ADB nâng dự báo tăng trưởng cho các nền kinh tế châu Á

ADB dự báo nền kinh tế khu vực châu Á sẽ tăng trưởng 5,9% trong năm nay và 5,8% vào năm 2018.

Sáng nay (26/9), Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) nâng dự báo tăng trưởng cho các nền kinh tế đang phát triển ở châu Á vì thương mại toàn cầu và các điều kiện ở các nền kinh tế lớn nhất thế giới đang khởi sắc.

adb nang du bao tang truong cho cac nen kinh te chau a

Kinh tế khu vực châu Á được ADB dự báo sẽ tăng trưởng 5,9% trong năm nay và 5,8% vào năm 2018. (Ảnh minh họa: KT)

Báo cáo của Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) dự báo nền kinh tế khu vực châu Á sẽ tăng trưởng 5,9% trong năm nay và 5,8% vào năm 2018.

Theo ADB, thương mại đang phục hồi sau khi xuất khẩu trong 2 năm qua suy giảm, giúp thúc đẩy triển vọng tăng tưởng cho 45 quốc gia được ADB khảo sát, đánh giá trong báo cáo.

5 tháng đầu năm nay, xuất nhập khẩu của châu Á đều tăng trưởng ở tốc độ 2 con số. ADB cũng nâng dự báo tăng trưởng năm 2017 của Trung Quốc lên 6,7%, tăng so với mức 6,5% của lần dự báo trước. Các biện pháp kích thích tài chính và nhu cầu tiêu dùng tăng từ nước ngoài đang giúp nền kinh tế Trung Quốc lấy lại động lực.

Theo Ngân hàng Phát triển châu Á, các yếu tố gây rủi ro cho châu Á gồm kế hoạch nâng lãi suất của Cục Dự trữ liên bang Mỹ có thể dân tới nguy cơ dòng vốn chảy khỏi khu vực, và gây áp lực lên các ngân hàng, công ty của châu Á với mức nợ cao.

Tuy nhiên ADB cho rằng, thông tin minh bạch từ Cục Dự trữ liên bang Mỹ về kế hoạch đưa lãi suất về mức bình thường sẽ tạo cho thị trường thời gian để chuẩn bị./.

Theo Trần Nga/VOV

Đọc thêm

Vướng mặt bằng, nhiều dự án ở thành phố Hà Tĩnh chậm tiến độ

Vì sao nhiều dự án ở thành phố Hà Tĩnh chậm tiến độ?

Trên địa bàn TP Hà Tĩnh hiện có nhiều dự án xây dựng hạ tầng được triển khai nhưng một số công trình chậm tiến độ. Hãy đi tìm câu hỏi vì sao xảy ra tình trạng này, gây ảnh hưởng đến mục tiêu kế hoạch đã đề ra.
Giá vàng hôm nay 20/4/2025: Tiếp đà giảm sâu

Giá vàng hôm nay 20/4/2025: Tiếp đà giảm sâu

Giá vàng hôm nay 20/4/2025: Giá vàng trong nước giảm 5 đến 6 triệu đồng/lượng, chốt một tuần biến động mạnh. Giá vàng thế giới nghỉ ngơi trong ngày lễ Phục Sinh 2025.
Yếu tố then chốt đưa 2 tuyến cao tốc qua Hà Tĩnh “về đích” trước 6 tháng

Yếu tố then chốt đưa 2 tuyến cao tốc qua Hà Tĩnh “về đích” trước 6 tháng

2 tuyến cao tốc qua Hà Tĩnh thông xe nhân dịp kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước không chỉ đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân, giảm áp lực về giao thông mà còn mở ra không gian, động lực phát triển mới cho Hà Tĩnh. Đó cũng là niềm tự hào của Hà Tĩnh và chủ đầu tư, nhà thầu thi công khi đã cùng nỗ lực, quyết tâm cao, vượt tiến độ 6 tháng.
Sẵn sàng cho lễ thông xe 2 tuyến cao tốc qua Hà Tĩnh

Sẵn sàng cho lễ thông xe 2 tuyến cao tốc qua Hà Tĩnh

Sáng 18/4, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Tường Văn và Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Duy Lâm đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị cho lễ thông xe kỹ thuật 2 dự án thành phần đường bộ cao tốc Bắc – Nam qua Hà Tĩnh.