Chủ tịch UBND thị trấn 36 lần hiến máu tình nguyện

(Baohatinh.vn) - Không chỉ có đến 36 lần trực tiếp tham gia hiến máu tình nguyện, anh Bùi Viết Hùng (SN 1979 - Chủ tịch UBND thị trấn Nghèn, huyện Can Lộc, Hà Tĩnh) còn vận động hàng trăm cán bộ, người dân tham gia hiến máu nhân đạo.

Video: Anh Bùi Viết Hùng chia sẻ về việc hiến máu tình nguyện.

Nhắc đến tinh thần hiến máu tình nguyện (HMTN) thì tại thị trấn Nghèn, huyện Can Lộc không ai không nhớ tới anh Bùi Viết Hùng - người luôn đi đầu trong hoạt động này. Chủ tịch UBND thị trấn Nghèn cũng luôn được các đảng viên, cán bộ và người dân địa phương xem là tấm gương sáng trong hoạt động hiến máu vì cộng đồng.

Chủ tịch UBND thị trấn 36 lần hiến máu tình nguyện

Anh Bùi Viết Hùng - Chủ tịch UBND thị trấn Nghèn, huyện Can Lộc đã có 36 lần hiến máu tình nguyện trong suốt 21 năm.

Suốt gần 21 năm qua, trong mỗi lần địa phương tổ chức các đợt HMTN là anh Hùng đều có mặt tham gia hiến máu. Trải qua nhiều vị trí công việc khác nhau, từ Bí thư Chi đoàn tổ dân phố 4 - thị trấn Nghèn, Phó Bí thư Đoàn thị trấn Nghèn, Bí thư Đoàn thị trấn, Phó Chủ tịch rồi đến Chủ tịch UBND thị trấn Nghèn, anh Bùi Viết Hùng luôn tích cực tuyên truyền, vận động, hướng dẫn đoàn viên, hội viên, người thân, đồng nghiệp cùng tham gia HMTN.

Nói về lần đầu tiên tham gia HMTN, anh Hùng cho biết: “Đó là vào năm 2001, khi tôi đang làm Bí thư Chi đoàn tổ dân phố 4 - thị trấn Nghèn thì có đợt phát động hiến máu. Tôi đã đăng ký tham gia hiến máu, lúc đầu cứ sợ ảnh hưởng tới sức khỏe, nhưng sau khi tìm hiểu cùng với những thông tin tư vấn của các bác sĩ, tôi đã biết được việc hiến máu không chỉ cứu được người bệnh mà còn rất tốt trong việc cải thiện sức khỏe”.

“Tôi hiểu được rằng, những giọt máu của mình khi cho đi sẽ góp phần cứu sống được sinh mệnh của người khác. Suy nghĩ này khiến tôi rất vui và vinh dự. Sau lần đó, tôi tự nhủ bản thân cần tiếp tục tham gia hoạt động hiến máu”, anh Hùng chia sẻ.

Chủ tịch UBND thị trấn 36 lần hiến máu tình nguyện

Anh Hùng trong lần hiến máu tình nguyện ngày 6/4/2022.

Được biết, sau lần hiến máu đầu tiên năm 2001, đến nay, cứ có đợt phát động hiến máu là anh Bùi Viết Hùng đều có mặt tham gia đầy đủ. Giờ đây, anh đã có đến 36 lần tham gia HMTN tại địa phương.

Thực tế qua hàng chục lần hiến máu tình nguyện, anh Hùng chia sẻ, bản thân hiểu rõ hơn về giá trị của những giọt máu hồng cũng như ý nghĩa sâu sắc của nghĩa cử HMTN - “mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”. Với anh Hùng, cứ góp phần nhỏ để người khác được sống, được vui đó mới là ý nghĩ nhất của việc hiến máu, chứ không quan trọng mình hiến được bao nhiêu lần và thành tích mình có được.

Khi được hỏi về việc HMTN trong thời gian tới, anh Hùng vui vẻ nói: “Tôi không quan trọng mình đã hiến được bao nhiêu lần, tôi chỉ nghĩ cứ có sức khỏe là cứ tiếp tục HMTN để mang lại niềm vui cho người khác”.

Không chỉ trực tiếp tham gia hiến máu tình nguyện, với vai trò là Chủ tịch UBND thị trấn Nghèn, anh Hùng còn tích cực tuyên truyền, vận động cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên thanh niên, bạn bè, người thân và Nhân dân cùng đăng ký tham gia các đợt hiến máu.

Anh Hùng cho biết, việc tuyên truyền cho người khác HMTN không phải dễ dàng, thế nhưng, qua những việc làm thực tiễn của tôi, nhiều người xung quanh đã thấu hiểu, ủng hộ. Số lượng người tham gia hiến máu tại địa phương cũng vì thế ngày càng nhiều hơn, có những người đã có tổng số lượt hiến máu lên đến cả chục lần”.

Anh Nguyễn Văn Thiện - Bí thư Đoàn thị trấn Nghèn (Can Lộc) chia sẻ: “Với chúng tôi là những thế hệ đoàn viên luôn luôn lấy anh Hùng làm tấm gương sáng trong việc hiến máu tình nguyện cũng như trong công tác xã hội. Anh Hùng là người luôn nhiệt huyết, truyền lửa và đi đầu vận động cán bộ, đảng viên tham gia HMTN một cách thiết thực và ý nghĩa nhất. Các đợt tình nguyện hiến máu đơn vị chúng tôi luôn dẫn đầu về quân số tham gia, cũng như đơn vị máu đóng góp”.

Chủ tịch UBND thị trấn 36 lần hiến máu tình nguyện

Giấy chứng nhận hiến máu của anh Hùng trong đợt hiến máu vừa qua.

Ngoài việc luôn đi đầu tham gia HMTN, anh Bùi Viết Hùng được người dân biết đến người lãnh đạo rất nhiệt tình, năng nổ trong các phong trào Đoàn, các hoạt động nhân đạo, từ thiện tại địa phương.

Nói về tấm gương đi đầu trong phong trào HMTN tại địa phương, ông Phạm Đức Hướng – Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Can Lộc cho biết: “Trong phong trào HMTN thì anh Hùng là người luôn đi đầu. Anh Hùng không chỉ luôn tham gia đầy đủ các đợt hiến máu mà còn là người luôn truyền lửa để cho các cán bộ, người dân trên địa bàn cùng tham gia HMTN.

Cũng chính vì có người lãnh đạo luôn đi đầu trong phong trào HMTN, nên những năm gần đây, thị trấn Nghèn luôn dẫn đầu về quân số, cũng như đơn vị máu được hiến tại các đợt phát động. Chúng tôi luôn lấy những tấm gương như anh Hùng để nhắc nhở cán bộ, người dân học tập và noi theo”.

Chủ đề Hoa đẹp núi hồng

Đọc thêm

Theo bước chân trẩy hội mùa xuân

Theo bước chân trẩy hội mùa xuân

Giữa dòng người rộn ràng đổ về các lễ hội đầu xuân Bính Ngọ ở Hà Tĩnh, hòa trong tiếng trống hội vang lên từ những làng quê ven núi, ven sông, tôi chợt nhận ra: mùa xuân của người Việt bắt đầu từ bước chân trẩy hội...
Lễ khai bút đầu xuân tại Di tích đền Cả

Lễ khai bút đầu xuân tại Di tích đền Cả

Lễ hội khai bút đầu Xuân Bính Ngọ do UBND phường Bắc Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) tổ chức tại Di tích đền Cả - Dinh đô Quan Hoàng Mười với mong muốn khơi dậy tinh thần hiếu học, tôn vinh chữ nghĩa và tri thức.
Văn hóa cội nguồn nâng khát vọng cống hiến

Văn hóa cội nguồn nâng khát vọng cống hiến

Từ cậu bé chăn bò, cắt cỏ dưới chân núi Hồng Lĩnh đến một vị tướng, GS.TS Lê Hữu Song - Giám đốc Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 vẫn giữ tính chất phác của người con Hà Tĩnh. Với ông, quê hương không chỉ là ký ức mà còn là điểm tựa tinh thần để theo đuổi con đường y học hiện đại, lấy y đức làm gốc, lấy văn hóa làm nền cho hành trình cống hiến.
Đôi điều về quan hệ họ tộc và làng xã xưa ở Hà Tĩnh

Đôi điều về quan hệ họ tộc và làng xã xưa ở Hà Tĩnh

Trong tiến trình lịch sử, Hà Tĩnh hình thành cấu trúc làng xã gắn chặt với các dòng họ lưu dân và bản địa. Quan hệ họ tộc – thông gia – kết nghĩa không chỉ cố kết cộng đồng mà còn tạo nên những vọng tộc văn hiến, góp phần định hình diện mạo văn hóa vùng đất này.
Nguyễn Du trong tầm nhìn thời đại

Nguyễn Du trong tầm nhìn thời đại

Trong di sản văn hóa Việt Nam, Nguyễn Du không chỉ là thi hào của nỗi thương đời mà còn là người nhìn thấu cơ chế lịch sử và cấu trúc xã hội phong kiến bất ổn, đặt ra những vấn đề cho tương lai, tạo nên chiều sâu tư tưởng hiện đại cho di sản của ông.
Những danh nhân tuổi Ngọ làm rạng danh đất Hồng Lam

Những danh nhân tuổi Ngọ làm rạng danh đất Hồng Lam

Trong dòng chảy lịch sử của dân tộc, mảnh đất núi Hồng - sông Lam đã sản sinh nhiều danh nhân kiệt xuất, cùng chung lý tưởng phụng sự Tổ quốc, phục vụ cách mạng. Nhân dịp Xuân Bính Ngọ, Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh trân trọng giới thiệu cuộc đời và sự nghiệp của 4 danh nhân tiêu biểu tuổi Ngọ.
Gửi gắm kỳ vọng từ phong tục khai bút đầu năm

Gửi gắm kỳ vọng từ phong tục khai bút đầu năm

Khai bút đầu năm từ lâu đã trở thành một phong tục đẹp, không thể thiếu của nhiều người dân Hà Tĩnh mỗi độ xuân về. Đón xuân Bính Ngọ 2026, những dòng chữ khai bút lại được viết lên với nhiều may mắn, bình an, khởi đầu cho một năm mới khang thái.
Định vị du lịch Hà Tĩnh

Định vị du lịch Hà Tĩnh

Với kết quả đón hơn 5,6 triệu lượt khách trong năm 2025, cùng những dự án, sản phẩm, dịch vụ mới, du lịch Hà Tĩnh đang điểm thêm những sắc màu và thắp lên những kỳ vọng trong năm mới 2026.
Người Hà Tĩnh chúc gì ngày đầu năm mới?

Người Hà Tĩnh chúc gì ngày đầu năm mới?

Lời chúc đầu năm gửi gắm ước nguyện về may mắn, sức khỏe, bình an và những điều tốt đẹp nhất. Đó là nét đẹp văn hóa lâu đời của người Việt nói chung, người Hà Tĩnh nói riêng.
Để Giao thừa trọn niềm vui

Để Giao thừa trọn niềm vui

Dẫu mỗi người, mỗi gia đình ở Hà Tĩnh có cách đón giao thừa khác nhau, song tất cả đều hướng tới mong muốn gìn giữ sự bình yên, ấm áp và gửi gắm những điều tốt lành cho năm mới.
Mạch nguồn văn hóa, con người Hà Tĩnh

Mạch nguồn văn hóa, con người Hà Tĩnh

Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh lần thứ XX, trong phần xây dựng văn hóa, con người Hà Tĩnh đã tiếp nối, cụ thể hóa các quan điểm, đường lối của Đảng về văn hóa.
"Khoác áo mới" cho các làng quê Hà Tĩnh

"Khoác áo mới" cho các làng quê Hà Tĩnh

Những ngày cận Tết, các địa phương tại Hà Tĩnh đồng loạt ra quân chỉnh trang cơ sở hạ tầng, vệ sinh môi trường, tạo diện mạo khang trang, sạch đẹp, hướng về mùa xuân mới an vui.
Nét quê trong những phiên chợ phố

Nét quê trong những phiên chợ phố

Không chỉ là nơi mua bán, những phiên chợ phố ở Hà Tĩnh còn là không gian lưu giữ ký ức làng quê, nơi nếp sống đời thường âm thầm tồn tại giữa đô thị.
Giữ “cánh sóng” trên đỉnh non Hồng

Giữ “cánh sóng” trên đỉnh non Hồng

Những ngày tháng Chạp, gió từ triền núi Hồng Lĩnh thổi buốt lạnh - cái lạnh đặc trưng của miền Trung. Theo chân anh Nguyễn Công Đạt - Tổ trưởng Trạm phát sóng Thiên Tượng (Hà Tĩnh), tôi bắt đầu hành trình lên đỉnh non Hồng, nơi những “cánh sóng” lặng lẽ tỏa đi cùng năm tháng.
Ruộng đồng rộn tiếng cười xuân

Ruộng đồng rộn tiếng cười xuân

Khi những nhịp cày đầu tiên xé đất, khi mạ non bén rễ vào phù sa, ruộng đồng Hà Tĩnh bừng lên không chỉ bởi sắc xuân, mà còn bởi tiếng cười của người nông dân bước vào vụ mùa mới.
Sôi nổi thi đua mừng kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng

Sôi nổi thi đua mừng kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng

Kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng (3/2/1930 - 3/2/2026), các địa phương ở Hà Tĩnh đã triển khai nhiều phần việc thiết thực, tạo khí thế thi đua sôi nổi, lan tỏa tinh thần trách nhiệm, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh.