Lật tàu du lịch ở Ấn Độ, 16 người chết

Một trong những người được cứu cho biết thời điểm xảy ra tai nạn, trên tàu không có áo phao. Nhà chức trách hiện đang điều tra.

lat tau du lich o an do 16 nguoi chet

Lực lượng cứu hộ tại hiện trường - Ảnh: NDTV

Cảnh sát Ấn Độ sáng 13-11 xác nhận một chiếc tàu chở đầy du khách bị lật trên sông Krishna ở Andhra Pradesh, Ấn Độ tối qua làm ít nhất 16 người thiệt mạng.

Tai nạn xảy ra gần thành phố Vijaywada lúc trời nhá nhem tối. Hãng tin PTI cho biết khi ấy có 38 người trên tàu. 15 người may mắn được ngư dân địa phương cứu.

Sau tai nạn, các đội tìm kiếm của lực lượng ứng phó thảm hoạ quốc gia và bang, các đội cứu hộ địa phương... với hơn 100 người đã được huy động tìm kiếm các nạn nhân.

Chiếc tàu được nói là thuộc một công ty du lịch tư nhân. Cảnh sát nói tàu không có giấy phép chở du khách. Một trong những người được cứu cho biết không có áo phao cứu sinh trên tàu.

"Chiếc tàu này chở quá tải, 38 người, phần lớn không được trang bị áo phao cứu hộ. Nó bị lật úp khi gần tới Pavitra Sangamam khiến hầu hết mọi người bị mắc kẹt bên dưới và thiệt mạng", một quan chức cảnh sát cho hay.

Chính quyền bang đã thông báo khoản bồi thường cho gia đình các nạn nhân thiệt mạng, trong khi Bộ trưởng Du lịch Bhuma Akhila Priya ra lệnh điều tra vụ tai nạn.

Theo tuoitre.vn

Đọc thêm

Bỉ, Pháp và Thụy Sĩ bắt đầu thử nghiệm tuyến đường sắt cao tốc mới

Bỉ, Pháp và Thụy Sĩ bắt đầu thử nghiệm tuyến đường sắt cao tốc mới

Kể từ tháng 7/2027, Bỉ, Pháp và Thụy Sĩ sẽ phối hợp vận hành thử nghiệm dịch vụ tàu cao tốc TGV INOUI mới kết nối ba thành phố chiến lược: Brussels, Strasbourg và Basel. Bước đi này nhằm nâng cao năng lực kết nối giao thông xuyên biên giới, mở ra những lựa chọn thay thế cho đường hàng không.
Mỹ và Iran đạt thỏa thuận hòa bình

Mỹ và Iran đạt thỏa thuận hòa bình

Thủ tướng Pakistan Shehbaz Sharif thông báo Mỹ và Iran nhất trí chấm dứt ngay lập tức và vĩnh viễn các hoạt động quân sự trên mọi mặt trận, trong đó có chiến trường Liban.
Đã có trên 73.000 người thiệt mạng tại Gaza

Đã có trên 73.000 người thiệt mạng tại Gaza

Theo các cơ quan y tế tại Gaza, số người thiệt mạng trong các cuộc xung đột kể từ khi bùng nổ cuộc chiến giữa lực lượng Hamas và Israel ngày 7/10/2023 đến nay đã vượt 73.000 người, và con số này vẫn tiếp tục tăng lên do các cuộc tấn công của Israel.
Mỹ - Iran giao tranh ác liệt, Tehran đóng cửa eo Hormuz

Mỹ - Iran giao tranh ác liệt, Tehran đóng cửa eo Hormuz

Giao tranh một lần nữa nổ ra tại vùng Vịnh giữa quân đội Mỹ và các lực lượng Iran. Theo một số báo cáo, đụng độ diễn ra đặc biệt ác liệt tại khu vực eo biển Hormus, nơi Tehran vừa tuyên bố tái áp đặt phong tỏa.
Biến đổi khí hậu: El Nino có thể đạt cường độ mạnh nhất trong hơn 100 năm

Biến đổi khí hậu: El Nino có thể đạt cường độ mạnh nhất trong hơn 100 năm

Các nhà dự báo khí tượng cảnh báo một hiện tượng El Nino mạnh có thể đang hình thành tại Thái Bình Dương, với khả năng trở thành một trong những sự kiện mạnh nhất từng ghi nhận trong hơn một thế kỷ. Diễn biến này có thể làm thay đổi mạnh mẽ các mô hình thời tiết toàn cầu trong những tháng tới.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!