Chủ tịch UBND thị trấn 36 lần hiến máu tình nguyện

(Baohatinh.vn) - Không chỉ có đến 36 lần trực tiếp tham gia hiến máu tình nguyện, anh Bùi Viết Hùng (SN 1979 - Chủ tịch UBND thị trấn Nghèn, huyện Can Lộc, Hà Tĩnh) còn vận động hàng trăm cán bộ, người dân tham gia hiến máu nhân đạo.

Video: Anh Bùi Viết Hùng chia sẻ về việc hiến máu tình nguyện.

Nhắc đến tinh thần hiến máu tình nguyện (HMTN) thì tại thị trấn Nghèn, huyện Can Lộc không ai không nhớ tới anh Bùi Viết Hùng - người luôn đi đầu trong hoạt động này. Chủ tịch UBND thị trấn Nghèn cũng luôn được các đảng viên, cán bộ và người dân địa phương xem là tấm gương sáng trong hoạt động hiến máu vì cộng đồng.

Chủ tịch UBND thị trấn 36 lần hiến máu tình nguyện

Anh Bùi Viết Hùng - Chủ tịch UBND thị trấn Nghèn, huyện Can Lộc đã có 36 lần hiến máu tình nguyện trong suốt 21 năm.

Suốt gần 21 năm qua, trong mỗi lần địa phương tổ chức các đợt HMTN là anh Hùng đều có mặt tham gia hiến máu. Trải qua nhiều vị trí công việc khác nhau, từ Bí thư Chi đoàn tổ dân phố 4 - thị trấn Nghèn, Phó Bí thư Đoàn thị trấn Nghèn, Bí thư Đoàn thị trấn, Phó Chủ tịch rồi đến Chủ tịch UBND thị trấn Nghèn, anh Bùi Viết Hùng luôn tích cực tuyên truyền, vận động, hướng dẫn đoàn viên, hội viên, người thân, đồng nghiệp cùng tham gia HMTN.

Nói về lần đầu tiên tham gia HMTN, anh Hùng cho biết: “Đó là vào năm 2001, khi tôi đang làm Bí thư Chi đoàn tổ dân phố 4 - thị trấn Nghèn thì có đợt phát động hiến máu. Tôi đã đăng ký tham gia hiến máu, lúc đầu cứ sợ ảnh hưởng tới sức khỏe, nhưng sau khi tìm hiểu cùng với những thông tin tư vấn của các bác sĩ, tôi đã biết được việc hiến máu không chỉ cứu được người bệnh mà còn rất tốt trong việc cải thiện sức khỏe”.

“Tôi hiểu được rằng, những giọt máu của mình khi cho đi sẽ góp phần cứu sống được sinh mệnh của người khác. Suy nghĩ này khiến tôi rất vui và vinh dự. Sau lần đó, tôi tự nhủ bản thân cần tiếp tục tham gia hoạt động hiến máu”, anh Hùng chia sẻ.

Chủ tịch UBND thị trấn 36 lần hiến máu tình nguyện

Anh Hùng trong lần hiến máu tình nguyện ngày 6/4/2022.

Được biết, sau lần hiến máu đầu tiên năm 2001, đến nay, cứ có đợt phát động hiến máu là anh Bùi Viết Hùng đều có mặt tham gia đầy đủ. Giờ đây, anh đã có đến 36 lần tham gia HMTN tại địa phương.

Thực tế qua hàng chục lần hiến máu tình nguyện, anh Hùng chia sẻ, bản thân hiểu rõ hơn về giá trị của những giọt máu hồng cũng như ý nghĩa sâu sắc của nghĩa cử HMTN - “mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”. Với anh Hùng, cứ góp phần nhỏ để người khác được sống, được vui đó mới là ý nghĩ nhất của việc hiến máu, chứ không quan trọng mình hiến được bao nhiêu lần và thành tích mình có được.

Khi được hỏi về việc HMTN trong thời gian tới, anh Hùng vui vẻ nói: “Tôi không quan trọng mình đã hiến được bao nhiêu lần, tôi chỉ nghĩ cứ có sức khỏe là cứ tiếp tục HMTN để mang lại niềm vui cho người khác”.

Không chỉ trực tiếp tham gia hiến máu tình nguyện, với vai trò là Chủ tịch UBND thị trấn Nghèn, anh Hùng còn tích cực tuyên truyền, vận động cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên thanh niên, bạn bè, người thân và Nhân dân cùng đăng ký tham gia các đợt hiến máu.

Anh Hùng cho biết, việc tuyên truyền cho người khác HMTN không phải dễ dàng, thế nhưng, qua những việc làm thực tiễn của tôi, nhiều người xung quanh đã thấu hiểu, ủng hộ. Số lượng người tham gia hiến máu tại địa phương cũng vì thế ngày càng nhiều hơn, có những người đã có tổng số lượt hiến máu lên đến cả chục lần”.

Anh Nguyễn Văn Thiện - Bí thư Đoàn thị trấn Nghèn (Can Lộc) chia sẻ: “Với chúng tôi là những thế hệ đoàn viên luôn luôn lấy anh Hùng làm tấm gương sáng trong việc hiến máu tình nguyện cũng như trong công tác xã hội. Anh Hùng là người luôn nhiệt huyết, truyền lửa và đi đầu vận động cán bộ, đảng viên tham gia HMTN một cách thiết thực và ý nghĩa nhất. Các đợt tình nguyện hiến máu đơn vị chúng tôi luôn dẫn đầu về quân số tham gia, cũng như đơn vị máu đóng góp”.

Chủ tịch UBND thị trấn 36 lần hiến máu tình nguyện

Giấy chứng nhận hiến máu của anh Hùng trong đợt hiến máu vừa qua.

Ngoài việc luôn đi đầu tham gia HMTN, anh Bùi Viết Hùng được người dân biết đến người lãnh đạo rất nhiệt tình, năng nổ trong các phong trào Đoàn, các hoạt động nhân đạo, từ thiện tại địa phương.

Nói về tấm gương đi đầu trong phong trào HMTN tại địa phương, ông Phạm Đức Hướng – Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Can Lộc cho biết: “Trong phong trào HMTN thì anh Hùng là người luôn đi đầu. Anh Hùng không chỉ luôn tham gia đầy đủ các đợt hiến máu mà còn là người luôn truyền lửa để cho các cán bộ, người dân trên địa bàn cùng tham gia HMTN.

Cũng chính vì có người lãnh đạo luôn đi đầu trong phong trào HMTN, nên những năm gần đây, thị trấn Nghèn luôn dẫn đầu về quân số, cũng như đơn vị máu được hiến tại các đợt phát động. Chúng tôi luôn lấy những tấm gương như anh Hùng để nhắc nhở cán bộ, người dân học tập và noi theo”.

Chủ đề Hoa đẹp núi hồng

Đọc thêm

Những con đường huyền thoại tiếp nối tương lai

Những con đường huyền thoại tiếp nối tương lai

Trong kháng chiến chống Mỹ, Hà Tĩnh là điểm trọng yếu trên tuyến chi viện miền Nam, hứng chịu hàng vạn tấn bom đạn. Ngày nay, chiến tranh đã lùi xa, những con đường huyền thoại năm xưa vẫn tràn đầy sức sống, góp phần vào sự phát triển mạnh mẽ của tỉnh nhà.
Xanh lại những "tọa độ lửa" ở Hà Tĩnh

Xanh lại những "tọa độ lửa" ở Hà Tĩnh

Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, những tọa độ lửa như núi Nài, Ngã ba Đồng Lộc, Làng K130… của Hà Tĩnh đã cùng quân dân cả nước làm nên đại thắng mùa xuân 1975.
 Thạch Hà - vùng đất giàu truyền thống văn hóa và khoa bảng

Thạch Hà - vùng đất giàu truyền thống văn hóa và khoa bảng

Với lịch sử 1020 năm phát triển, các thế hệ người dân Thạch Hà (Hà Tĩnh) đã chinh phục thiên nhiên, chung lưng đấu cật, gắn bó đoàn kết, xây dựng mảnh đất này ngày càng phát triển, trở thành vùng quê giàu bản sắc văn hóa, có nhiều người đỗ đạt khoa bảng.
Người miệt mài tìm “cái đẹp” của văn chương

Người miệt mài tìm “cái đẹp” của văn chương

Với nhiều tâm huyết, nhà nghiên cứu Hà Quảng là hội viên Hội Nhà văn Việt Nam duy nhất ở Hà Tĩnh đạt nhiều giải thưởng lớn cấp tỉnh và cấp Trung ương về lĩnh vực lý luận, phê bình văn học.
Chỉ huy trưởng lực lượng biệt động Sài Gòn quê Hà Tĩnh là ai?

Chỉ huy trưởng lực lượng biệt động Sài Gòn quê Hà Tĩnh là ai?

Đại tá Tư Chu - Chỉ huy trưởng lực lượng biệt động quân khu Sài Gòn - Gia Định là một người con của quê hương Hà Tĩnh. Ông là người kiến tạo các cách đánh “xuất quỷ nhập thần”, là cái tên đứng đằng sau nhiều chiến công huyền thoại của biệt động Sài Gòn.
Trung úy công an đam mê nghiên cứu khoa học

Trung úy công an đam mê nghiên cứu khoa học

Bằng niềm đam mê nghiên cứu khoa học, Trung úy Phạm Minh Hiếu - Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an Hà Tĩnh đã biến rác hữu cơ thành tài nguyên, giải quyết bài toán khó về xử ý ô nhiễm môi trường
Thiêng liêng tiếng gọi cội nguồn

Thiêng liêng tiếng gọi cội nguồn

Từ chỗ là hoạt động tín ngưỡng của người dân địa phương, lễ giỗ Quốc Tổ Hùng Vương ở TX Hồng Lĩnh đã trở thành lễ hội được cấp ủy, chính quyền và Nhân dân Hà Tĩnh quan tâm, thu hút đông đảo người dân tham gia.
Đoàn kết một lòng hướng về nguồn cội…

Đoàn kết một lòng hướng về nguồn cội…

Hòa chung lòng thành kính hướng về ngày Giỗ Tổ Hùng Vương, người dân Hà Tĩnh đã cùng nhau gìn giữ, phát huy những giá trị văn hóa truyền thống, khẳng định sự gắn bó bền chặt trong dòng chảy lịch sử dân tộc.
Ngắm khu dân cư kiểu mẫu bên dòng Ngàn Phố

Ngắm khu dân cư kiểu mẫu bên dòng Ngàn Phố

Bên dòng sông Ngàn Phố thơ mộng, người dân thôn Phúc Bằng, xã Sơn Bằng (Hương Sơn, Hà Tĩnh) đang cùng nhau xây dựng cảnh quan xanh sạch đẹp, hướng tới cuộc sống sống ấm no, hạnh phúc.