CNN khởi kiện Tổng thống Mỹ Donald Trump

Kênh truyền hình CNN của Mỹ đã đệ đơn kiện Tổng thống Donald Trump và các quan chức thân cận liên quan đến việc tước thẻ tác nghiệp của phóng viên chuyên trách Nhà Trắng Jim Acosta.

Đơn kiện đã được đệ lên Tòa án tại thủ đô Washington, D.C sáng 13/11 (theo giờ địa phương).

CNN khởi kiện Tổng thống Mỹ Donald Trump

Nhân viên Nhà Trắng ra tay lấy micro của nhà báo Acosta khi ông đang phỏng vấn Tổng thống Trump. (Ảnh: Reuters)

Nguyên đơn trong vụ kiện này là CNN và nhà báo Acosta. Các bị đơn là: Tổng thống Trump, Chánh văn phòng Nhà Trắng John Kelly, Thư ký báo chí Sarah Sanders, Phó Chánh văn phòng phụ trách truyền thông Bill Shine, Giám đốc Cơ quan Mật vụ Randolph Alles và nhân viên cơ quan Mật vụ John Doe đã ra tay tước thẻ của ông Acosta ngày 7/11.

Những bị đơn đều được nêu rõ tên bởi vai trò của họ trong ban hành và tuyên bố treo thẻ tác nghiệp tại Nhà Trắng của ông Acosta

Trước đó, ngày 9/11, CNN đã gửi thư đến Nhà Trắng đề nghị phục hồi thẻ tác nghiệp cho ông Acosta đồng thời cảnh báo có thể tố tụng.

Ông Acosta là phóng viên chuyên trách Nhà Trắng của kênh CNN. Khi phóng viên này tìm cách vào khu vực Nhà Trắng để đưa tin trực tiếp cho chương trình “Anderson Cooper 360” thì ông bị nhân viên mật vụ chặn lại. Vài phút sau, Thư ký báo chí Nhà Trắng Sarah Sanders thông báo thu hồi thẻ của Acosta.

Nhà Trắng đã có hành động can thiệp mạnh khi nhà báo Acosta trao đổi kịch liệt với Tổng thống Trump tại một cuộc họp báo. Khi đó Tổng thống Trump đã đề nghị ông Acosta trao micro, chấm dứt phần hỏi đáp.

Theo Báo Tin tức

Đọc thêm

Động đất tại Indonesia: Gần 13.000 người chưa thể trở về nhà

Động đất tại Indonesia: Gần 13.000 người chưa thể trở về nhà

Gần 13.000 người trên đảo Flores của Indonesia vẫn chưa thể trở về nhà trong ngày Quốc khánh của nước này (17/8) sau khi họ phải rời bỏ nhà cửa, trú tạm ngoài trời và chờ được cứu trợ sau trận động đất mạnh 7,7 xảy ra ngày 15/8. Thảm họa đã phủ bóng lên ngày lễ lớn của Indonesia, khi nhiều cộng đồng bị ảnh hưởng vẫn chưa thể tiếp cận đầy đủ hàng cứu trợ.
Động đất tại Indonesia: Thêm nhiều nạn nhân thiệt mạng

Động đất tại Indonesia: Thêm nhiều nạn nhân thiệt mạng

Phóng viên TTXVN tại Jakarta dẫn các số liệu cập nhật về trận động đất có độ lớn 7,7 ngoài khơi đảo Flores, miền Đông Indonesia cho biết, tính đến 15h00 ngày 15/8 (giờ địa phương) số người thiệt mạng là 38 người, trong khi khoảng 2.000 người đã phải sơ tán do lo ngại dư chấn và nguy cơ sóng thần.
Argentina khẳng định mong muốn tăng cường quan hệ hợp tác với ASEAN

Argentina khẳng định mong muốn tăng cường quan hệ hợp tác với ASEAN

Argentina khẳng định mong muốn tiếp tục mở rộng và làm sâu sắc quan hệ hợp tác với Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), đặc biệt trong các lĩnh vực thương mại, đầu tư, công nghệ và đổi mới sáng tạo, trong bối cảnh Đông Nam Á ngày càng giữ vai trò quan trọng trong các mạng lưới kinh tế toàn cầu.
Mỹ áp thuế tới 100% đối với drone nhập khẩu

Mỹ áp thuế tới 100% đối với drone nhập khẩu

Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa công bố mức thuế lên tới 100% đối với thiết bị bay không người lái (drone) và linh kiện nhập khẩu, nhằm giảm sự phụ thuộc của Mỹ vào nguồn cung nước ngoài.
Phát ngôn viên Nhà Trắng từ chức

Phát ngôn viên Nhà Trắng từ chức

Tổng thống Trump thông báo Karoline Leavitt sẽ từ chức phát ngôn viên Nhà Trắng vào cuối tháng 8, nhưng vẫn là cố vấn cấp cao của ông.
Động đất tại Colombia: LHQ khẩn trương huy động nguồn lực cứu trợ

Động đất tại Colombia: LHQ khẩn trương huy động nguồn lực cứu trợ

Theo phóng viên TTXVN tại Liên hợp quốc (LHQ), ngày 11/8, trong bối cảnh các chiến dịch cứu hộ sau trận động đất tiếp tục diễn ra khẩn trương tại miền Tây Colombia, các cơ quan LHQ khẳng định sẵn sàng huy động nguồn lực, phối hợp chặt chẽ với chính quyền Colombia trong công tác cứu trợ.
Trung Quốc triệt phá hơn 1.000 băng nhóm tội phạm

Trung Quốc triệt phá hơn 1.000 băng nhóm tội phạm

Bộ Công an Trung Quốc khẳng định sẽ tiếp tục chủ động đấu tranh với tội phạm có tổ chức và triển khai thêm các đợt trấn áp trọng điểm, cam kết triệt phá các băng nhóm tội phạm ngay khi vừa xuất hiện.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!