(Baohatinh.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh yêu cầu các sở, ban, ngành, các địa phương tập trung thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm trước, trong và sau Tết Nguyên đán; đồng thời nêu rõ: người đứng đầu các đơn vị, địa phương chịu trước nhiệm nếu để xảy ra tình trạng vi phạm pháp luật trên địa bàn, lĩnh vực phụ trách.

Người đứng đầu các đơn vị, địa phương chịu trách nhiệm nếu để xảy ra vi phạm pháp luật trên địa bàn, lĩnh vực phụ trách

Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh yêu cầu các sở, ban, ngành, các địa phương tập trung thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm trước, trong và sau Tết Nguyên đán; đồng thời nêu rõ: người đứng đầu các đơn vị, địa phương chịu trước nhiệm nếu để xảy ra tình trạng vi phạm pháp luật trên địa bàn, lĩnh vực phụ trách.

Ngày 5/1/2022, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải đã ký, ban hành Chỉ thị “Về việc tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ trước, trong và sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022”.

Thực hiện Chỉ thị số 11-CT/TW, ngày 08/12/2021 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về việc tổ chức Tết Nhâm Dần 2022; Chỉ thị số 35/CT-TTg ngày 31/12/2021 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường các biện pháp bảo đảm đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm; Chỉ thị số 15-CT/TU ngày 28/12/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị trọng tâm trước, trong và sau Tết Nhâm Dần năm 2022; để chuẩn bị tốt các điều kiện phục vụ nhân dân đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm; thúc đẩy phục hồi và phát triển sản xuất, kinh doanh trên các lĩnh vực; đồng thời, bảo đảm công tác phòng, chống dịch COVID-19 hiệu quả, và thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2022 theo Nghị quyết của HĐND tỉnh, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu Giám đốc các sở, Thủ trưởng các ban, ngành, đoàn thể, Chủ tịch UBND các huyện, thành phố, thị xã tập trung thực hiện một số nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm sau:

Người đứng đầu các đơn vị, địa phương chịu trách nhiệm nếu để xảy ra vi phạm pháp luật trên địa bàn, lĩnh vực phụ trách

Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải động viên lực lượng làm nhiệm vụ tại khu cách ly tập trung ký túc xá Mitraco Hà Tinh (tháng 9/2021).

1. Kịp thời chấn chỉnh, khắc phục những tồn tại, hạn chế trong thời gian qua; đồng thời khẩn trương xây dựng các chương trình hành động, kế hoạch cụ thể, thiết thực, bám sát Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX; Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội; các nghị quyết của HĐND tỉnh và các nội dung chỉ đạo của UBND tỉnh để tập trung chỉ đạo thực hiện; phấn đấu đạt mức cao nhất các mục tiêu, chỉ tiêu kinh tế - xã hội năm 2022.

2. Tập trung, nỗ lực cao nhất cho công tác phòng, chống dịch COVID-19; tuyệt đối không chủ quan, đề cao trách nhiệm người đứng đầu, sẵn sàng ứng phó mọi tình huống, chỉ đạo quyết liệt, đồng bộ các biện pháp thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19. Đẩy mạnh truyền thông thông điệp 5K và đề cao ý thức phòng, chống dịch của người dân, không lơ là chủ quan ngay cả khi đã tiêm đủ 02 mũi và mũi thứ 3 vắc-xin phòng COVID-19; chủ động có kế hoạch, phương án phòng, chống dịch trong dịp Tết Nguyên đán khi lượng người về quê đông; bảo đảm vừa phòng, chống dịch, vừa khôi phục, phát triển sản xuất, kinh doanh.

3. Chuẩn bị và tổ chức các hoạt động đón Tết vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm, chống lãng phí. Không tổ chức thăm, chúc Tết cấp trên và lãnh đạo các cấp; nghiêm cấm biếu, tặng quà Tết cho lãnh đạo các cấp dưới mọi hình thức; không sử dụng ngân sách nhà nước, phương tiện, tài sản công vào các hoạt động trái quy định; không dự các lễ chùa, lễ hội trong giờ hành chính nếu không được phân công; không tham gia các hoạt động mê tín dị đoan...; dành thời gian và kinh phí chăm lo cho các gia đình chính sách, người có công, gia đình thương binh liệt sĩ, đối tượng bảo trợ xã hội, hộ nghèo, hộ bị thiệt hại do thiên tai, trẻ em mồ côi, người già không nơi nương tựa, các gia đình bị ảnh hưởng do dịch bệnh, thiên tai, bão, lũ. Ngay sau dịp nghỉ Tết, các đơn vị, địa phương khẩn trương tập trung thực hiện các nhiệm vụ, không để chậm trễ ảnh hưởng đến đời sống và hoạt động sản xuất, kinh doanh của người dân và doanh nghiệp.

Thực hiện nghiêm các quy định của Trung ương, của tỉnh về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, Quy định số 37-QĐ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về những điều đảng viên không được làm, Kết luận số 29-KL/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tiếp tục siết chặt kỷ luật, kỷ cương hành chính, nâng cao đạo đức công vụ trong cán bộ, công chức, viên chức và cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang. Người đứng đầu các đơn vị, địa phương chịu trước nhiệm nếu để xảy ra tình trạng vi phạm pháp luật trên địa bàn, lĩnh vực phụ trách.

Người đứng đầu các đơn vị, địa phương chịu trách nhiệm nếu để xảy ra vi phạm pháp luật trên địa bàn, lĩnh vực phụ trách

Lãnh đạo Sở Y tế Hà Tĩnh kiểm tra công tác theo dõi, quản lý, điều trị F0 tại nhà ở huyện Thạch Hà.

4. Sở Y tế:

- Tiếp tục tham mưu các giải pháp quyết liệt thực hiện Nghị quyết số 128/NQ-CP ngày 11/10/2021 của Chính phủ về ban hành Quy định tạm thời “Thích ứng an toàn linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19”. Chủ động các phương án đáp ứng với các cấp độ dịch COVID-19 nhằm phát hiện sớm, khoanh vùng, cách ly và điều trị phù hợp ngay khi phát hiện ca bệnh; thực hiện nghiêm các quy trình về quản lý nhập cảnh, kiểm dịch y tế tại cửa khẩu; tiếp tục đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 bảo đảm an toàn, hiệu quả.

- Chỉ đạo, kiểm tra, giám sát các hoạt động y, dược, việc tuân thủ các các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường, không để dịch bệnh, ngộ độc thực phẩm xảy ra trong dịp Tết, bảo đảm an toàn sức khoẻ cho nhân dân.

- Chỉ đạo các bệnh viện tuyến tỉnh và bệnh viện đa khoa các huyện, thành phố, thị xã, các cơ sở y tế thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch COVID-19; duy trì hoạt động bình thường, trực cấp cứu 24/24 giờ, có phương án bảo đảm đủ nhân lực, thuốc, vật tư, thiết bị để tổ chức điều trị người bệnh COVID-19, cấp cứu do tai nạn giao thông, ngộ độc thực phẩm, sinh đẻ trong những ngày Tết và xử lý kịp thời các tình huống khẩn cấp có thể xảy ra; tổ chức thăm hỏi, động viên các bệnh nhân nặng đang phải điều trị tại các bệnh viện trong dịp Tết.

Người đứng đầu các đơn vị, địa phương chịu trách nhiệm nếu để xảy ra vi phạm pháp luật trên địa bàn, lĩnh vực phụ trách

Đội Cơ động Cục QLTT phối hợp với các lực lượng thu giữ thuốc bảo vệ thực vật chứa hoạt chất Glyphosate khi lưu chuyển qua địa bàn Hà Tĩnh.

5. Các sở, ngành: Công Thương, Tài chính, Cục Hải quan, Cục Quản lý thị trường, Ban chỉ đạo chống buôn lậu, gian lận và hàng giả tỉnh (Ban Chỉ đạo 389 tỉnh) phối hợp với các ngành chức năng, UBND các huyện, thành phố, thị xã:

- Tổ chức thực hiện nghiêm Chỉ thị số 12/CT-BCT ngày 12/11/2021 của Bộ Công Thương về thực hiện các giải pháp bảo đảm cân đối cung cầu, bình ổn thị trường cuối năm 2021 và dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022; Chỉ thị số 02/CT-BTC ngày 25/11/2021 của Bộ Tài chính về tăng cường công tác quản lý, điều hành và bình ổn giá trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022; Kế hoạch số 517/KH-UBND ngày 24/12/2021 của UBND tỉnh về thực hiện các giải pháp bảo đảm cân đối cung cầu, bình ổn thị trường cuối năm 2021 và Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022; Kế hoạch số 226/KH-BCĐ389 ngày 22/12/2021 của Ban Chỉ đạo 389 tỉnh về cao điểm chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

- Chủ động triển khai các biện pháp ổn định thị trường, không để thiếu hàng hoặc tăng giá đột biến. Khảo sát, nắm chắc nhu cầu thị trường, chỉ đạo chuẩn bị hàng hóa đủ số lượng, đa dạng, đảm bảo chất lượng, đáp ứng nhu cầu của nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán gắn với thực hiện Cuộc vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam và Chương trình đưa hàng Việt về nông thôn; đẩy mạnh các giải pháp tiêu thụ nông sản và các sản phẩm sản xuất trong tỉnh trong điều kiện dịch bệnh COVID-19; cung ứng sớm, đầy đủ hàng hóa bình ổn thị trường cho các địa phương, nhất là vùng sâu, vùng xa, vùng có điều kiện khó khăn, vùng bị thiệt hại do lũ lụt và các khu vực phải thực hiện giãn cách do phòng, chống dịch COVID-19.

- Tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường nhưng không để ảnh hưởng đến sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp và người dân. Kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi kinh doanh hàng giả, hàng cấm, hàng kém chất lượng; chú trọng kiểm tra việc niêm yết giá và bán theo giá niêm yết; không để xảy ra hiện tượng đầu cơ, găm hàng tăng giá bất hợp lý nhất là các mặt hàng thiết yếu phục vụ đời sống nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán và mặt hàng y tế phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19; xử lý nghiêm việc vận chuyển, kinh doanh gia súc, gia cầm và các sản phẩm khác không rõ nguồn gốc, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ, ngăn chặn và xử lý nghiêm các trường hợp sản xuất, buôn bán, vận chuyển, tàng trữ và sử dụng trái phép pháo, thuốc nổ các loại, chất gây nghiện, đồ chơi bạo lực… Tăng cường các biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn hàng hóa vi phạm vận chuyển từ biên giới vào thị trường nội địa tiêu thụ.

- Sở Công Thương chủ động có phương án bảo đảm duy trì hoạt động sản xuất tại các nhà máy, khu, cụm công nghiệp; bảo đảm cung ứng đủ điện cho sản xuất, sinh hoạt của người dân.

6. Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì, phối hợp với các sở, ngành, địa phương: tập trung chỉ đạo thực hiện kế hoạch sản xuất vụ Xuân 2022 đảm bảo diện tích, cơ cấu giống, lịch thời vụ; thường xuyên theo dõi chặt chẽ diễn biến của thời tiết, chủ động các biện pháp phòng, chống đói rét, dịch bệnh cho cây trồng, vật nuôi, thủy sản; chỉ đạo sản xuất, tiêu thụ nông sản bảo đảm thích ứng an toàn, linh hoạt với tình hình dịch COVID-19; tăng cường các biện pháp quản lý, bảo vệ rừng, đặc biệt là bảo vệ rừng tại gốc; quản lý tốt các hoạt động nuôi trồng, khai thác thủy hải sản, đặc biệt là thực hiện nghiêm các giải pháp chống khai thác IUU.

Người đứng đầu các đơn vị, địa phương chịu trách nhiệm nếu để xảy ra vi phạm pháp luật trên địa bàn, lĩnh vực phụ trách

Hội viên, phụ nữ xã Kỳ Phong (huyện Kỳ Anh) góp gạo tặng quà tết cho người nghèo.

7. Sở Lao động Thương binh và Xã hội phối hợp với các tổ chức đoàn thể, đơn vị liên quan và UBND các huyện, thành phố, thị xã:

- Rà soát nắm chắc tình hình đời sống nhân dân để có kế hoạch hỗ trợ, cứu trợ, đặc biệt là các đối tượng chính sách; người có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19; hộ nghèo, đồng bào các địa phương bị thiệt hại do thiên tai, dịch bệnh, vùng sâu, vùng xa, biên giới, miền núi, vùng dân tộc thiểu số; công nhân, người lao động làm việc tại các khu công nghiệp, khu chế xuất, cụm công nghiệp… để kịp thời hỗ trợ hoặc tổng hợp, đề xuất cấp có thẩm quyền hỗ trợ theo quy định. Tổ chức tốt việc thăm hỏi, chúc Tết thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, gia đình có công với nước, cán bộ lão thành cách mạng, Mẹ Việt Nam Anh hùng, nhân sĩ, trí thức, văn nghệ sĩ, chức sắc tôn giáo tiêu biểu, các đơn vị lực lượng vũ trang, lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch COVID-19 và các lực lượng làm nhiệm vụ trong những ngày Tết, nhất là ở khu vực biên giới, vùng khó khăn, khu cách ly, điều trị bệnh nhân...

- Vận động các tổ chức, các tầng lớp nhân dân phát huy truyền thống “tương thân, tương ái”; thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, tuyệt đối không để cho bất kỳ người dân nào thiếu đói trong dịp Tết; bảo đảm mọi nhà, mọi người có điều kiện vui Xuân, đón Tết. Chuẩn bị quà và các điều kiện khác để phục vụ đủ và kịp thời các nhiệm vụ đột xuất xảy ra.

8. Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với các sở, ngành, các địa phương: tổ chức tốt các chương trình, hoạt động văn hoá, thể thao, du lịch, lễ hội trước, trong và sau Tết đảm bảo thiết thực, an toàn, tiết kiệm và thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch COVID-19; thực hiện tốt nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội. Phối hợp với các địa phương tăng cường quản lý lễ hội, các điểm văn hoá tâm linh; tăng cường quản lý, kiểm soát chất lượng kinh doanh dịch vụ du lịch; yêu cầu các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch COVID-19. Phối hợp với Báo Hà Tĩnh, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh xây dựng chương trình phong phú, hấp dẫn, phù hợp với truyền thống văn hóa và phong tục tập quán của địa phương, đáp ứng nhu cầu văn hoá tinh thần cho nhân dân đón Tết.

Người đứng đầu các đơn vị, địa phương chịu trách nhiệm nếu để xảy ra vi phạm pháp luật trên địa bàn, lĩnh vực phụ trách

Dự án nâng cấp tuyến đường ven biển Xuân Hội - Thạch Khê - Vũng Áng (đường ven biển Hà Tĩnh), đoạn Kỳ Xuân - Kỳ Ninh đang được các đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ.

9. Sở Giao thông vận tải chủ động phối hợp các địa phương tăng cường chỉ đạo, kiểm tra các bến xe khách trên địa bàn, các doanh nghiệp, đơn vị vận tải không để xảy ra tình trạng tăng giá vé, cước phí trong những ngày Tết, tổ chức đưa đón hành khách chu đáo, an toàn, không xảy ra tình trạng ứ đọng khách tại các bến xe trong dịp Tết; bảo đảm linh hoạt, an toàn và kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19. Đảm bảo các tuyến đường quốc lộ, tỉnh lộ, các điểm giao cắt giữa các công trình đang thi công với các tuyến đường đang khai thác trên địa bàn tỉnh thông suốt, không có sự cố hư hỏng cầu, đường xảy ra.

10. Sở Giáo dục và Đào tạo triển khai chương trình dạy học và nghỉ Tết đảm bảo chất lượng; phối hợp với Tỉnh đoàn Hà Tĩnh, Văn phòng Ban An toàn giao thông tỉnh tuyên truyền giáo dục đoàn viên, thanh niên, sinh viên, học sinh thực hiện tốt công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông; thực hiện nghiêm “Thông điệp 5K” về phòng, chống dịch COVID-19.

11. Chi nhánh Ngân hàng Nhà nước tỉnh: thông tin kịp thời chính sách tiền tệ; chỉ đạo các tổ chức tín dụng trên địa bàn đảm bảo hoạt động an toàn, hiệu quả, thông suốt của hệ thống máy rút tiền ATM/POS và các biện pháp trả lương kịp thời, đáp ứng nhu cầu thanh toán tăng cao trước và trong dịp Tết; tiếp tục triển khai quyết liệt các giải pháp hỗ trợ người dân, doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 và thiên tai; bảo đảm đáp ứng tốt nhu cầu vốn tín dụng phục vụ phát triển sản xuất, kinh doanh, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ kế hoạch năm 2022 và những năm tiếp theo.

12. Các lực lượng: Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Bộ chỉ huy Bộ độiBiên phòng tỉnh phối hợp với các đơn vị, địa phương: Quán triệt Công điện số 1725/CĐ-TTg ngày 13/12/2021 của Thủ tướng Chính phủ; Công điện số 19/CĐUBND ngày 16/12/2021 của UBND tỉnh về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Nhâm Dần và Lễ hội xuân 2022; Chỉ thị 5số 10/CT-UBND ngày 22/12/2021 của UBND tỉnh về việc thực hiện đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh, trật tự, bảo vệ Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022; có phương án cụ thể và quán triệt tổ chức thực hiện các nhiệm vụ trên. Đồng thời, phối hợp thường xuyên, đồng bộ, nắm chắc tình hình, chủ động xử lý các vấn đề phát sinh; đảm bảo an ninh, trật tự an toàn xã hội, phòng chống cháy nổ, vận chuyển tàng trữ, đốt pháo. Tổ chức ra quân liên tục truy quét tội phạm hình sự, băng nhóm xã hội, tệ nạn xã hội, buôn bán vận chuyển, sử dụng ma túy, đảm bảo an toàn giao thông...

13. Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với các sở, ngành chức năng, UBND các huyện, thành phố, thị xã:

- Thực hiện tốt công tác thông tin, tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân, các doanh nghiệp hiểu và tham gia thực hiện tốt các chủ trương của Đảng và pháp luật của Nhà nước, đặc biệt là những nội dung nêu tại Chỉ thị này; cung cấp thông tin, tạo sự đồng thuận trong xã hội để người dân vui Xuân, đón Tết trong trạng thái bình thường mới.

Báo Hà Tĩnh, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh cập nhật kịp thời thông tin thị trường, giá cả hàng hóa, diễn biến thời tiết, cảnh báo thiên tai; tăng cường thông tin về công tác phòng, chống dịch COVID-19, tình hình giao thông dịp trước, trong và sau Tết.

14. Điện lực Hà Tĩnh và Công ty Cấp nước Hà Tĩnh kiểm tra và có giải pháp đảm bảo cấp điện, nước đầy đủ, kịp thời, ổn định, an toàn phục vụ trước, trong và sau Tết cho nhân dân, doanh nghiệp và đảm bảo quốc phòng - an ninh.

15. Các sở, ban, ngành, các cơ quan đơn vị, các địa phương:

- Tăng cường phối hợp, chỉ đạo, kiểm tra, tạo điều kiện để các cơ sở sản xuất, kinh doanh khắc phục khó khăn, triển khai các biện pháp giảm giá thành, nâng cao chất lượng sản phẩm, tạo phong trào thi đua sôi nổi ngay từ những ngày đầu năm nhằm góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

- Phân công, bố trí lãnh đạo và cán bộ thực hiện nghiêm chế độ báo cáo và trực 24/24 giờ tại công sở và các khu vực cần thiết trong các ngày nghỉ để bảo vệ tài sản, xử lý những công việc đột xuất, thường xuyên trong dịp Tết Nguyên đán; nhất là các cơ quan, đơn vị, tổ chức có trách nhiệm trực tiếp giải quyết công việc liên quanđến người dân, doanh nghiệp, các nhà đầu tư...; bảo đảm các hoạt động thông suốt,không để việc tồn đọng sau Tết.

Người đứng đầu các đơn vị, địa phương chịu trách nhiệm nếu để xảy ra vi phạm pháp luật trên địa bàn, lĩnh vực phụ trách

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh kiểm tra công tác đảm bảo ATTP tại khu cách ly tập trung ở Cẩm Xuyên.

16. UBND các huyện, thành phố, thị xã:

- Thực hiện nghiêm túc và hiệu quả Nghị quyết số 128/NQ-CP ngày 11/10/2021 của Chính phủ. Tạm dừng tổ chức các loại hình lễ hội và bắn pháo hoa nổ trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần; dừng các hoạt động tập trung đông người không cần thiết, tăng cường giám sát dịch bệnh tại các địa bàn, khu vực có nguy cơcao; tổ chức lực lượng phòng, chống dịch bảo đảm xử lý kịp thời các tình huống xảy ra; đánh giá, cập nhật cấp độ dịch để có các biện pháp tăng cường đối với công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên đại bàn.

- Tập trung chỉ đạo thực hiện nghiêm túc, hiệu quả các giải pháp nêu tại Chỉ thị này; nhất là chú trọng việc kiểm soát dịch bệnh, bảo đảm an ninh trật tự, an toàn xã hội và quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho các tầng lớp nhân dân, bảo đảm mọi người dân đón Tết vui tươi, lành mạnh, an toàn; đồng thời, bố trí trực ban liên tục để xử lý kịp thời những sự cố xảy ra.

- Chủ động bố trí các lực lượng và chủ trì, phối hợp với các lực lượng chức năng tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường trên địa bàn; xử lý nghiêm các hành vi gian lận thương mại, sản xuất, kinh doanh hàng giả, hàng kém chất lượng, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm; tăng cường kiểm tra, kiểm soát hoạt động vận chuyển và giết mổ gia súc, gia cầm trên địa bàn.- Chuẩn bị lực lượng cứu hộ, cứu nạn, ứng cứu và xử lý kịp thời các sự cố, tai nạn xảy ra; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trật tự, an toàn giao thông theo quy định của pháp luật. Tổ chức lực lượng chủ động nắm chắc tình hình, phát hiện và xử lý kịp thời các tội phạm và tệ nạn xã hội ngay tại cơ sở.

17. Đề nghị Ủy ban MTTQ tỉnh và các đoàn thể cấp tỉnh theo chức năng, nhiệm vụ, tổ chức chỉ đạo, hướng dẫn các tổ chức cấp dưới phối hợp với chính quyền các cấp và các đơn vị có liên quan tham gia tuyên truyền, vận động, hướng dẫn các doanh nghiệp, tổ chức, tầng lớp nhân dân thực hiện tốt các nội dung trên và tổ chức tốt việc kêu gọi ủng hộ Tết cho người nghèo năm 2022.

18. Văn phòng UBND tỉnh: Theo dõi và đôn đốc việc triển khai thực hiện, tổng hợp báo cáo lãnh đạo UBND tỉnh và các cơ quan liên quan; chuẩn bị nội dung chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh về việc triển khai thực hiện nhiệm vụ sau Tết.

Yêu cầu Giám đốc các Sở, Thủ trưởng các ban, ngành, đơn vị, Chủ tịch UBND các huyện, thành phố, thị xã tổ chức quán triệt và triển khai thực hiện nghiêm túc Chỉ thị này./.

Tin liên quan:

PV


PV

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]