Bàn giao tài sản cho HTX nuôi cá lồng bè Hộ Độ

(Baohatinh.vn) - Chiều 6/11, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh tổ chức lễ bàn giao tài sản cho HTX nuôi cá lồng bè tại xã Hộ Độ (Lộc Hà).

Bàn giao tài sản cho HTX nuôi cá lồng bè Hộ Độ ảnh 1
Bàn giao tài sản cho HTX nuôi cá lồng bè Hộ Độ ảnh 2

Tài sản được bàn giao đợt này gồm: 8 máy giặt lưới, 8 máy cắt thức ăn và 27 bộ lưới làm lồng với tổng giá trị hơn 100 triệu đồng.

Chương trình nằm trong dự án “Đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho lao động nữ” do Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam hỗ trợ nhằm tiếp sức cho các thành viên HTX nuôi cá lồng bè Hộ Độ trong phát triển chăn nuôi thủy hải sản, qua đó phát triển kinh tế.

Trước đó, tỉnh hội đã tổ chức các lớp tập huấn kỹ thuật nuôi cá lồng bè, cách chọn giống, thiết kế lồng và đào tạo nâng cao năng lực quản lý, điều hành cho ban quản trị HTX.

Chủ đề Đánh bắt - Nuôi trồng thủy hải sản

Đọc thêm

Hà Tĩnh quan tâm giải quyết việc làm và sinh kế cho người khuyết tật

Hà Tĩnh quan tâm giải quyết việc làm và sinh kế cho người khuyết tật

Với phương châm không để ai bị bỏ lại phía sau, thời gian qua, các tổ chức, đoàn thể, các doanh nghiệp và cộng đồng xã hội ở Hà Tĩnh đã quan tâm hỗ trợ sinh kế, đào tạo, giải quyết việc làm, tạo điều kiện để người khuyết tật có môi trường làm việc an toàn, thu nhập ổn định; giúp họ tự tin vươn lên, hoà nhập cộng đồng.
Những người mạnh dạn "rời công, sang tư"

Những người mạnh dạn "rời công, sang tư"

Thay đổi tư duy, nắm bắt xu hướng mới, nhiều lao động ở Hà Tĩnh đã mạnh dạn chuyển đổi từ khu vực công sang khu vực tư để tìm kiếm việc làm phù hợp hơn với năng lực, sở trường.
Đồng hành cùng thanh niên lập thân, lập nghiệp

Đồng hành cùng thanh niên lập thân, lập nghiệp

Các hoạt động đồng hành cùng thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp đã được các cấp bộ Đoàn Hà Tĩnh triển khai sôi nổi, thúc đẩy ĐVTN làm giàu chính đáng trên mảnh đất quê hương.
Hai kỳ nghỉ lễ dài ngày trong tháng 4

Hai kỳ nghỉ lễ dài ngày trong tháng 4

Giỗ Tổ Hùng Vương và dịp 30/4-1/5 có ngày lễ rơi vào ngày làm việc bình thường nên công chức, người lao động được nghỉ liền kề, hoán đổi để có kỳ nghỉ dài 3-5 ngày.
Chở thuê cây cảnh, kiếm tiền triệu mỗi ngày

Chở thuê cây cảnh, kiếm tiền triệu mỗi ngày

Dịp cận tết, trên các tuyến phố ở TP Hà Tĩnh, những người làm nghề chở cây cảnh thuê vẫn đang miệt mài làm việc với hi vọng kiếm thêm thu nhập để gia đình có cái tết ấm cúng hơn.
Để tất cả người lao động Hà Tĩnh đều có Tết

Để tất cả người lao động Hà Tĩnh đều có Tết

Thực hiện kế hoạch chăm lo cho đoàn viên, người lao động dịp tết Nguyên đán, các cấp công đoàn ở Hà Tĩnh đồng loạt triển khai chương trình “Tết sum vầy - Xuân ơn Đảng” 2025 với nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực.