Chủ tịch đội hạng Nhất làm… trợ lý ở ĐT Việt Nam

HLV Đinh Hồng Vinh – Chủ tịch CLB bóng đá Bà Rịa Vũng Tàu vừa được bổ nhiệm làm trợ lý của HLV Kim Sang Sik ở ĐT Việt Nam.

HLV Đinh Hồng Vinh (trái) được bổ nhiệm làm trợ lý của HLV Kim Sang Sik ở ĐT Việt Nam
HLV Đinh Hồng Vinh (trái) được bổ nhiệm làm trợ lý của HLV Kim Sang Sik ở ĐT Việt Nam

ĐT Việt Nam đã lên đường sang Hàn Quốc tập huấn để chuẩn bị cho AFF Cup 2024. Trước chuyến tập huấn quan trọng này, HLV Kim Sang Sik đề xuất bổ sung ông Đinh Hồng Vinh vào thành phần ban huấn luyện. Đáng chú ý, ông Đinh Hồng Vinh hiện đang kiêm nhiệm vị trí chủ tịch CLB bóng đá Bà Rịa Vũng Tàu. Mùa giải vừa qua, nhà cầm quân này còn sắm vai "lính cứu hỏa" khi trở thành trợ lý của HLV Phùng Thanh Phương ở CLB TP.HCM.

Trước đó, trợ lý chuyên môn người Việt của HLV Kim Sang Sik là cựu danh thủ Phạm Thành Lương. Cựu tiền vệ của ĐT Việt Nam là “phó tướng” cho nhà cầm quân người Hàn Quốc ở 2 đợt tập trung FIFA Days gần nhất. Dẫu vậy, do bận công việc ở CLB CAHN nên ở đợt tập trung chuẩn bị cho AFF Cup lần này, trợ lý Thành Lương đã vắng mặt.

Sự xuất hiện của HLV Đinh Hồng Vinh trong thành phần BHL được kỳ vọng sẽ hỗ trợ nhiều cho HLV Kim Sang Sik về mặt chuyên môn. Trước đó, HLV Đinh Hồng Vinh cũng từng được HLV Kim Sang Sik tín nhiệm trao quyền HLV trưởng đội tuyển U22 Việt Nam, lên đường sang Trung Quốc tham dự giải giao hữu CFA Team China 2024.

BHL ĐT Việt Nam tại AFF Cup 2024 - Ảnh: Đức Cường.
BHL ĐT Việt Nam tại AFF Cup 2024 - Ảnh: Đức Cường.

HLV Đinh Hồng Vinh là thành viên trong BHL đội tuyển U22 Việt Nam ở đợt tập trung vừa qua, được biết đến là một trong những HLV rất dày dặn kinh nghiệm trong công tác đào tạo trẻ, từng giành 2 tấm huy chương đồng khi dẫn dắt đội tuyển U16 và U19 Việt Nam tham dự giải vô địch Đông Nam Á vào các năm 2007, 2009.

Trong kỳ tích của U20 Việt Nam khi giành vé dự VCK FIFA U20 World Cup năm 2017, HLV Đinh Hồng Vinh cũng nhận được sự đánh giá cao từ HLV trưởng Hoàng Anh Tuấn về những đóng góp của mình trên băng ghế huấn luyện.

Ngoài trợ lý Đinh Hồng Vinh, HLV Kim Sang Sik còn có 2 trợ lý người Việt khác là Lưu Danh Minh và Nguyễn Anh Tuấn (phân tích kỹ thuật). Ngoài ra, HLV Kim Sang Sik vẫn còn 3 trợ lý người Hàn Quốc là "phó tướng" Choi Won Kwon , HLV thể lực Yoon Dong Hoon và tân trợ lý thủ môn Lee Won Jae, người sẽ hội quân cùng ĐT Việt Nam ở Hàn Quốc.

bongdaplus.vn

Bình luận

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Đọc thêm

Chuyện khó tin về cầu thủ 'đen đủi nhất' ĐT Việt Nam

Chuyện khó tin về cầu thủ 'đen đủi nhất' ĐT Việt Nam

Sau nhiều năm đợi chờ, cuối cùng Đặng Văn Tới cũng được trao cơ hội. Dù có thể chỉ là một phương án “chữa cháy”, nhưng việc được góp mặt lần đầu tiên ở ĐTQG là phần thưởng xứng đáng cho cầu thủ từng được ví là “đen đủi nhất” của ĐT Việt Nam.
UEFA sửa luật đá phạt đền

UEFA sửa luật đá phạt đền

UEFA thay đổi luật đá phạt đền liên quan đến tình huống chạm bóng 2 lần của Julian Alvarez khi Atletico Madrid thua Real Madrid ở loạt sút luân lưu thuộc vòng 1/8 Champions League hôm 13/3.
Malaysia hòa đội đứng thứ 72 FIFA

Malaysia hòa đội đứng thứ 72 FIFA

Malaysia hòa Cape Verde 1-1 trong trận giao hữu tại sân Kuala Lumpur tối 29/5, để chuẩn bị cho cuộc đấu Việt Nam tại vòng loại cuối Asian Cup 2027.
Dân mạng quốc tế khen Hai Long

Dân mạng quốc tế khen Hai Long

Nguyễn Hai Long, số 9 của đội ngôi sao Đông Nam Á, gây ấn tượng với người hâm mộ bóng đá quốc tế khi liên tục khuấy đảo hàng thủ MU trong trận giao hữu tối 28/5 tại Malaysia.
Cay đắng cho Ronaldo

Cay đắng cho Ronaldo

Rạng sáng 27/5, Ronaldo ghi bàn nhưng Al Nassr vẫn thua Al Fateh 2-3 ở vòng cuối Saudi Pro League 2024/25.
6 ứng viên thay Amorim ở MU

6 ứng viên thay Amorim ở MU

Tương lai của Ruben Amorim tại MU trở nên khó đoán chỉ sau 6 tháng nắm quyền và Massimiliano Allegri nổi lên là ứng viên số một thay thế.