Các nhà hàng mực nhảy Vũng Áng sẵn sàng đón khách

(Baohatinh.vn) - Các nhà hàng kinh doanh mực nhảy ở Vũng Áng (TX Kỳ Anh, Hà Tĩnh) đã đầu tư hàng trăm triệu đồng nâng cấp cơ sở vật chất, nâng cao chất lượng dịch vụ, đảm bảo phục vụ du khách tốt nhất khi mùa du lịch biển cận kề.

Để chuẩn bị đón khách cho mùa du lịch biển năm 2024, nhà hàng mực nhảy Trung Thành của anh Nguyễn Trung Thành vừa đầu tư hơn 200 triệu đồng mở rộng không gian chỗ ngồi, nâng cấp hệ thống cửa và các thiết bị điện….

AG7A0699-3.jpeg
AG7A0686.jpeg
Nhà hàng Trung Thành đầu tư không gian phục vụ khách hàng.

Anh Thành chia sẻ: “Để chuẩn bị cho mùa du lịch biển năm nay, gia đình tôi đã đầu tư, nâng cấp không gian trong nhà hàng để khách hàng có trải nghiệm tốt nhất khi tới thưởng thức ẩm thực tại đây....”.

Cũng đầu tư một số tiền khá lớn để nâng cấp mở rộng không gian, nhà hàng mực nhảy của gia đình ông Chu Văn Nghị đang hy vọng một mùa kinh doanh thuận lợi.

Ông Nghị cho biết: "Bên cạnh việc tu sửa lại chỗ ngồi rộng rãi, thoáng mát hơn trước, nhà hàng cũng chuẩn bị đầy đủ các loại hải sản như: mực, ghẹ, tôm hùm, cá... để sẵn sàng phục vụ du khách. So với năm trước, năm nay lượng khách đầu mùa đông hơn".

9P4A7528-2.jpeg
Hiện nay, nhiều khách hàng đã đến thưởng thức đặc sản mực nhảy Vũng Áng.

Khu vực Eo Bạch (Vũng Áng, xã Kỳ Lợi) hiện có 19 hộ chuyên kinh doanh hải sản. Năm nay, hầu hết các hộ đều mạnh tay chi hàng trăm triệu đồng đầu tư nâng cấp nhà hàng và khu vực lồng nuôi. Điều này không chỉ nâng cao chất lượng dịch vụ mà còn góp phần quảng bá du lịch, tạo ấn tượng đẹp cho thực khách khi tới đây.

Anh Hoàng Quốc Hùng (TP Vinh, Nghệ An) chia sẻ: “Vốn dĩ mực nhảy Vũng Áng là món ẩm thực đặc sắc, bây giờ được đầu tư thêm “view" đẹp để thực khách "check-in” thì càng tạo được sự lan tỏa, quảng bá du lịch cho nơi đây…”.

_MG_0019-2.jpeg
AG7A5927 copy-2.jpeg
7007aab1a0767c282567-2.jpeg
Mực nhảy Vũng Áng có hương vị tươi ngon đặc biệt.

Được biết, mùa mực nhảy thường bắt đầu từ giữa tháng 2 đến hết tháng 7 âm lịch. Mực nhảy Vũng Áng ngon nức tiếng bởi sự chăm chút, tỉ mẩn của người dân khi đánh bắt ngoài khơi đến lúc chế biến thành các món ăn có hương vị đặc trưng để thực khách thưởng thức.

Những con mực tươi sống được những người thợ lành nghề đi câu trong đêm, thả nuôi vào trong khoang thuyền trữ nước biển rồi đem về bán cho các chủ bè. Nhiều người dân địa phương cho biết, mực nhảy ở Vũng Áng ngon là nhờ vào sự khác biệt của độ mặn tại vùng biển này. Biển Vũng Áng có độ mặn khá cao, xấp xỉ 3.5 (độ mặn lý tưởng của nước biển) dẫn đến hương vị của mực nhảy Vũng Áng rất đặc trưng, đậm đà hơn những vùng biển khác.

Mực nhảy ngon nhất khi vừa vớt lên từ lồng nuôi, rửa sạch để nguyên con đem làm gỏi, luộc, hấp bia... Vị ngọt, béo, độ giòn của con mực còn tươi nguyên khiến mực nhảy Vũng Áng không thể lẫn với mực vùng khác.

Ngoài việc được thưởng thức ẩm thực tươi ngon, đến với khu vực nhà bè Vũng Áng, xã Kỳ Lợi, du khách có thể ngắm cảnh, check-in lưu lại những khoảnh khắc đẹp ở những bãi đá ven bờ hoặc cảnh hoàng hôn ngay trên bè mực.

_MG_9957-4.jpeg
Ngoài việc thưởng thức ẩm thực, du khách khi tới Vũng Áng còn được đắm mình trong không gian biển tuyệt đẹp.

Thời gian tới, với lợi thế về ẩm thực biển, xã Kỳ Lợi đang định hướng phát triển hình thức kinh doanh hải sản gắn với chuỗi liên kết du lịch… Qua đó, góp phần phát triển du lịch, tạo thêm việc làm cho nhiều lao động, nâng cao thu nhập cho người dân...

Ông Lê Xuân Vượng - Chủ tịch UBND xã Kỳ Lợi

Đọc thêm

Tài chính thị trường ngày 8/9: Mức giảm trừ gia cảnh dự kiến nâng lên 15,5 triệu đồng/tháng

Tài chính thị trường ngày 8/9: Mức giảm trừ gia cảnh dự kiến nâng lên 15,5 triệu đồng/tháng

Trong dự thảo Luật Thuế thu nhập cá nhân vừa gửi Bộ Tư pháp thẩm định, Bộ Tài chính đề xuất điều chỉnh mức giảm trừ gia cảnh cho bản thân người nộp thuế từ 11 triệu đồng/tháng lên khoảng 15,5 triệu đồng/tháng. Chi tiết có trong Bản tin Tài chính thị trường hôm nay của Báo Hà Tĩnh.
Giá vàng liên tiếp lập đỉnh: Thủ tướng chỉ đạo "nóng"

Giá vàng liên tiếp lập đỉnh: Thủ tướng chỉ đạo "nóng"

Mấy ngày qua giá vàng liên tiếp lập đỉnh mới, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh đây là biến động rất đáng chú ý, đồng thời yêu cầu các cơ quan chức năng vào cuộc, không để tình trạng thao túng thị trường, găm hàng, đội giá.
Nhộn nhịp mua sắm lễ rằm tháng Bảy

Nhộn nhịp mua sắm lễ rằm tháng Bảy

Dịp rằm tháng Bảy, thị trường lễ vật cúng ở Hà Tĩnh diễn ra nhộn nhịp. Sức tiêu thụ các mặt hàng như hoa quả, cau trầu, hoa tươi, mâm cỗ cúng làm sẵn… tăng mạnh so với ngày thường.
Giám sát chặt chẽ biến động giá cả thị trường, không để tăng giá bất hợp lý

Giám sát chặt chẽ biến động giá cả thị trường, không để tăng giá bất hợp lý

Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ Nông nghiệp và Môi trường phối hợp Bộ Công Thương và các địa phương theo dõi sát tình hình sản xuất, nhu cầu tiêu dùng, diễn biến giá cả các mặt hàng nông sản thiết yếu, các vật tư nông nghiệp, không để xảy ra tình trạng đầu cơ, găm hàng, tăng giá bất hợp lý.
Ngành bán lẻ vào mùa sôi động cuối năm

Ngành bán lẻ vào mùa sôi động cuối năm

Liên tục tăng trưởng tốt trong những tháng của năm 2025, ngành bán lẻ Hà Tĩnh đang bước vào mùa hoạt động sôi động nhất, dự báo bứt phá mạnh mẽ từ “cơn sóng” tiêu dùng cuối năm.