Hà Tĩnh chỉ đạo thực hiện ngay các biện pháp phòng chống, ngăn ngừa nguy cơ dịch bùng phát

(Baohatinh.vn) - UBND tỉnh Hà Tĩnh yêu cầu Giám đốc các sở, thủ trưởng các ban, ngành, đoàn thể, Chủ tịch UBND các huyện, thành phố, thị xã chỉ đạo thực hiện ngay các biện pháp phòng chống, ngăn ngừa nguy cơ dịch bệnh bùng phát.

Ngày 8/2, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu ký, ban hành Văn bản số 565/UBND-VX1 “Về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19”.

Văn bản gửi Ủy ban MTTQ tỉnh; các sở, ban ngành, đoàn thể cấp tỉnh; UBND các huyện, thành phố, thị xã.

Hà Tĩnh chỉ đạo thực hiện ngay các biện pháp phòng chống, ngăn ngừa nguy cơ dịch bùng phát

Chiều 7/2, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu kiểm tra danh sách test nhanh tại thôn Hoa Thám, xã Cẩm Duệ.

Căn cứ tình hình, diễn biến phức tạp và số ca mắc COVID-19 có xu hướng tăng nhanh sau dịp tết Nguyên Đán 2022 (riêng trong ngày 7/2 ghi nhận 338 ca nhiễm bệnh); theo tham mưu, đề xuất của Sở Y tế; UBND tỉnh yêu cầu các Giám đốc các sở, Thủ trưởng các ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh, Chủ tịch UBND các huyện, thành phố, thị xã chỉ đạo thực hiện ngay các biện pháp phòng chống, ngăn ngừa nguy cơ dịch bệnh bùng phát, cụ thể:

1. Thực hiện nghiêm và ở mức cao nhất các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định, đặc biệt là việc chấp hành nghiêm thông điệp 5K; hạn chế tổ chức, tham gia các hoạt động đông người sau tết Nguyên Đán như: đi lễ hội tại các đền, chùa; các hoạt động trong dịp Rằm tháng Giêng...

Hà Tĩnh chỉ đạo thực hiện ngay các biện pháp phòng chống, ngăn ngừa nguy cơ dịch bùng phát

Ngày 7/2, Hà Tĩnh phát hiện 338 ca mắc COVID-19.

2. UBND các huyện, thành phố, thị xã chỉ đạo thực hiện ngay:

- Đánh giá chính xác cấp độ dịch tối thiểu hàng tuần theo quy định tại Quyết định số 218/QĐ-BYT ngày 27/1/2022 của Bộ Y tế; định kỳ báo cáo kết quả đánh giá cấp độ dịch hàng tuần và báo cáo ngay khi có thay đổi cấp độ dịch trên địa bàn về Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh (qua Sở Y tế). Tăng cường đôn đốc, kiểm tra và chuẩn bị các điều kiện cần thiết để sẵn sàng đáp ứng nhanh khi tình hình dịch bệnh thay đổi.

- Tại các địa bàn các xã, phường, thị trấn có cấp độ dịch được đánh giá ở cấp 3, cấp 4 thì quyết định tạm dừng tổ chức dạy học trực tiếp đối với học sinh mầm non, tiểu học và học sinh lớp 6 (đối tượng chưa được tiêm vắc xin phòng COVID-19) cho đến khi địa bàn thay đổi cấp độ dịch ở mức an toàn.

- Tiếp tục đẩy mạnh công tác tiêm vắc-xin phòng COVID-19 và tiến độ chiến dịch tiêm chủng vắc-xin phòng COVID-19 mùa xuân theo chỉ đạo tại Văn bản số 548/UBND-VX1 ngày 28/01/2022 của UBND tỉnh; Kế hoạch số 425/KH-SYT ngày 28/1/2022 của Sở Y tế.

- Chịu trách nhiệm đảm bảo đủ kít, test, vật tư… để đáp ứng yêu cầu phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn.

- Kiểm tra, giám sát, xử lý nghiêm minh các hành vi vi phạm quy định phòng, chống dịch, nhất là hành vi tập trung đông người theo Văn bản số 272/UBND-VX1 ngày 16/1/2022 của UBND tỉnh.

Hà Tĩnh chỉ đạo thực hiện ngay các biện pháp phòng chống, ngăn ngừa nguy cơ dịch bùng phát

Giáo viên Trường Mầm non Trung Lộc thực hiện test nhanh virus SARS-CoV-2 trước khi học sinh trở lại trường vào ngày 8/2.

3. Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Sở Y tế, UBND các huyện, thành phố, thị xã tiếp tục triển khai quyết liệt, kịp thời các biện pháp phòng chống dịch trong trường học; đảm bảo an toàn tuyệt đối cho học sinh nhất là ở bậc học mầm non, cấp tiểu học và các nhóm đối tượng học sinh chưa được tiêm vắc-xin phòng COVID-19.

4. Các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh theo chức năng, nhiệm vụ được giao, triển khai các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định hiện hành.

Hà Tĩnh chỉ đạo thực hiện ngay các biện pháp phòng chống, ngăn ngừa nguy cơ dịch bùng phát

Việc cách ly, điều trị các F0 tại nhà được các địa phương thực hiện hiệu quả.

5. Đề nghị Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp tăng cường động viên, tập hợp khối đại đoàn kết toàn dân tập trung công tác phòng, chống dịch; kêu gọi, vận động nhân dân vì lợi ích của mỗi cá nhân, cộng đồng và quốc gia, dân tộc, tự giác thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các quy định của Đảng, Nhà nước về phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Yêu cầu các sở, ban, ngành cấp tỉnh, UBND các huyện, thành phố, thị xã khẩn trương chỉ đạo thực hiện./.

Chủ đề Phòng chống dịch Covid-19

Đọc thêm

Tăng cường kỷ luật tài chính – ngân sách, tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội

Tăng cường kỷ luật tài chính – ngân sách, tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Thiên Định yêu cầu Sở Tài chính Hà Tĩnh tiếp tục theo dõi sát diễn biến tình hình KT-XH, tham mưu Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành có hiệu quả, thực hiện đạt và vượt mục tiêu tăng trưởng; phối hợp các ngành phấn đấu hoàn thành vượt mức kế hoạch thu ngân sách năm 2026.
Cuộc bầu cử ĐBQH khoá XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 có ý nghĩa chính trị như thế nào?

Cử tri là người di cư tự do tham gia bầu cử ở cấp nào?

Ủy ban nhân dân cấp xã tổ chức để cử tri là người di cư tự do chưa đăng ký thường trú hoặc tạm trú tham gia bỏ phiếu tại khu vực bỏ phiếu của địa phương được xác định trên cơ sở các thôn, bản, cụm dân cư hiện có trên địa bàn.
UBND tỉnh Hà Tĩnh triển khai nhiệm vụ năm 2026

UBND tỉnh Hà Tĩnh triển khai nhiệm vụ năm 2026

Năm 2026, Hà Tĩnh đặt mục tiêu thúc đẩy tăng trưởng gắn với cơ cấu lại nền kinh tế, tạo lực và tạo thế cho giai đoạn 2026 - 2030 với mục tiêu tăng trưởng đạt 2 con số.
Cuộc bầu cử ĐBQH khoá XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 có ý nghĩa chính trị như thế nào?

Quyền bầu cử của các cử tri có giống nhau hay không?

Tùy thuộc thời gian cư trú hoặc quan hệ gắn bó với địa phương nơi đăng ký tham gia bầu cử mà Luật Bầu cử ĐBQH và đại biểu HĐND đã quy định từng nhóm đối tượng cử tri có phạm vi tham gia bầu cử không hoàn toàn giống nhau.
Hà Tĩnh kiến nghị bổ sung thẩm quyền xử phạt vi phạm hành chính đối với một số chức danh thanh tra

Hà Tĩnh kiến nghị bổ sung thẩm quyền xử phạt vi phạm hành chính đối với một số chức danh thanh tra

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Thiên Định kiến nghị Chính phủ, Thanh tra Chính phủ bổ sung thẩm quyền xử phạt vi phạm hành chính đối với các chức danh Chánh Thanh tra tỉnh, thanh tra viên và trưởng đoàn thanh tra do Chánh Thanh tra tỉnh thành lập nhằm đáp ứng yêu cầu thực tiễn sau sắp xếp bộ máy.
Cuộc bầu cử ĐBQH khoá XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 có ý nghĩa chính trị như thế nào?

Những người nào được gọi là cử tri?

Cử tri là người có quyền bầu cử. Công dân nước Cộng hòa XHCN Việt Nam - là người có quốc tịch Việt Nam, tính đến ngày bầu cử (ngày 15/3/2026), đủ 18 tuổi trở lên và có đủ các điều kiện theo quy định của pháp luật về bầu cử đều có quyền bầu cử.
Tập trung 3 nhiệm vụ lớn thực hiện các dự án đường sắt

Tập trung 3 nhiệm vụ lớn thực hiện các dự án đường sắt

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính yêu cầu các bộ, ngành Trung ương, chủ đầu tư, nhà thầu và các địa phương lãnh đạo, tập trung lực lượng và nguồn lực cho các dự án trọng điểm lĩnh vực đường sắt với quyết tâm chính trị cao nhất.
80 năm Quốc hội đồng hành cùng dân tộc

80 năm Quốc hội đồng hành cùng dân tộc

Cách đây vừa tròn 80 năm, ngày 6/1/1946, cử tri cả nước lần đầu tiên xúc động và tự hào cầm trên tay lá phiếu bầu ra Quốc hội - cơ quan quyền lực cao nhất của Nhà nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa.
Cuộc bầu cử ĐBQH khoá XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 có ý nghĩa chính trị như thế nào?

Khi nào Hội đồng Bầu cử quốc gia kết thúc nhiệm vụ?

Hội đồng Bầu cử quốc gia kết thúc nhiệm vụ sau khi đã trình Quốc hội khóa XVI báo cáo tổng kết cuộc bầu cử trong cả nước và kết quả xác nhận tư cách ĐBQH được bầu, bàn giao biên bản tổng kết và hồ sơ, tài liệu về bầu cử ĐBQH cho Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa XVI.