Chủ tịch UBND thị trấn 36 lần hiến máu tình nguyện

(Baohatinh.vn) - Không chỉ có đến 36 lần trực tiếp tham gia hiến máu tình nguyện, anh Bùi Viết Hùng (SN 1979 - Chủ tịch UBND thị trấn Nghèn, huyện Can Lộc, Hà Tĩnh) còn vận động hàng trăm cán bộ, người dân tham gia hiến máu nhân đạo.

Video: Anh Bùi Viết Hùng chia sẻ về việc hiến máu tình nguyện.

Nhắc đến tinh thần hiến máu tình nguyện (HMTN) thì tại thị trấn Nghèn, huyện Can Lộc không ai không nhớ tới anh Bùi Viết Hùng - người luôn đi đầu trong hoạt động này. Chủ tịch UBND thị trấn Nghèn cũng luôn được các đảng viên, cán bộ và người dân địa phương xem là tấm gương sáng trong hoạt động hiến máu vì cộng đồng.

Chủ tịch UBND thị trấn 36 lần hiến máu tình nguyện

Anh Bùi Viết Hùng - Chủ tịch UBND thị trấn Nghèn, huyện Can Lộc đã có 36 lần hiến máu tình nguyện trong suốt 21 năm.

Suốt gần 21 năm qua, trong mỗi lần địa phương tổ chức các đợt HMTN là anh Hùng đều có mặt tham gia hiến máu. Trải qua nhiều vị trí công việc khác nhau, từ Bí thư Chi đoàn tổ dân phố 4 - thị trấn Nghèn, Phó Bí thư Đoàn thị trấn Nghèn, Bí thư Đoàn thị trấn, Phó Chủ tịch rồi đến Chủ tịch UBND thị trấn Nghèn, anh Bùi Viết Hùng luôn tích cực tuyên truyền, vận động, hướng dẫn đoàn viên, hội viên, người thân, đồng nghiệp cùng tham gia HMTN.

Nói về lần đầu tiên tham gia HMTN, anh Hùng cho biết: “Đó là vào năm 2001, khi tôi đang làm Bí thư Chi đoàn tổ dân phố 4 - thị trấn Nghèn thì có đợt phát động hiến máu. Tôi đã đăng ký tham gia hiến máu, lúc đầu cứ sợ ảnh hưởng tới sức khỏe, nhưng sau khi tìm hiểu cùng với những thông tin tư vấn của các bác sĩ, tôi đã biết được việc hiến máu không chỉ cứu được người bệnh mà còn rất tốt trong việc cải thiện sức khỏe”.

“Tôi hiểu được rằng, những giọt máu của mình khi cho đi sẽ góp phần cứu sống được sinh mệnh của người khác. Suy nghĩ này khiến tôi rất vui và vinh dự. Sau lần đó, tôi tự nhủ bản thân cần tiếp tục tham gia hoạt động hiến máu”, anh Hùng chia sẻ.

Chủ tịch UBND thị trấn 36 lần hiến máu tình nguyện

Anh Hùng trong lần hiến máu tình nguyện ngày 6/4/2022.

Được biết, sau lần hiến máu đầu tiên năm 2001, đến nay, cứ có đợt phát động hiến máu là anh Bùi Viết Hùng đều có mặt tham gia đầy đủ. Giờ đây, anh đã có đến 36 lần tham gia HMTN tại địa phương.

Thực tế qua hàng chục lần hiến máu tình nguyện, anh Hùng chia sẻ, bản thân hiểu rõ hơn về giá trị của những giọt máu hồng cũng như ý nghĩa sâu sắc của nghĩa cử HMTN - “mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”. Với anh Hùng, cứ góp phần nhỏ để người khác được sống, được vui đó mới là ý nghĩ nhất của việc hiến máu, chứ không quan trọng mình hiến được bao nhiêu lần và thành tích mình có được.

Khi được hỏi về việc HMTN trong thời gian tới, anh Hùng vui vẻ nói: “Tôi không quan trọng mình đã hiến được bao nhiêu lần, tôi chỉ nghĩ cứ có sức khỏe là cứ tiếp tục HMTN để mang lại niềm vui cho người khác”.

Không chỉ trực tiếp tham gia hiến máu tình nguyện, với vai trò là Chủ tịch UBND thị trấn Nghèn, anh Hùng còn tích cực tuyên truyền, vận động cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên thanh niên, bạn bè, người thân và Nhân dân cùng đăng ký tham gia các đợt hiến máu.

Anh Hùng cho biết, việc tuyên truyền cho người khác HMTN không phải dễ dàng, thế nhưng, qua những việc làm thực tiễn của tôi, nhiều người xung quanh đã thấu hiểu, ủng hộ. Số lượng người tham gia hiến máu tại địa phương cũng vì thế ngày càng nhiều hơn, có những người đã có tổng số lượt hiến máu lên đến cả chục lần”.

Anh Nguyễn Văn Thiện - Bí thư Đoàn thị trấn Nghèn (Can Lộc) chia sẻ: “Với chúng tôi là những thế hệ đoàn viên luôn luôn lấy anh Hùng làm tấm gương sáng trong việc hiến máu tình nguyện cũng như trong công tác xã hội. Anh Hùng là người luôn nhiệt huyết, truyền lửa và đi đầu vận động cán bộ, đảng viên tham gia HMTN một cách thiết thực và ý nghĩa nhất. Các đợt tình nguyện hiến máu đơn vị chúng tôi luôn dẫn đầu về quân số tham gia, cũng như đơn vị máu đóng góp”.

Chủ tịch UBND thị trấn 36 lần hiến máu tình nguyện

Giấy chứng nhận hiến máu của anh Hùng trong đợt hiến máu vừa qua.

Ngoài việc luôn đi đầu tham gia HMTN, anh Bùi Viết Hùng được người dân biết đến người lãnh đạo rất nhiệt tình, năng nổ trong các phong trào Đoàn, các hoạt động nhân đạo, từ thiện tại địa phương.

Nói về tấm gương đi đầu trong phong trào HMTN tại địa phương, ông Phạm Đức Hướng – Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Can Lộc cho biết: “Trong phong trào HMTN thì anh Hùng là người luôn đi đầu. Anh Hùng không chỉ luôn tham gia đầy đủ các đợt hiến máu mà còn là người luôn truyền lửa để cho các cán bộ, người dân trên địa bàn cùng tham gia HMTN.

Cũng chính vì có người lãnh đạo luôn đi đầu trong phong trào HMTN, nên những năm gần đây, thị trấn Nghèn luôn dẫn đầu về quân số, cũng như đơn vị máu được hiến tại các đợt phát động. Chúng tôi luôn lấy những tấm gương như anh Hùng để nhắc nhở cán bộ, người dân học tập và noi theo”.

Chủ đề Hoa đẹp núi hồng

Đọc thêm

Không ngừng “làm dày” di sản Nguyễn Du và Truyện Kiều

Không ngừng “làm dày” di sản Nguyễn Du và Truyện Kiều

Cùng với công tác bảo tồn, BQL Khu di tích Nguyễn Du (xã Tiên Điền, Hà Tĩnh) đã nỗ lực sưu tầm nhiều tư liệu, hiện vật, khảo cứu và xuất bản nhiều ấn phẩm liên quan về Đại thi hào Nguyễn Du, dòng họ Nguyễn Tiên Điền, Truyện Kiều..., qua đó, làm dày thêm và lan tỏa di sản Nguyễn Du.
Người thợ cốp pha lan tỏa lối sống đẹp

Người thợ cốp pha lan tỏa lối sống đẹp

Không danh lợi, không ồn ào, chỉ lặng lẽ cứu người, giúp đời bằng cả tấm lòng - đó là cách anh Đậu Văn Mân (Đội trưởng đội cứu hộ, cứu nạn 0 đồng SOS Mân Côi Hà Tĩnh) đang sống và hành động suốt những năm qua.
"Vì người nghèo" - Hành trình của yêu thương!

"Vì người nghèo" - Hành trình của yêu thương!

Những ngôi nhà được dựng lại sau bão, những mô hình sinh kế được trao cho người dân đã tạo nên dòng chảy yêu thương lan tỏa, thể hiện trách nhiệm, tinh thần đoàn kết trong mục tiêu phát triển bền vững ở Hà Tĩnh, không để ai bị bỏ lại phía sau.
"Cây sáng kiến" ở Vườn quốc gia Vũ Quang

"Cây sáng kiến" ở Vườn quốc gia Vũ Quang

Hơn 12 năm công tác tại Vườn Quốc gia Vũ Quang (Hà Tĩnh), anh Lê Thanh Toán đã trở thành tấm gương tiêu biểu về tinh thần trách nhiệm, lòng tận tụy và sự sáng tạo trong công tác quản lý, bảo vệ rừng và bảo tồn đa dạng sinh học.
Những bông hoa đẹp trong phong trào thi đua yêu nước

Những bông hoa đẹp trong phong trào thi đua yêu nước

Không chỉ giỏi việc nước, đảm việc nhà, nhiều phụ nữ Hà Tĩnh đã và đang tỏa sáng trong các phong trào thi đua yêu nước, trở thành những bông hoa đẹp, góp phần làm rạng rỡ thêm truyền thống của phụ nữ Việt Nam.
Vì sao người Hà Tĩnh ưu tiên làm nhà kiên cố, mua xe?

Vì sao người Hà Tĩnh ưu tiên làm nhà kiên cố, mua xe?

Nếu người ở những tỉnh có mưa thuận gió hòa từng sống, trải qua những ngày tháng tại Hà Tĩnh như tháng 10 này, sẽ thấu hiểu vì sao người quê tôi dồn tiền bạc, chắt bóp để làm nhà kiên cố, mua xe...
Còn mãi ký ức Ngày Giải phóng Thủ đô

Còn mãi ký ức Ngày Giải phóng Thủ đô

Đã 71 năm trôi qua, song với cựu chiến binh Hồ Sỹ Cúc (95 tuổi, TDP Liên Công, phường Trần Phú, Hà Tĩnh), ký ức hào hùng về ngày cùng đồng đội tiến qua 5 cửa ô về tiếp quản Thủ đô (10/10/1954) vẫn vẹn nguyên niềm tự hào.
Cái duyên với Truyện Kiều

Cái duyên với Truyện Kiều

Truyện Kiều với chủ nghĩa nhân văn cao cả, nghệ thuật đặc sắc đã đến với nhiều quốc gia, dân tộc trên thế giới, thực sự mang nhiều giá trị xuyên thời đại. Trong niềm hãnh diện chung đó, những người con Hà Tĩnh nói chung và những người con xa quê nói riêng luôn tự hào, ngưỡng mộ Đại thi hào Nguyễn Du và nỗ lực lan tỏa Truyện Kiều với bè bạn gần xa.
Sức mạnh nội sinh trên chặng đường mới

Sức mạnh nội sinh trên chặng đường mới

Con người Hà Tĩnh, với những giá trị đặc trưng không ngừng được củng cố, hun đúc, phát triển qua các thời kỳ chính là sức mạnh nội sinh để xây dựng và phát triển quê hương.
Gia đình 4 thế hệ giữ trọn truyền thống hiếu nghĩa

Gia đình 4 thế hệ giữ trọn truyền thống hiếu nghĩa

Gia đình cụ bà Trần Thị Lực ở xã Thạch Lạc (Hà Tĩnh) hiện có 4 thế hệ cùng chung sống gắn kết và yêu thương. Trong mái ấm ấy, truyền thống hiếu nghĩa luôn được gìn giữ và trao truyền từ đời này sang đời khác.
Bước chuyển mạnh mẽ trong xây dựng NTM ở Hà Tĩnh

Bước chuyển mạnh mẽ trong xây dựng NTM ở Hà Tĩnh

“Quả ngọt” hôm nay trên hành trình xây dựng tỉnh đạt chuẩn NTM ở Hà Tĩnh được kết tinh từ “ý Đảng, lòng dân”, sự chung tay, góp sức của cả hệ thống chính trị, cộng đồng doanh nghiệp và Nhân dân.
Bên bến Tam Soa

Bên bến Tam Soa

Về bến Tam Soa, xã Đức Thọ, vào những ngày tháng 9 mùa thu, du khách sẽ có một trải nghiệm ý nghĩa vì đó không chỉ là chuyến đi mà còn là hành trình trở về nguồn cội, với những giá trị giản dị, thiêng liêng.
"Nhịp cầu" nối lịch sử và hiện tại

"Nhịp cầu" nối lịch sử và hiện tại

Thuyết minh viên tại các khu di tích lịch sử, văn hóa là nhịp cầu nối giữa lịch sử và hiện tại, góp phần khơi dậy tình yêu quê hương, đất nước và thêm trân trọng hòa bình.
Nhạc trưởng của những "bản hòa tấu" văn hóa quê hương

Nhạc trưởng của những "bản hòa tấu" văn hóa quê hương

Trong những năm gần đây, Nhà hát Nghệ thuật truyền thống (NTTT) Hà Tĩnh được đông đảo khán giả trong và ngoài tỉnh ghi nhận bởi các chương trình nghệ thuật để lại nhiều dấu ấn. Góp phần làm nên những thành công ấy, có sự đóng góp lớn của nhạc sỹ Trần Quốc Dũng - Trưởng phòng Nghệ thuật biểu diễn.