Cán bộ xã ở Hà Tĩnh 26 lần tham gia hiến máu tình nguyện

(Baohatinh.vn) - Bắt đầu hiến máu tình nguyện từ năm 2008, đến nay, anh Đặng Thái Hà (SN 1985) - Phó Chủ tịch UBND xã Xuân Giang (Nghi Xuân, Hà Tĩnh) đã có 26 lần tham gia “sẻ giọt máu đào”.

Cán bộ xã ở Hà Tĩnh 26 lần tham gia hiến máu tình nguyện

Anh Đặng Thái Hà trong một lần tham gia hiến máu tình nguyện do địa phương phát động.

Nhớ lại lần đầu tiên hiến máu tình nguyện, anh Hà bày tỏ: “Đó là năm 2008, khi tôi vừa hoàn thành nghĩa vụ quân sự và trở về quê hương, làm Bí thư Chi đoàn thôn An Tiên, xã Xuân Giang.

Hồi đó, phong trào hiến máu chưa có sức lan tỏa như bây giờ, lượng người tham gia hiến máu còn ít vì nhiều người có tâm lý lo sợ ảnh hưởng đến sức khỏe. Bản thân tôi ban đầu cũng có chút hồi hộp, lo lắng nhưng khi được tuyên truyền về ý nghĩa của việc hiến máu thì tôi đã không còn ngần ngại”.

Cán bộ xã ở Hà Tĩnh 26 lần tham gia hiến máu tình nguyện

Anh Đặng Thái Hà được đánh giá là người cán bộ năng nổ, nhiệt tình trong công việc.

Sau lần đầu tiên đó, đều đặn mỗi năm, việc hiến máu trở thành một thói quen của anh Hà. Mỗi khi có đợt phát động hiến máu của địa phương, anh Hà đều tham gia. “Mỗi năm tôi đăng ký hiến máu 2 lần, mỗi lần 250ml. Chỉ có lần mới đây trong năm 2022 là tôi không thể tham gia vì khi đó vừa tiêm vắc xin phòng chống dịch COVID-19” - anh Hà cho hay.

Đến nay, anh Đặng Thái Hà là một trong những cá nhân hiến máu nhiều lần của huyện Nghi Xuân với 26 lần “sẻ giọt máu đào”. Ngoài những đợt hiến máu do địa phương tổ chức, mỗi khi có những trường hợp khẩn cấp cần máu trực tiếp, anh cũng sẵn sàng lên đường để hỗ trợ.

Cán bộ xã ở Hà Tĩnh 26 lần tham gia hiến máu tình nguyện

Anh Đặng Thái Hà đã có 26 lần tham gia hiến máu tình nguyện.

Được biết, trước khi trở thành Phó Chủ tịch UBND xã Xuân Giang vào năm 2021, anh Đặng Thái Hà từng có hơn 10 năm là Bí thư Đoàn xã. Bởi vậy, các phong trào đoàn, hoạt động tình nguyện, anh đều tiên phong, tham gia nhiệt tình.

Đối với anh Hà, niềm vui lớn nhất của anh chính là những lần hiến máu, cứu được tính mạng của người bệnh. Hình ảnh những người bệnh có thể vui cười, khỏe mạnh trở lại là động lực để anh tiếp tục hành trình đầy tính nhân văn này.

Cán bộ xã ở Hà Tĩnh 26 lần tham gia hiến máu tình nguyện

Các phong trào đoàn, hoạt động tình nguyện, anh đều tiên phong, tham gia nhiệt tình.

Anh Hà chia sẻ: "Mỗi lần hiến máu, tôi thấy rất ấm lòng vì đã đóng góp phần giúp đỡ những người bệnh. Và tôi cũng xem mỗi lần hiến máu là một đợt kiểm tra sức khỏe bản thân.

Tôi chỉ mong sao mình luôn khỏe mạnh để tiếp tục được tham gia hiến máu và mong muốn phong trào này sẽ được lan tỏa hơn nữa để hỗ trợ công tác cứu chữa người bệnh”.

Cán bộ xã ở Hà Tĩnh 26 lần tham gia hiến máu tình nguyện

Anh Đặng Thái Hà được nhận bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh năm 2019 vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện.

Là thành viên ngân hàng máu sống của huyện Nghi Xuân, những năm qua, anh Đặng Thái Hà không chỉ là người tham gia nhiệt tình phong trào hiến máu mà còn tích cực tuyên truyền, phổ biến kiến thức về hiến máu an toàn và vận động các đoàn viên tham gia chia sẻ những giọt máu yêu thương.

Ông Trần Anh Tuấn – Chủ tịch UBND xã Xuân Giang cho biết: “Trưởng thành từ công tác đoàn, anh Đặng Thái Hà là người cán bộ trẻ, năng nổ, nhiệt tình trong công việc. Đặc biệt, anh Hà là tấm gương điển hình trong phong trào hiến máu tình nguyện của địa phương. Hành động cao đẹp của anh đã góp phần lan tỏa thông điệp về tình yêu thương và sự sẻ chia. Năm 2019, anh Hà đã vinh dự được UBND tỉnh tặng bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện”.

Chủ đề Hiến máu cứu người ở Hà Tĩnh

Đọc thêm

Vị Tể tướng nào quê Hà Tĩnh từng phụng sự 3 triều vua Lê?

Vị Tể tướng nào quê Hà Tĩnh từng phụng sự 3 triều vua Lê?

Ông quê ở xã Ích Hậu, huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh, nổi tiếng là vị quan thanh liêm, chính trực, lập được nhiều công trạng. Ông phụng sự trong 3 triều vua Lê (Lê Thế Tông, Lê Kính Tông và Lê Thần Tông) và 2 đời chúa là Trịnh Tùng, Trịnh Tráng.
Người "dẫn đường" của phụ nữ xã Trường Sơn

Người "dẫn đường" của phụ nữ xã Trường Sơn

Với 28 năm bền bỉ gắn bó với công tác hội, chị Trần Thị Khuyên - Chủ tịch Hội LHPN xã Trường Sơn (Đức Thọ, Hà Tĩnh) luôn là người "dẫn đường" cho phong trào của chị em ở địa phương ngày càng phát triển.
Phục dựng đền Nhà Ông ở Hương Sơn

Phục dựng đền Nhà Ông ở Hương Sơn

Lễ khởi công phục dựng đền Nhà Ông ở xã Sơn Bằng (Hương Sơn – Hà Tĩnh) nhằm tri ân bậc tiền nhân có công lao với quê hương và người dân trong vùng.
Gìn giữ nếp nhà

Gìn giữ nếp nhà

“Nước có quốc pháp, nhà có gia phong” - câu thành ngữ về nếp nhà ấy đang được mỗi gia đình người Việt nói chung và người Hà Tĩnh nói riêng giữ gìn, phát huy, kiến tạo tổ ấm hạnh phúc, góp phần xây dựng đất nước thịnh vượng.
Người quản đốc yêu nghề, mê sáng tạo

Người quản đốc yêu nghề, mê sáng tạo

Anh Hoàng Xuân Quý - Quản đốc Phân xưởng cơ điện của Nhà máy Chế biến phân hữu cơ từ rác thải (Công ty CP Môi trường và công trình đô thị Hà Tĩnh) đã có nhiều ý tưởng sáng tạo góp phần làm lợi cho đơn vị hàng trăm triệu đồng mỗi năm.
Lan tỏa những điển hình học và làm theo Bác

Lan tỏa những điển hình học và làm theo Bác

Tại Hà Tĩnh, ngày càng nhiều tấm gương điển hình, tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã xuất hiện và lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng bằng những việc làm thiết thực nhất.
Phố trong lòng sông...

Phố trong lòng sông...

Tôi vẫn thường nghĩ về sự ưu ái của thiên nhiên khi trong những biến đổi địa chất đã để lại cho thành phố Hà Tĩnh địa hình ba mặt sông bao quanh...
Nhớ tết Đoan ngọ xưa…

Nhớ tết Đoan ngọ xưa…

Dù không phải là lễ trọng như tết Nguyên đán nhưng từ lâu, tết Đoan ngọ (mồng 5/5 âm lịch) vẫn là nét văn hóa truyền thống được nhiều người dân Hà Tĩnh gìn giữ, phát huy.
“Những buổi ngày xưa vọng nói về...”

“Những buổi ngày xưa vọng nói về...”

Một ngày cuối tháng 5 lịch sử, tôi cùng cô trò lớp 6C - Trường THCS Nguyễn Du (TP Hà Tĩnh) thăm lại các chứng tích lịch sử của Thành Sen. Mỗi bước chân trên thành phố thân thuộc đã mở ra biết bao điều mới lạ, gắn kết thế hệ hôm nay với cha ông xưa…
Ấm mãi lời Người...

Ấm mãi lời Người...

Đã 67 năm trôi qua kể từ ngày Bác Hồ về thăm Hà Tĩnh nhưng trong tâm thức người dân vẫn luôn in đậm bóng hình và lời căn dặn của Người.