ADB nâng dự báo tăng trưởng cho các nền kinh tế châu Á

ADB dự báo nền kinh tế khu vực châu Á sẽ tăng trưởng 5,9% trong năm nay và 5,8% vào năm 2018.

Sáng nay (26/9), Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) nâng dự báo tăng trưởng cho các nền kinh tế đang phát triển ở châu Á vì thương mại toàn cầu và các điều kiện ở các nền kinh tế lớn nhất thế giới đang khởi sắc.

adb nang du bao tang truong cho cac nen kinh te chau a

Kinh tế khu vực châu Á được ADB dự báo sẽ tăng trưởng 5,9% trong năm nay và 5,8% vào năm 2018. (Ảnh minh họa: KT)

Báo cáo của Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) dự báo nền kinh tế khu vực châu Á sẽ tăng trưởng 5,9% trong năm nay và 5,8% vào năm 2018.

Theo ADB, thương mại đang phục hồi sau khi xuất khẩu trong 2 năm qua suy giảm, giúp thúc đẩy triển vọng tăng tưởng cho 45 quốc gia được ADB khảo sát, đánh giá trong báo cáo.

5 tháng đầu năm nay, xuất nhập khẩu của châu Á đều tăng trưởng ở tốc độ 2 con số. ADB cũng nâng dự báo tăng trưởng năm 2017 của Trung Quốc lên 6,7%, tăng so với mức 6,5% của lần dự báo trước. Các biện pháp kích thích tài chính và nhu cầu tiêu dùng tăng từ nước ngoài đang giúp nền kinh tế Trung Quốc lấy lại động lực.

Theo Ngân hàng Phát triển châu Á, các yếu tố gây rủi ro cho châu Á gồm kế hoạch nâng lãi suất của Cục Dự trữ liên bang Mỹ có thể dân tới nguy cơ dòng vốn chảy khỏi khu vực, và gây áp lực lên các ngân hàng, công ty của châu Á với mức nợ cao.

Tuy nhiên ADB cho rằng, thông tin minh bạch từ Cục Dự trữ liên bang Mỹ về kế hoạch đưa lãi suất về mức bình thường sẽ tạo cho thị trường thời gian để chuẩn bị./.

Theo Trần Nga/VOV

Đọc thêm

Những sản phẩm xuất khẩu nào của Hà Tĩnh chiếm ưu thế trong nửa đầu năm?

Những sản phẩm xuất khẩu nào của Hà Tĩnh chiếm ưu thế trong nửa đầu năm?

Trong bối cảnh kinh tế thế giới tiềm ẩn nhiều bất ổn, hoạt động xuất khẩu của Hà Tĩnh vẫn ghi nhận tín hiệu tích cực. Sự phục hồi của thị trường thép cùng với đà tăng trưởng của các mặt hàng chủ lực góp phần đưa kim ngạch xuất khẩu hàng hóa của tỉnh đạt hơn 670 triệu USD trong 5 tháng.
Một dư địa kinh tế khác ở Thiên Cầm

Một dư địa kinh tế khác ở Thiên Cầm

Không chỉ được biết đến là điểm du lịch biển nổi tiếng, những năm gần đây, xã Thiên Cầm, tỉnh Hà Tĩnh đang từng bước mở rộng dư địa phát triển kinh tế bằng nhiều mô hình chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản mang lại hiệu quả kinh tế cho người dân.
Khai thác có trách nhiệm vì một nghề cá bền vững

Khai thác có trách nhiệm vì một nghề cá bền vững

Tập trung phát huy nội lực cộng đồng ngư dân, nâng cao ý thức bảo vệ nguồn lợi thủy sản, chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) đang được Hà Tĩnh xác định là những giải pháp căn cơ để phát triển nghề cá bền vững, có trách nhiệm.
Tài chính thị trường ngày 5/6: Đề xuất lùi 6 tháng áp dụng quy định mới về hóa đơn điện tử

Tài chính thị trường ngày 5/6: Đề xuất lùi 6 tháng áp dụng quy định mới về hóa đơn điện tử

Bộ Tài chính cho biết, hiện có nhiều ý kiến đề xuất lùi thời điểm có hiệu lực của Thông tư quy định về hóa đơn điện tử, chứng từ điện tử thêm 6 tháng thay vì áp dụng từ ngày 1/7/2026. Chi tiết có trong Bản tin Tài chính thị trường hôm nay của Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh.
Tôi là nữ công nhân thủy điện

Tôi là nữ công nhân thủy điện

Gần 20 năm gắn bó với Nhà máy Thủy điện Hố Hô, chị Đỗ Thị Hồng Xuân (xã Hương Đô) là nữ công nhân duy nhất đảm nhiệm công việc vận hành tại nhà máy. Với tinh thần trách nhiệm, sự tận tâm và tình yêu nghề, chị đã cùng đồng nghiệp lặng thầm giữ cho dòng điện luôn vận hành an toàn, ổn định.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!