Tuyến đường Quốc lộ 1A từ TP. Hà Tĩnh đến hết thị trấn Thạch Hà dài chưa đến 10 km nhưng vỉa hè, lòng, lề đường luôn bị lấn chiếm làm điểm sản xuất, tập kết vật liệu xây dựng. Tình trạng này đang ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc đi lại của người tham gia giao thông.

Ngang nhiên lấn chiếm hành lang giao thông trên Quốc lộ 1A

Tuyến đường Quốc lộ 1A từ TP. Hà Tĩnh đến hết thị trấn Thạch Hà dài chưa đến 10 km nhưng vỉa hè, lòng, lề đường luôn bị lấn chiếm làm điểm sản xuất, tập kết vật liệu xây dựng. Tình trạng này đang ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc đi lại của người tham gia giao thông.

Đã nhiều năm nay, đoạn đường Quốc lộ 1A từ TP Hà Tĩnh đi Thạch Hà ngày càng có nhiều xe ô tô tải chở vật liệu xây dựng ngang nhiên lấn chiếm lòng đường để tập kết vật liệu, thậm chí đỗ xe qua đêm, gây ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống, sinh hoạt của đại bộ phận người dân ở đây.

Điểm tập kết cát tại cầu Nga ngang nhiên lấn chiếm lòng, lề đường

Nghiêm trọng hơn cả là đoạn chạy qua các xã Thạch Trung và Thạch Long. Tại đây, các nút giao thông tại hai đầu cầu Cày (Thạch Trung – TP. Hà Tĩnh) và cầu Nga (Thạch Long - Thạch Hà) bị biến thành những bãi tập kết vật liệu xây dựng của một số chủ cơ sở khai thác cát trái phép. Nhìn những núi cát ở đây không ít người nghĩ rằng đây là một đại công trường đang xây dựng. Những núi cát này ngang nhiên nằm ở các mép cầu khiến phương tiện qua lại ở những điểm giao thông này rất khó khăn. Cả ngày lẫn đêm, hàng chục lượt xe trọng tải lớn nằm ngang nhiên giữa lòng đường quốc lộ 1A để tập kết và bốc cát.

Nhiều người đi qua con đường này, không giấu nổi sự bất bình khi tầm nhìn bị che khuất, tai nạn luôn rình rập. Đặc biệt, vào buổi trưa hay đêm khuya, người dân sinh sống trên tuyến đường chịu không ít phiền toái khi những chiếc xe chạy về đây gầm rú, dừng đỗ, bốc dỡ cát.

. Những núi cát này ngang nhiên nằm ở các mép cầu Cày khiến phương tiện qua lại ở những điểm giao thông này rất khó khăn. Cả ngày lẫn đêm, hàng chục lượt xe trọng tải lớn nằm ngang nhiên giữa lòng đường quốc lộ 1A để tập kết và bốc cát.

Chị Nguyễn Thị Nga, một người dân sống bên cạnh cầu Nga cho biết: “Lòng đường chỉ đủ 2 làn xe chạy, nhưng những đống cát, sỏi nằm chềnh ềnh sát đường thêm vào đó là hai bên hai xe tải dừng để bốc cát, khiến xe ô tô qua lại đây không thể tránh nhau, làm cho đường ùn tắc thường xuyên. Bụi bay mù mịt trên đường từ những đống cát không che đậy khiến người đi đường rất khó quan sát gây nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông tại đây là rất lớn. Đã có những vụ tai nạn thương tâm xảy ra tại khu vực này trong đó có không ít vụ nguyên nhân do những bãi tập kết cát này. Thêm nữa, những đống cát này cũng gây ô nhiễm bầu không khí, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của những người dân đang sống ở đây.”

Ngoài hai điểm “đen” trên, đoạn đường này còn thường xuyên diễn ra tình trạng người dân lấn chiếm hết lòng lề đường, tập kết vật liệu bừa bãi để xây dựng nhà cửa. Nhiều garage ô tô đóng tại tuyến đường này đã cơi nới vỉa hè để dùng cho việc đỗ xe…

Lo cho sự an nguy của mình, người dân địa phương đã nhiều lần lên tiếng phản ánh, nhưng đến nay tình trạng lấn chiếm lòng lề đường trên đoạn đường này vẫn ngang nhiên diễn ra. Phải chăng, chính quyền và cơ quan chức năng địa phương đang bất lực trước tình trạng này!?

Quang Linh


Quang Linh

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]