Cảnh sát Ấn Độ ngày 19/5 cho biết một chiếc xe tải chở ximăng đã bị lật, làm ít nhất 19 công nhân thiệt mạng vì bị ximăng đè lên người. Ngoài ra, có 6 người bị thương.
Ảnh minh họa. (Nguồn: Thedailystar)
Tai nạn xảy ra trên một tuyến đường cao tốc đông đúc Ahmedabad-Dholera ở bang Gujarat, miền Tây, sau khi chiếc xe xuất phát từ cảng Pipavav.
Phát biểu với báo giới, sỹ quan cảnh sát R.V.Asari cho biết trong số người thiệt mạng có 12 phụ nữ, 3 thanh viên và 4 người đàn ông. Toàn bộ nạn nhân là công nhân đang trên đường đi làm ở công trường tại tỉnh Anand.
Một cuộc điều tra sẽ được tiến hành để làm rõ nguyên nhân vụ việc. Ông Asari cho biết có thể lái xe đã ngủ gật gây ra tai nạn thương tâm trên.
Ấn Độ là một trong những "điểm đen" về tai nạn đường bộ trên thế giới, cướp đi mạng sống của hơn 150.000 người mỗi năm.
Gần đây nhất, ngày 18/5, ít nhất 11 người đã thiệt mạng tại bang Uttarakhand khi một xe tải chạy quá nhanh lao vào một nhóm người đang đi vào một ngôi đền.
Tháng trước, một đoàn tàu đâm vào xe buýt chở học sinh ở bang Uttar Pradesh khiến 13 em nhỏ thiệt mạng.
Cũng tháng này, ở bang Madhya Pradesh xảy ra vụ xe chở đoàn người đi dự đám cưới bị rơi khỏi một cây cầu và lao xuống sông, cướp đi mạng sống của 21 người./.
Đợt nắng nóng cực đoan tiếp tục phá vỡ hàng loạt kỷ lục nhiệt độ tại châu Âu. WHO cảnh báo hơn 1.300 ca tử vong liên quan nắng nóng và nguy cơ còn gia tăng.
Một máy bay chở người nhảy dù đã rơi ở Đông Bắc Pháp vào ngày 28/6, khiến toàn bộ 11 người trên khoang thiệt mạng, theo thông báo của chính quyền khu vực.
Quân đội Ukraine sáng 28/6 cho biết, thủ đô Kiev của nước này đang hứng chịu một đợt tấn công bằng tên lửa đạn đạo. Nhiều tiếng nổ và một số tia sáng đã được ghi nhận trên bầu trời.
Ngoại trưởng Ai Cập, Bahrain và Các Tiểu vương quốc Arập Thống nhất (UAE) nhấn mạnh sự cần thiết phải bảo đảm an toàn hàng hải qua eo biển Hormuz, trong bối cảnh Mỹ đã tiến hành không kích các mục tiêu quân sự của Iran sau khi cáo buộc Tehran tấn công một tàu hàng đang lưu thông qua eo biển Hormuz bằng thiết bị bay không người lái.
Ngày 26/6, hai hãng hàng không lớn của Nhật Bản đã hủy hơn 100 chuyến bay trong ngày do hai cơn bão nhiệt đới áp sát quần đảo này, làm gia tăng nguy cơ lũ quét và sạt lở. Diễn biến thời tiết cực đoan cũng khiến giới chức nước này phát đi khuyến cáo sơ tán tại một số khu vực có nguy cơ chịu ảnh hưởng.
Venezuela đang chạy đua với thời gian để cứu hàng trăm người được cho là bị mắc kẹt dưới các tòa nhà đổ sập sau 2 trận động đất mạnh xảy ra ngày 24/6 khiến ít nhất 188 người thiệt mạng và 1.520 người bị thương.
Pháp xác nhận trường hợp nhiễm virus Ebola đầu tiên ở nước này, cũng là ca bệnh đầu tiên được phát hiện bên ngoài châu Phi trong đợt bùng phát dịch Ebola hiện nay ở CHDC Congo và Uganda.
Châu Âu, trong đó có Pháp, đang "oằn mình" hứng chịu vòm nhiệt cực đoan, đẩy nhiệt độ lên mức kỷ lục ở nhiều nơi, khiến nhiều người chết đuối khi tìm cách làm mát cơ thể.
Đảng cánh hữu Reform UK do Nigel Farage lãnh đạo đã tận dụng nỗi giận dữ của cử tri về thương mại, công nghệ và nhập cư để làm đảo lộn hệ thống chính trị Anh.
Biến đổi khí hậu gây ra nhiều hiện tượng thời tiết cực đoan, nắng nóng nguy hiểm, đã khiến số người phải đối mặt với tình trạng căng thẳng nhiệt (heat stress) trên toàn thế giới tăng mạnh trong nửa thế kỷ qua.
Số thẻ sim này đã bị hủy kích hoạt vĩnh viễn sau khi cơ quan chức năng Myanmar phát hiện chúng được sử dụng để phát tán các tin nhắn có nội dung liên quan đến hoạt động cờ bạc trực tuyến.
Xin chào, Tôi là Chatbot của Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!