Bắt đầu cuộc tập trận hải quân quốc tế ở ngoài khơi đảo Jeju

Cuộc tập trận hải quân quốc tế với sự tham gia của 13 nước tại các vùng biển Hàn Quốc đã khai mạc ngày 10/10.

Bắt đầu cuộc tập trận hải quân quốc tế ở ngoài khơi đảo Jeju

Tàu sân bay USS Ronald Reagan của Mỹ. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Trong số các nước cử lực lượng hải quân tham gia cuộc diễn tập kéo dài 5 ngày này ngoài khơi đảo Jeju có Mỹ, Nga và Ấn Độ.

41 tàu chiến được triển khai tập trận, trong đó có cả tàu sân bay Ronald Reagan của Mỹ và hơn 20 máy bay chiến đấu với màn trình diễn chính trong ngày 11/10.

Nga và Mỹ gửi lực lượng lớn nhất với 3 tàu chiến mỗi nước, tàu tuần dương mang tên lửa Varyag. Trung Quốc gửi phái đoàn tham gia nhưng không gửi tàu chiến.

Theo kế hoạch trước đó, Nhật Bản cũng sẽ tham gia cuộc tập trận này. Tuy nhiên, Tokyo đã rút khỏi sau khi Seoul yêu cầu Nhật Bản không treo cờ hải quân "Mặt trời mọc" gây tranh cãi trên các tàu chiến của nước này.

Ý định của Nhật Bản treo lá cờ trên đã gây ra một loạt các cuộc biểu tình tại những nơi từng là thuộc địa của Nhật Bản thời đế quốc.

Theo vietnam+

Đọc thêm

Những “ngôi sao xanh” trên đỉnh Giăng Màn

Những “ngôi sao xanh” trên đỉnh Giăng Màn

Những người lính ở Đồn Biên phòng Bản Giàng (BĐBP Hà Tĩnh) đang ngày đêm bảo vệ vững chắc tuyến biên giới Hương Khê, góp phần ổn định vùng phên dậu dưới chân núi Giăng Màn.
“Nôi” đào tạo lực lượng bảo vệ vùng biên

“Nôi” đào tạo lực lượng bảo vệ vùng biên

Tiểu đoàn Huấn luyện - Cơ động (D19) thuộc BĐBP Hà Tĩnh là đơn vị huấn luyện uy tín, “nôi” đào tạo, bồi dưỡng lính quân hàm xanh để phục vụ sự nghiệp quản lý, bảo vệ biên giới.
Bài cuối: Tinh gọn bộ máy, hoạt động hiệu năng, hiệu lực, hiệu quả

Bài cuối: Tinh gọn bộ máy, hoạt động hiệu năng, hiệu lực, hiệu quả

“Công an Hà Tĩnh sẽ tập trung vận hành tổ chức bộ máy và các chức năng, nhiệm vụ mới thực sự hiệu năng, hiệu lực, hiệu quả; đảm bảo liên tục, tạo chuyển biến rõ nét, thực chất trên tất cả các mặt công tác; đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới”, Đại tá Nguyễn Xuân Thao - Giám đốc Công an tỉnh khẳng định tại cuộc trò chuyện với PV Báo Hà Tĩnh.
Bài 3: “Đi đầu, bước trước” trong cuộc cách mạng chuyển đổi số

Bài 3: “Đi đầu, bước trước” trong cuộc cách mạng chuyển đổi số

Trong quá trình sắp xếp, kiện toàn bộ máy, việc thúc đẩy chuyển đổi số luôn được Công an tỉnh Hà Tĩnh “đi trước một bước”. Với mục tiêu xuyên suốt: “chuyển đổi số là mũi nhọn để thúc đẩy bộ máy tinh - gọn - mạnh, hoạt động hiệu năng, hiệu lực, hiệu quả”, lực lượng công an đã triển khai nhiều cách làm quyết liệt, linh hoạt, sáng tạo để đưa Hà Tĩnh trở thành điểm sáng của cả nước.
Công an Hà Tĩnh trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, sẵn sàng bước vào kỷ nguyên vươn mình (Bài 2): Tỉnh toàn diện; xã vững mạnh, bám cơ sở

Bài 2: Hội tụ sức mạnh, lập công xuất sắc

Với việc sắp xếp, bố trí cán bộ theo hướng nâng cao chất lượng, chuẩn hóa chức danh và phát huy phẩm chất, năng lực, Công an tỉnh Hà Tĩnh ngày càng vững mạnh, toàn diện, lập nhiều chiến công đặc biệt xuất sắc trong công cuộc đấu tranh phòng, chống tội phạm; tạo được niềm tin trong Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân tỉnh nhà.