.
Tại chương trình, Công ty Cổ phần Phân bón và Hóa chất Dầu khí miền Bắc và lãnh đạo huyện Hương Khê đã trao 50 suất quà cho 50 hộ nghèo, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở các xã Hương Vĩnh, Hương Xuân, Hương Đô và thị trấn Hương Khê; mỗi suất quà trị giá 1 triệu đồng.
Lãnh đạo huyện Hương Khê và Công ty CP Phân bón và Hóa chất dầu khí miền Bắc trao quà cho người dân.
250 suất quà còn lại sẽ được Ủy ban MTTQ huyện Hương Khê phối hợp trao đến các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn trong những ngày tới. Tổng giá trị chương trình là 300 triệu đồng.
Công ty CP Phân bón và Hóa chất dầu khí miền Bắc cũng vừa tổ chức chương trình “Xuân yêu thương - Tết sẻ chia" tại thị trấn Thạch Hà.
Đại diện lãnh đạo Công ty CP Phân bón và Hóa chất dầu khí miền Bắc trao biểu trưng tặng 300 suất quà trị giá 300 triệu đồng cho huyện Thạch Hà.
Tại chương trình, công ty đã trao tặng 300 suất quà, trị giá 300 triệu đồng (mỗi phần quà gồm tiền mặt và các nhu yếu phẩm thiết yếu) cho hộ nghèo, người có công, đối tượng bảo trợ xã hội có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn thị trấn.
Cấp ủy, chính quyền địa phương bày tỏ lòng cảm ơn chân thành tới nghĩa cử cao đẹp của công ty, đồng thời mong muốn, thời gian tới tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ nhiều hơn nữa, nhất là trong công cuộc chỉnh trang đô thị.
Trao quà cho hộ nghèo, người có công, đối tượng bảo trợ xã hội có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn thị trấn Thạch Hà.
Được biết, chương trình “Xuân yêu thương - Tết sẻ chia” của Tổng Công ty Phân bón và Hoá chất dầu khí Miền Bắc bắt đầu triển khai từ ngày 12/12/2022 và kéo dài tới giữa tháng 1/2023, với gần 30.000 phần quà Tết, tổng giá trị gần 20 tỷ đồng trên địa bàn các tỉnh.
Nhiều hoạt động hỗ trợ khắc phục hậu quả mưa bão đã thể hiện tinh thần xung kích của tuổi trẻ Hà Tĩnh, góp phần lan tỏa tình đoàn kết, tương thân tương ái trong cộng đồng.
Bước vào năm học mới, tuổi trẻ Hà Tĩnh đã trao tặng nhiều suất quà ý nghĩa cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, tiếp thêm động lực để các em vững bước đến trường.
Ở tuổi 78, bà Từ Thị Thà ở TDP Bắc Sơn Hải, phường Hải Ninh (Hà Tĩnh) vẫn đang phải gồng mình chăm sóc người chồng bị khuyết tật và người cháu nội bị bại não bẩm sinh. Nỗi lo càng chất chồng khi ngôi nhà đang ở đã xuống cấp trầm trọng sau cơn bão số 5.
Món quà mà Agribank Chi nhánh Hà Tĩnh trao tặng sẽ giúp các trường học chịu ảnh hưởng thiên tai có thêm nguồn lực đầu tư cơ sở vật chất, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục.
Agribank Chi nhánh Hà Tĩnh II đã trao tặng hơn 2 tỷ đồng cho các trường học bị ảnh hưởng bão số 5 để đầu tư cơ sở vật chất, thiết bị dạy học, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục.
Nhân dịp khai giảng năm học mới 2025 – 2026, Vietcombank Chi nhánh Hà Tĩnh đã trao tặng 500 suất học bổng “Cùng em tiến bước” cho các em học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn.
Viettel Hà Tĩnh vừa trao hỗ trợ kinh phí khắc phục hậu quả cơn bão số 5 cho tỉnh Hà Tĩnh và một số trường học, hộ gia đình bị ảnh hưởng nặng do thiên tai.
Gần 1,3 tỷ đồng do bạn đọc Báo Tuổi Trẻ ủng hộ sẽ tiếp thêm nghị lực cho học sinh đến trường và giúp các hộ gia đình sớm ổn định cuộc sống sau bão số 5.
Những suất quà của Công ty Cổ phần Dược Phúc Minh (TP. Hồ Chí Minh) nhằm động viên, chia sẻ với các gia đình khó khăn bị thiệt hại do bão số 5 gây ra ở xã Cổ Đạm (Hà Tĩnh).
Trước thiệt hại nặng nề của cơn bão số 5, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã hỗ trợ khẩn cấp tiền mặt và hàng hóa cho Hà Tĩnh với tổng số tiền 700 triệu đồng.
Những món quà của CLB Nhà báo xứ Nghệ tại TP Hồ Chí Minh góp phần giúp đường đến trường của học sinh nghèo ở Hà Tĩnh bớt phần khó khăn khi bước vào năm học mới.
Bất kể ngày hay đêm, nắng hay mưa, các thành viên CLB “Máu sống” Nghi Xuân (Hà Tĩnh) luôn có mặt kịp thời chia sẻ giọt máu của mình để mang đến sự sống và hy vọng cho người bệnh.
Mẹ mất, bố không đủ khả năng lao động, chị gái bị ung thư, ông bà nội già yếu, nghịch cảnh ấy khiến ước mơ vào giảng đường của em Tống Thị Ánh (xã Kim Hoa, Hà Tĩnh) khó thành hiện thực.
Mỗi suất quà chứa đựng tình cảm yêu thương, sự sẻ chia của Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Hà Tĩnh cùng các cơ quan, doanh nghiệp, nhà hảo tâm đối với các em nhỏ gặp hoàn cảnh khó khăn.
Báo Hà Tĩnh phối hợp với địa phương và các nhà tài trợ tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà nhân ái cho hộ hoàn cảnh khó khăn ở phường Thành Sen đã được phản ánh trong chương trình Vòng tay nhân ái.
Ngôi nhà mới được khởi công xây dựng sẽ giúp gia đình bà Lê Thị Dung (xã Hà Linh, Hà Tĩnh) có nơi ở ổn định, tiếp thêm động lực để vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.
Hành động "viết tiếp câu chuyện hòa bình" của anh Đinh Trọng Ninh (Bắc Ninh) đối với con đồng đội cũ của bố tại Hà Tĩnh đã gây xúc động sâu sắc đối với những người chứng kiến.
Ban Thanh niên Công an Hà Tĩnh cùng các đơn vị đã khám, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho 200 người dân khó khăn xã Đồng Tiến, kinh phí hơn 80 triệu đồng.
Hoàn cảnh gia đình ông Điện Văn Thông, sinh năm 1971, trú tổ dân phố Trung Lân, phường Thành Sen (Hà Tĩnh) đang rơi vào bế tắc khi ông mắc ung thư trực tràng giai đoạn cuối
Bất kể ngày hay đêm, khi nào bệnh nhân cần, những chiếc xe của Nhóm “Xe cứu thương 0 đồng Nghệ An” sẵn sàng lên đường cứu giúp người khó khăn trên mọi miền Tổ quốc.
Nhà nghĩa tình cho thân nhân nhà báo - liệt sĩ Lê Viết Vượng ở xã Thiên Cầm (Hà Tĩnh) là công trình chào mừng 80 năm Ngày Truyền thống Thông tấn xã Việt Nam (15/9/1945-15/9/2025).
Thông qua chương trình “Vòng tay nhân ái BHT”, các nhà hảo tâm đã hỗ trợ gia đình chị Hồ Thị Nga (xã Kỳ Lạc, Hà Tĩnh) xây dựng ngôi nhà mới với kinh phí hơn 120 triệu đồng.
Chủ tịch Hội Người cao tuổi Việt Nam mong muốn gia đình chính sách, người có công tại xã Đức Thịnh (Hà Tĩnh) nỗ lực, vượt qua khó khăn, chung sức xây dựng quê hương ngày càng mạnh giàu.
Công ty CP Đầu tư và Thương mại Hoàng Gia Phát trao 106 suất quà cho gia đình các thân nhân liệt sĩ, người có công với cách mạng nhân Kỷ niệm 78 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ.
Đạt số điểm 27.5 khối C00 trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa qua thế nhưng em Bùi Thị Châu (thôn Bắc Thành, xã Yên Hòa, tỉnh Hà Tĩnh) lại phải cân nhắc giữa việc học và đi làm bởi cảnh mồ côi và túng thiếu.
Đây là hoạt động nhằm tri ân người có công với cách mạng, lan tỏa tinh thần “Uống nước nhớ nguồn”, trách nhiệm cộng đồng trong các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ Hà Tĩnh.
Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Hà Tĩnh Trương Thanh Huyền ân cần thăm hỏi và bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với thế hệ cha anh đi trước - những người đã dành cả tuổi thanh xuân để bảo vệ Tổ quốc.