Sau thất bại trước Vallecano, Barca đã quyết định sa thải HLV Ronald Koeman. Cựu tiền vệ Xavi Hernandez đang là ứng viên hàng đầu để thay thế.
Ở trận đấu Vallecano vs Barca, đội bóng xứ Catalan đã phải nhận thất bại 0-1 bởi bàn thắng duy nhất của tiền đạo kỳ cựu Radamel Falcao ở phút 30. Thất bại này khiến họ tụt xuống thứ 9 trên BXH La Liga với 6 điểm kém đội đầu bảng Real Madrid.
Trận thua trước Vallecano chính là giọt nước tràn ly khiến BLĐ của Barca không còn niềm tin vào Koeman. Theo tờ Sport của Tây Ban Nha, HLV người Hà Lan đã nhận quyết định sa thải sau cuộc họp của ban lãn đạo Barca. Chuyên gia chuyển nhượng Fabrizio Romano cũng xác nhận thông tin này và công bố chính thức sẽ được đưa ra trong ít giờ tới.
Barca hiện đang ở trong hoàn cảnh cực kỳ khó khăn. Không chỉ sa sút tại La Liga, họ còn gặp khó tại Champions League khi mới chỉ có 1 trận thắng và 2 trận thua sau 3 trận tại vòng bảng.
Koeman chính thức dẫn dắt Barca vào tháng 8/2020 với bản hợp đồng có thời hạn 2 năm sau khi đội bóng này sa thải Quique Setien.
Sau 67 trận cầm quân với Barca, ông giúp đội bóng giành 39 trận thắng, 12 trận hòa và phải nhận 16 trận thua. Tỷ lệ thắng của vị HLV người Hà Lan là 58,21%.
Trong hơn 1 dẫn dắt Blaugrana, Koeman chỉ mang về cho đội bóng duy nhất danh hiệu vô địch Cúp Nhà Vua Tây Ban Nha. Mùa trước, họ chỉ đứng thứ 3 tại La Liga, giành Á quân Siêu Cúp Tây Ban Nha và bị loại từ vòng 1/8 Champions League.
Hiện vẫn chưa rõ ai sẽ là người thay thế Koeman dẫn dắt Barca. Cựu tiền vệ Xavi Hernandez vẫn là một trong những người được yêu thích nhất để ngồi vào ghế nóng tại sân Nou Camp.
CLB Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT Hà Tĩnh với nòng cốt là các cầu thủ thuộc biên chế U19 và U17 Hồng Lĩnh Hà Tĩnh sẽ tham dự Giải Bóng đá hạng ba Quốc gia 2025 từ ngày 26/10 - 23/11.
Arsenal đấu Atletico, Liverpool làm khách của Frankfurt hay Real tiếp Juventus trên sân nhà là những cặp đấu được chờ đợi nhất lượt ba vòng bảng Champions League tuần này.
Lá thăm may rủi đưa U22 Việt Nam cùng bảng với Lào và Malaysia. Môn bóng đá nam SEA Games 33 cũng tăng thêm 1 đội (từ 9 lên 10) so với kế hoạch ban đầu.
Án phạt từ FIFA tưởng như đòn chí mạng với Liên đoàn Bóng đá Malaysia (FAM), nhưng lại là cơn đau tim cần thiết để cứu lấy nền bóng đá đang mục ruỗng từ bên trong.
Bóng đá Malaysia bị ví như "cỗ máy bị thuê ngoài", nơi quyền lực, tiền bạc và chính trị đan xen đến mức không rõ ai thực sự điều hành cuộc chơi - FAM, chính phủ hay thế lực mang tên TMJ.
Quyền Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Malaysia Yusoff Mahadi cho rằng, Việt Nam và Nepal đã khiếu nại lên FIFA vụ làm giả hồ sơ 7 cầu thủ nhập tịch, nhưng ông không bận tâm.
Bóng đá Campuchia trải qua cú sốc lớn chưa từng có khi hai nhà tài trợ chính của CLB Visakha FC - Prince Group và Jin Bei Group, bị chính phủ Mỹ và Anh áp lệnh trừng phạt.
Rạng sáng 14/10, đội tuyển của quốc gia chỉ có gần 600.000 dân, Cape Verde đánh bại Eswatini 3-0, qua đó giành tấm vé World Cup đầu tiên trong lịch sử.
Tuyển Ghana gần như chắc suất dự World Cup 2026, và chuẩn bị trở thành đội thứ 20 dự ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh tại Bắc Mỹ vào mùa hè năm sau.
Ủy ban Kỷ luật FIFA khẳng định thẩm quyền xử lý trận Malaysia-Việt Nam thuộc AFC, mở ra khả năng đội tuyển này bị xử thua hoặc trừ điểm nếu các cầu thủ bị xác định không đủ tư cách thi đấu.
Liverpool đánh mất ngôi đầu bảng Ngoại hạng Anh vào tay Arsenal sau thất bại 1-2 trước Chelsea tại Stamford Bridge, đánh dấu trận thua thứ tư liên tiếp của The Kop tại London.
Một ngày trước hạn chót mà FIFA đặt ra để nhận liên lạc từ Liên đoàn Bóng đá Malaysia (FAM) cho vụ xử phạt vì giả mạo hồ sơ cầu thủ, truyền thông quốc gia này tỏ thái độ vô cùng lạc quan.
Danh sách được HLV Peter Cklamovski công bố có 10 cầu thủ lai và 5 người gốc nước ngoài hoàn toàn, để chuẩn bị đá với Lào hai trận tại vòng loại cuối Asian Cup 2027.
Tại U20 World Cup 2025 đang diễn ra ở Chile, bóng đá thế giới chứng kiến cột mốc lịch sử khi thẻ xanh lần đầu được sử dụng trong một trận đấu chính thức.
Malaysia- Thầy trò HLV Kim Sang-sik nằm ở bảng A cùng ba đối thủ khác, sau lễ bốc thăm vòng chung kết U23 châu Á 2026 diễn ra ở trụ sở LĐBĐ châu Á chiều 2/10.