Bắc Bộ đầu tháng trời tiếp tục mát, trên biển đề phòng lốc xoáy

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng Thủy văn Trung ương, hiện nay, khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) đã có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8-9; vùng biển từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi có gió mạnh cấp 6, giật cấp 7-8.

bac bo dau thang troi tiep tuc mat tren bien de phong loc xoay

Ảnh chỉ có tính minh họa. (Ảnh: Trọng Đạt/TTXVN)

Dự báo, đêm nay (2/4), ở khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) tiếp tục có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8-9, biển động mạnh.

Vùng biển từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi có gió mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7, biển động. Sóng biển cao từ 2-3m. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1.

Ngoài ra, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục ở khoảng 5-7 độ vĩ Bắc nên khu vực Nam Biển Đông, vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

Diễn biến thời tiết các khu vực đêm 2, ngày 3/4:

Phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, đêm có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông; ngày có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng, gió nhẹ, độ ẩm từ 63-95%. Nhiệt độ thấp nhất từ 16-19 độ C, có nơi dưới 15 độ C, cao nhất từ 23-26 độ C, có nơi trên 26 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió Đông đến Đông Nam cấp 2-3, đêm trời rét, độ ẩm từ 60-93%. Nhiệt độ thấp nhất từ 16-19 độ C, vùng núi 13-15 độ C, vùng núi cao dưới 15 độ C, cao nhất từ 24-27 độ C.

Khu vực Hà Nội nhiều mây, không mưa, sáng sớm có sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió Đông đến Đông Nam cấp 2-3, đêm trời rét, độ ẩm từ 60-93%. Nhiệt độ thấp nhất từ 17-20 độ C, cao nhất từ 24-27 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế nhiều mây, có mưa vài nơi; phía Nam đêm có mưa, mưa rào rải rác, gió nhẹ, độ ẩm từ 65-98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 17-20 độ C, cao nhất từ 23-26 độ C, có nơi dưới 22 độ C.

Các tỉnh, thành từ Đà Nẵng đến Bình Thuận nhiều mây, có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông; riêng Ninh Thuận và Bình Thuận mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi. Gió Đông Bắc cấp 2-3, độ ẩm từ 60-95%. Nhiệt độ thấp nhất từ 22-25 độ C, cao nhất từ 23-26 độ C; riêng Ninh Thuận và Bình Thuận 28-31 độ C.

Khu vực Tây Nguyên đêm 2/4 và chiều tối 3/4 nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác; ngày mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi. Gió Đông Bắc đến Đông cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, dông sét và gió giật mạnh, độ ẩm từ 57-95%. Nhiệt độ thấp nhất từ 18-21 độ C, cao nhất từ 27-30 độ C.

Khu vực Nam Bộ đêm nay và chiều tối mai nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông; ngày mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, dông sét và gió giật mạnh, độ ẩm từ 59-96%. Nhiệt độ thấp nhất từ 23-26 độ C, cao nhất từ 31-34 độ C./.

Theo Vietnam+

Đọc thêm

Mất an toàn từ việc phơi bánh đa nem bên đường

Mất an toàn từ việc phơi bánh đa nem bên đường

Nhiều năm qua, không ít hộ sản xuất bánh đa nem ở Hà Tĩnh vẫn duy trì việc phơi bánh bên lề đường, vừa không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, vừa cản trở giao thông và ảnh hưởng mỹ quan đô thị.
Để học sinh có kỳ nghỉ hè đúng nghĩa

Để học sinh có kỳ nghỉ hè đúng nghĩa

Dù là kỳ nghỉ hè nhưng nhiều học sinh ở Hà Tĩnh vẫn phải tất bật tham gia các lớp học thêm. Nhiều em lịch học dày đặc không kém gì năm học chính khóa.
Đưa y dược cổ truyền phát triển đúng tầm

Đưa y dược cổ truyền phát triển đúng tầm

Phó Thủ tướng Lê Thành Long nhấn mạnh vai trò của y dược cổ truyền, một bộ phận quan trọng của nền y học Việt Nam, với tứ chẩn (vọng, văn, vấn, thiết – 4 phương pháp khám bệnh cơ bản trong y học cổ truyền).
Hạ tầng cho người yếu thế vẫn còn hạn chế

Hạ tầng cho người yếu thế vẫn còn hạn chế

Xây dựng đô thị văn minh, hiện đại và thân thiện với mọi đối tượng trong xã hội là mục tiêu mà Hà Tĩnh hướng tới. Thế nhưng, với người khuyết tật thì con đường tiếp cận các không gian công cộng, giao thông hay dịch vụ thiết yếu vẫn còn hạn chế.
Làm gì để kiểm soát rủi ro khi ra nước ngoài lao động?

Làm gì để kiểm soát rủi ro khi ra nước ngoài lao động?

Xuất khẩu lao động được nhiều người chọn lựa như một giải pháp để giảm nghèo, phát triển kinh tế. Tuy nhiên, không ít tổ chức, cá nhân lợi dụng lòng tin của người lao động để trục lợi. Vì sao lại có thực trạng này? Làm thế nào để kiểm soát rủi ro khi ra nước ngoài lao động? Nội dung sẽ được phân tích trong chương trình “Vấn đề hôm nay”.
Podcast truyện ngắn: Chiếc xe đạp

Podcast truyện ngắn: Chiếc xe đạp

Mỗi người sinh ra đều có một hoàn cảnh riêng, không ai giống ai. Bởi vậy, hãy luôn cùng nhau cố gắng trong mọi hoàn cảnh, để mỗi ngày cảm nhận cuộc sống tươi đẹp hơn.
Nguyễn Phúc Lương và hành trình truyền cảm hứng tuổi 18

Nguyễn Phúc Lương và hành trình truyền cảm hứng tuổi 18

Nguyễn Phúc Lương, cựu học sinh 12 Toán 1, THPT Chuyên Hà Tĩnh vừa liên tiếp nhận được thông báo trúng tuyển từ 12 trường đại học ở Mỹ. Cùng Báo Hà Tĩnh trò chuyện với Phúc Lương về hành trình chinh phục học bổng từ các đại học danh giá.