Không như giải U19 vào các năm trước, năm nay chỉ số phụ đầu tiên được tính tới khi hai đội bằng điểm là kết quả đối đầu. Điều đó khiến tờ Bola lo ngại về viễn cảnh U19 Indonesia bị loại, ngay cả khi có đánh bại Myanmar.
Nếu hòa nhau 1-1 trở lên, Việt Nam và Thái Lan sẽ dắt tay nhau đi tiếp
Hai trận Việt Nam - Thái Lan và Myanmar - Indonesia sẽ diễn ra cùng lúc 20h00 tối nay (10/7). Hiện có 3 đội cùng tranh nhau 2 tấm vé đi tiếp và nhiều kịch bản đang được tính tới trước giờ bóng lăn.
Trong đó, kịch bản không mong đợi nhất với đội chủ nhà là Việt Nam và Thái Lan hòa nhau có bàn thắng. Điều đó có nghĩa họ sẽ dắt tay nhau đi tiếp ngay cả khi Indonesia có đánh bại Myanmar bao nhiêu đi nữa.
Bởi xét về yếu tố đầu tiên được tính đến là đối đầu, cả ba đội Việt Nam, Thái Lan và Indonesia cùng hòa khi gặp nhau trực tiếp. Nhưng nếu Việt Nam hòa Thái Lan có bàn thắng, hai đội bóng này sẽ đi tiếp vì ghi được nhiều bàn hơn Indonesia.
U19 Thái Lan hơn Indonesia 2 điểm trên BXH, có cùng 10 điểm với Việt Nam và thua chỉ số phụ
Đây chính là kịch bản Bola sợ nhất. Trong bài viết có nhan đề “Mong sao Việt Nam và Thái Lan đừng bắt tay nhau”, nhật báo thể thao số 1 xứ vạn đảo nhận định: “U19 Indonesia vẫn còn nguyên cơ hội lọt vào bán kết giải U19 AFF Cup. Vị thế hiện tại của U19 Indonesia không mấy khả quan khi chỉ đứng ở vị trí thứ ba với 8 điểm.
Việt Nam tạm dẫn đầu BXH với 10 điểm. Thái Lan chỉ kém Việt Nam về hiệu số bàn thắng bại. Tuy nhiên, có một kịch bản mà Indonesia rất sợ, đó là Việt Nam hòa Thái Lan với các tỷ số 1-1, 2-2 trở lên. Vì khi đó, ngay cả có đánh bại Myanmar bao nhiêu đi nữa, chiến thắng sẽ chẳng có ý nghĩa gì với Indonesia.
Ở thế đối đầu, U19 Indonesia đã thua về thành tích khi giành được kết quả hòa 0-0 trước Thái Lan và Việt Nam. Vì vậy, điều kiện lý tưởng đối với Indonesia là hy vọng Thái Lan và Việt Nam không bắt tay nhau tìm kiếm một trận hòa có bàn thắng. Vì như thế, chúng ta mới có thể tự định đoạt tấm vé đi tiếp”.
Viktor Lê (CLB Hồng Lĩnh Hà Tĩnh) và dàn sao trẻ gồm 8 cầu thủ khác cao trên 1,80m như tiền đạo Đình Bắc, tiền vệ Văn Trường, trung vệ Hiểu Minh hứa hẹn sẽ tạo ra những trận cầu hấp dẫn tại Giải U23 Đông Nam Á 2025.
CLB Quảng Nam quyết định không tham dự V.League 2025/26 và sáp nhập với Đà Nẵng, mở ra cơ hội để CLB Bình Phước trở thành đội thay thế ở giải đấu cao nhất Việt Nam.
Dù vẫn còn 1 năm hợp đồng nhưng trung vệ Việt kiều Leygley Adou Minh (SN 1997, Việt kiều Pháp) đã nói lời chia tay Hồng Lĩnh Hà Tĩnh để gia nhập CLB Công An Hà Nội.
Giấc mơ của Marcus Rashford thành hiện thực khi chấp nhận giảm lương để rời MU, làm đồng đội Lamine Yamal ở Barca, chờ lấy lại phong độ nhờ Hansi Flick.
Chuyên gia bóng đá người Indonesia Justinus Lhaksana bất ngờ tuyên bố sốc trên một kênh YouTube thuộc xứ sở vạn đảo, rằng bóng đá Malaysia sẽ bị FIFA cấm vận, do gian lận cầu thủ nhập tịch.
Nằm ở bảng đấu được dự đoán khá khó khăn, các cầu thủ trẻ Hà Tĩnh đặt quyết tâm qua từng trận đấu, cố gắng chắt chiu cơ hội để giành tấm vé vào vòng tứ kết.
Thắng đậm Lào 3-0, nhưng HLV Kim Sang-sik muốn các cầu thủ tập trung tối đa cho cuộc đấu Campuchia ở lượt cuối bảng B, thay vì sớm nghĩ tới bán kết U23 Đông Nam Á 2025.
Ngoài màn hội ngộ giữa hai HLV Hàn Quốc, Ha Hyeok Jun (Lào) và Kim Sang Sik (Việt Nam), những điểm nóng trên sân cũng quyết định đến cục diện cuộc so tài của U23 Lào với U23 Việt Nam.
Do hạn chế về số lượng xe VAR, sân vận động Hà Tĩnh nhiều thời điểm không được áp dụng công nghệ này trong các trận đấu. Điều này không ít lần gây tranh cãi khi những tình huống then chốt trên sân thiếu sự hỗ trợ kỹ thuật kịp thời.
Mục tiêu của HLV Kim Sang Sik và Viktor Lê (cầu thủ của Hồng Lĩnh Hà Tĩnh) tại giải U23 Đông Nam Á là bảo vệ chức vô địch nhưng HLV Kim Sang Sik cần tính xa hơn thành tích trước mắt.
FIFA vừa công bố đội hình tiêu biểu của Club World Cup, và một trong những cái tên gây ấn tượng mạnh nhất chính là Gonzalo - tiền đạo trẻ của Real Madrid.
Lịch thi đấu V-League 2025/2026, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh gặp Ninh Bình FC trận mở màn trên sân nhà; nhà đương kim vô địch Nam Định đối đầu với Hải Phòng FC...
Rạng sáng 14/7, FIFA Club World Cup 2025™ sẽ xác định được đội vô địch khi Paris Saint-Germain (PSG) chạm trán Chelsea ở trận chung kết tại MetLife, New Jersey.
CLB Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đã rút ngắn kỳ nghỉ để chuẩn bị cho V.League 2025–2026, dự kiến khởi tranh ngày 15/8. Tân HLV trưởng Nguyễn Công Mạnh được kỳ vọng sẽ mang đến làn gió mới cho đội bóng, đặc biệt là việc đôn 9 cầu thủ trẻ lên đội 1.
Ông Taoufika Harzi (SN 1976, quốc tịch Pháp), người có 25 năm kinh nghiệm trong công tác thể lực môn bóng đá, đã được Hồng Lĩnh Hà Tĩnh ký hợp đồng làm trợ lý thể lực cho CLB từ mùa giải 2025/2026.