Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh dự Hội nghị Thượng đỉnh các thành phố thế giới tại Singapore

(Baohatinh.vn) - Thông qua hội nghị WCS, Hà Tĩnh sẽ giới thiệu, quảng bá hình ảnh, con người và tiềm năng phát triển của tỉnh nhằm thu hút các dự án lớn từ các nhà đầu tư Singapore cũng như các nước lớn trên thế giới trong thời gian tới.

Nhận lời mời của Bộ trưởng Bộ Phát triển quốc gia Singapore, từ ngày 31/7 - 3/8, đồng chí Võ Trọng Hải - Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh tham dự Hội nghị Thượng đỉnh các thành phố thế giới (World Cities Summit - WCS) năm 2022 được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị Marina Bay Sands - Singapore.

Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh dự Hội nghị Thượng đỉnh các thành phố thế giới tại Singapore

​Toàn cảnh hội nghị.

Với chủ đề Liveable and Sustainable Cities: Emerging Stronger (tạm dịch: Các thành phố đáng sống và bền vững: Vươn lên mạnh mẽ hơn), các nhà lãnh đạo chính phủ, các thị trưởng, lãnh đạo các tỉnh, thành đến từ 60 quốc gia và vùng lãnh thổ, cùng nhiều chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực phát triển đô thị khắp nơi trên thế giới, hội nghị nhằm thảo luận, giải quyết những thách thức của thành phố bền vững và đáng sống, chia sẻ các giải pháp đô thị tích hợp và xây dựng quan hệ đối tác mới.

Hội nghị WCS 2022 gồm hai phiên họp toàn thể và năm phiên thảo luận tập trung về tài chính bền vững, thành phố thông minh, phát triển và quy hoạch, khả năng chống chịu của đô thị và thành phố tương lai đáng sống.

WCS 2022 cũng bao gồm các sự kiện quan trọng khác như: Diễn đàn Giải thưởng thành phố thế giới Lý Quang Diệu, Diễn đàn thị trưởng WCS, Hội thảo Lãnh đạo trẻ WCS, Hội thảo Thành phố thông minh WCS, Hội chợ triển lãm WCS.

Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh dự Hội nghị Thượng đỉnh các thành phố thế giới tại Singapore

​Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Võ Trọng Hải cùng đoàn tham dự hội nghị.

WCS là hội nghị để các lãnh đạo từ cả các khu vực nhà nước, tư nhân và học thuật quốc tế cùng trao đổi và tìm kiếm giải pháp cho các thành phố trong tương lai; tham vấn, trao đổi về kinh nghiệm phát triển các thành phố thông minh.

Ông Hugh Lim - Giám đốc Điều hành Trung tâm Các thành phố Đáng sống cho biết, các thành phố là một hệ sinh thái, vì vậy, khi sự gián đoạn mang tính hệ thống xảy ra, ảnh hưởng được cảm nhận ở mọi cấp độ - như tất cả chúng ta đều đã trải qua trong hai năm qua với đại dịch toàn cầu, vốn trầm trọng thêm bởi thiên tai do biến đổi khí hậu. Vai trò của WCS là chất xúc tác, cung cấp nền tảng cho các nhà lãnh đạo chính phủ và ngành công nghiệp thu thập, chia sẻ kiến ​​thức, tạo điều kiện cho các cuộc thảo luận chuyên sâu về các chủ đề quan trọng và tư duy tương lai.

Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh dự Hội nghị Thượng đỉnh các thành phố thế giới tại Singapore

Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Võ Trọng Hải cùng đoàn tham gia các hoạt động bên lề hội nghị.

Trong dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Võ Trọng Hải cũng sẽ gặp gỡ, kết nối với các đối tác nước ngoài nhằm mở rộng quan hệ quốc tế, tìm kiếm cơ hội xúc tiến đầu tư và kêu gọi nhà đầu tư, doanh nghiệp từ Singapore và các nước vào Hà Tĩnh đối với các lĩnh vực hiện nay tỉnh đang ưu tiên tập trung thu hút đầu tư.

Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh dự Hội nghị Thượng đỉnh các thành phố thế giới tại Singapore

Hiện nay, tỉnh Hà Tĩnh có 75 dự án FDI với số vốn đăng ký gần 16 tỷ USD, trong đó có 4 dự án FDI từ nhà đầu tư Singapore, với tổng số vốn 144 triệu USD, bao gồm: 2 dự án điện mặt trời tại xã Cẩm Hưng, huyện Cẩm Xuyên và xã Quang Diệm, huyện Hương Sơn của Công ty GA Power PTE.LTD, với tổng mức đầu tư 46 triệu USD; dự án khu bến Phoenix (bến cảng số 5, 6) cảng Vũng Áng của Công ty TNHH Cảng Phoenix Vũng Áng Việt Nam, với tổng mức đầu tư 93 triệu USD; dự án thành lập Công ty TNHH Vietex của Công ty TNHH Vietex, với tổng mức đầu tư 5 triệu USD.

Thông qua hội nghị WCS năm nay, Hà Tĩnh sẽ giới thiệu, quảng bá hình ảnh, con người và tiềm năng phát triển của tỉnh nhằm thu hút được nhiều hơn nữa các dự án lớn từ các nhà đầu tư Singapore cũng như các nước lớn trên thế giới trong thời gian tới.

Chủ đề Hoạt động của lãnh đạo tỉnh

Chủ đề Thu hút đầu tư ở Hà Tĩnh

Đọc thêm

Không ngừng rèn luyện phẩm chất, nâng cao năng lực để đáp ứng kỳ vọng của cử tri

Không ngừng rèn luyện phẩm chất, nâng cao năng lực để đáp ứng kỳ vọng của cử tri

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Hồng Lĩnh và các ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh Hà Tĩnh bày tỏ niềm vinh dự, trách nhiệm khi được giới thiệu ứng cử; đồng thời chia sẻ chương trình hành động với tinh thần cầu thị, lắng nghe và hành động vì lợi ích chung.
Quy trình bỏ phiếu trong trại tạm giam diễn ra như thế nào?

Quy trình bỏ phiếu trong trại tạm giam diễn ra như thế nào?

Theo quy định tại Điều 17, Luật Thi hành tạm giữ, tạm giam và cấm đi khỏi nơi cư trú, người bị tạm giữ, tạm giam được thực hiện quyền bầu cử theo quy định của Luật Bầu cử ĐBQH và đại biểu HĐND, quyền bỏ phiếu trưng cầu ý dân theo quy định của Luật Trưng cầu ý dân.
Luôn đặt lợi ích của Nhân dân, của tỉnh lên trên hết

Luôn đặt lợi ích của Nhân dân, của tỉnh lên trên hết

Ứng cử viên Nguyễn Hồng Lĩnh - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh khóa XVIII, bày tỏ nếu được tín nhiệm bầu là đại biểu HĐND tỉnh khóa XIX sẽ nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ của người đại biểu dân cử; luôn đặt lợi ích của Nhân dân, của tỉnh lên trên hết, bảo đảm mọi quyết định, hành động đều hướng tới mục tiêu phát triển bền vững của tỉnh và nâng cao đời sống Nhân dân.
Tận tâm, tận lực, góp phần nâng cao đời sống Nhân dân, xây dựng Hà Tĩnh phát triển nhanh, bền vững

Tận tâm, tận lực, góp phần nâng cao đời sống Nhân dân, xây dựng Hà Tĩnh phát triển nhanh, bền vững

Ứng cử viên Nguyễn Duy Lâm - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh bày tỏ, nếu được tín nhiệm bầu là ĐBQH khóa XVI, đại biểu HĐND tỉnh khóa XIX, bản thân sẽ tận tâm, tận lực, với trách nhiệm cao nhất để thực hiện thắng lợi chương trình hành động đã đề ra, góp phần nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của Nhân dân, xây dựng Hà Tĩnh phát triển nhanh, bền vững, văn minh và giàu mạnh.
Nhiều hoạt động ý nghĩa Kỷ niệm 120 năm ngày sinh Tổng Bí thư Hà Huy Tập

Nhiều hoạt động ý nghĩa Kỷ niệm 120 năm ngày sinh Tổng Bí thư Hà Huy Tập

Kỷ niệm 120 năm ngày sinh Tổng Bí thư Hà Huy Tập (24/4/1906 - 24/4/2026), tỉnh Hà Tĩnh sẽ tổ chức chuỗi hoạt động quy mô, được chuẩn bị công phu, trang trọng và giàu ý nghĩa giáo dục. Qua đó góp phần tri ân, tôn vinh và lan tỏa những giá trị tư tưởng, đạo đức, phong cách của người chiến sĩ cộng sản kiên trung.
Bí thư Tỉnh ủy tiếp công dân định kỳ tháng 2

Bí thư Tỉnh ủy tiếp công dân định kỳ tháng 2

Đồng chí Nguyễn Duy Lâm, Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh yêu cầu tăng cường tuyên truyền, phổ biến pháp luật về khiếu nại, tố cáo; nâng cao trách nhiệm cán bộ trong tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo. Người đứng đầu phải duy trì nghiêm việc tiếp dân, đối thoại, xử lý kịp thời kiến nghị, hạn chế khiếu nại vượt cấp.
Tập trung rà soát, giải quyết dứt điểm các vụ việc tồn đọng, phức tạp

Tập trung rà soát, giải quyết dứt điểm các vụ việc tồn đọng, phức tạp

Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh Nguyễn Duy Lâm yêu cầu các đơn vị, địa phương tập trung rà soát, giải quyết dứt điểm các vụ việc tồn đọng, phức tạp trên địa bàn, các vụ việc đã có ý kiến chỉ đạo; không được kéo dài thời gian giải quyết, đùn đẩy, né tránh hoặc buông lỏng trách nhiệm trong tổ chức thực hiện.