Công an Hà Tĩnh - Bôlykhămxay phối hợp đảm bảo an ninh trật tự

(Baohatinh.vn) - Sáng 8/7, tại thị xã Pạc San, tỉnh Bôlykhămxay, đoàn công tác Công an tỉnh Hà Tĩnh tham dự hội nghị giao ban hợp tác đảm bảo ANTT năm 2017.

cong an ha tinh bolykhamxay phoi hop dam bao an ninh trat tu
cong an ha tinh bolykhamxay phoi hop dam bao an ninh trat tu

Công an 2 tỉnh Hà Tĩnh và Bôlykhămxay ký biên bản ghi nhớ năm 2017

Thời gian qua, Công an Hà Tĩnh và Công an Bôlykhămxay đã thực hiện tốt biên bản nghi nhớ, góp phần giữ vững ANTT trên địa bàn, phục vụ thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển KT-XH.

Công an hai tỉnh đã phối hợp tốt trong đảm bảo ANTT trên tuyến biên giới Việt – Lào; bảo vệ an toàn tuyệt đối các hoạt động của lãnh đạo Đảng, Nhà nước; thường xuyên trao đổi kịp thời những thông tin liên quan đến ANTT, nhất là các âm mưu, phương thức hoạt động của các thế lực thù địch; triển khai các kế hoạch đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm, nhất là tội phạm buôn bán, vận chuyển ma túy trái phép; đấu tranh có hiệu quả với tội phạm kinh tế, nhất là các hành vi buôn lậu, gian lận thương mại, buôn bán lâm sản, động vật hoang giả quý hiếm…

Kịp thời trao đổi thông tin, hỗ trợ trong công tác truy bắt đối tượng truy nã, điều tra các đối tượng vi phạm pháp luật; chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền giáo dục nhân dân ở khu vực biên giới chấp hành nghiêm các quy chế biên giới; phối hợp làm tốt công tác quản lý xuất nhập cảnh, tuần tra biên giới, kịp thời phát hiện, đấu tranh có hiệu quả với các hành vi vi phạm pháp luật, giữ vững ANTT trên địa bàn hai tỉnh.

Tại hội nghị, hai bên đã đưa ra nhiều kiến nghị, đề xuất, giải pháp sát với tình hình thực tế để tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả hơn trong thời gian tới.

Hai bên ký kết biên bản ghi nhớ triển khai thực hiện trong thời gian tới với một số nhiệm vụ cơ bản, trong đó tập trung làm tốt công tác nắm tình hình, tăng cường phối hợp giúp đỡ lẫn nhau; thường xuyên trao đổi thông tin cho nhau về tình hình; phối hợp đấu tranh với các âm mưu, phương thức hoạt động của các thế lực thù địch, hoạt động của các loại tội phạm, những vấn đề liên quan đến ANTT tại địa bàn biên giới…

Chủ đề 55 năm quan hệ VIỆT - LÀO

Đọc thêm

Giúp dân thu hoạch lúa phòng tránh mưa lớn

Giúp dân thu hoạch lúa phòng tránh mưa lớn

50 cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn 841 - Bộ CHQS tỉnh Hà Tĩnh đã tích cực hỗ trợ bà con nhân dân xã Cẩm Duệ thu hoạch lúa hè thu đề phòng mưa lớn do áp thấp nhiệt đới.
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà chủ trì họp ứng phó với bão số 5

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà chủ trì họp ứng phó với bão số 5

Sáng 25/8, tại Sở Chỉ huy tiền phương của Chính phủ đặt tại Bộ Tư lệnh Quân khu 4, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà chủ trì họp với các địa phương triển khai các biện pháp cấp bách ứng phó với bão số 5. Bí thư Tỉnh uỷ Nguyễn Duy Lâm và Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải tham dự.
Hơn 16.000 quân nhân hợp luyện cùng khí tài

Hơn 16.000 quân nhân hợp luyện cùng khí tài

Các khối quân nhân, xe pháo, phương tiện đặc chủng diễu qua Quảng trường Ba Đình và nhiều tuyến phố trung tâm Hà Nội, thu hút sự cổ vũ của đông đảo người dân.
Hai giờ hợp luyện diễu binh tại Ba Đình

Hai giờ hợp luyện diễu binh tại Ba Đình

16.300 quân nhân, hàng chục xe pháo, đặc chủng của Quân đội và Công an, cùng lực lượng Nga, Lào và Campuchia lần đầu hợp luyện tại quảng trường Ba Đình, tối 21/8.
Gương mẫu đi đầu, tăng tốc bứt phá thực hiện các chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước

Gương mẫu đi đầu, tăng tốc bứt phá thực hiện các chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước

Trải qua 80 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, Công an Hà Tĩnh không ngừng vượt qua khó khăn, gian khổ; bảo vệ tuyệt đối an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; lập nhiều chiến công xuất sắc; thực sự là “lá chắn thép” góp phần giữ vững bình yên cho Nhân dân, thúc đẩy sự phát triển nhanh, mạnh và bền vững của tỉnh nhà.
Bài viết của Tổng Bí thư Tô Lâm: Vinh quang Công an Nhân dân Việt Nam

Bài viết của Tổng Bí thư Tô Lâm: Vinh quang Công an Nhân dân Việt Nam

Nhân dịp Kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân (19/8/1945 – 19/8/2025), đồng chí Tô Lâm - Tổng Bí thư Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam đã có bài viết "80 năm – Vinh quang Công an Nhân dân Việt Nam”. Trân trọng giới thiệu bài viết này.
Đại tướng Phan Văn Giang kiểm tra tổng hợp luyện lực lượng diễu binh, diễu hành thực hiện nhiệm vụ A80

Đại tướng Phan Văn Giang kiểm tra tổng hợp luyện lực lượng diễu binh, diễu hành thực hiện nhiệm vụ A80

Đại tướng Phan Văn Giang chúc mừng, biểu dương những thành tích của các lực lượng tham gia tổng hợp luyện chuẩn bị diễu binh, diễu hành thực hiện nhiệm vụ A80; đồng thời đánh giá cao về trang phục của các lực lượng đã đẹp hơn, mạnh mẽ hơn so với các lần thực hiện nhiệm vụ A70, A50.
Bộ CHQS tỉnh tri ân gia đình chính sách, người có công

Bộ CHQS tỉnh tri ân gia đình chính sách, người có công

Dịp kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống LLVT Hà Tĩnh, ngoài các hoạt động tri ân tại các địa chỉ đỏ, Bộ CHQS tỉnh Hà Tĩnh cũng trích hơn 200 triệu đồng trao tặng 139 suất quà cho gia đình chính sách, người có công.