(Baohatinh.vn) - Công an TP Hà Tĩnh vừa bắt giữ đối tượng Trần Văn Hùng (SN 1992, trú thôn Tân Phú, xã Thạch Khê, huyện Thạch Hà) về hành vi “Vận chuyển trái phép pháo nổ”. Đây là đối tượng có nhiều tiền án, tiền sự.
Đối tượng Trần Văn Hùng bị lực lượng chức năng bắt giữ cùng tang vật.
Theo tài liệu cơ quan điều tra, vào khoảng 18h40" ngày 21/12, trong quá trình làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát tại khu vực ngã ba đường Ngô Quyền giao đường Mai Thúc Loan (thuộc địa bàn xã Thạch Đồng, TP Hà Tĩnh), Đội Cảnh sát giao thông trật tự và Đội Cảnh sát hình sự Công an TP Hà Tĩnh phát hiện 1 đối tượng có biểu hiện nghi vấn.
Với các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng chức năng đã bắt giữ đối tượng Trần Văn Hùng (SN 1992, trú thôn Tân Phú, xã Thạch Khê, huyện Thạch Hà) hiện là lao động tự do, có hành vi tàng trữ hàng cấm.
Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng công an đã thu giữ được 5 bánh pháo hoa nổ (loại 36 quả), trọng lượng 7,5 kg. Qua quá trình điều tra, khai thác đối tượng, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hà Tĩnh xác định Trần Văn Hùng đã mua số pháo này từ một đối tượng không quen biết để phục vụ mục đích buôn bán, kiếm lời.
Được biết, Trần Văn Hùng là đối tượng đã từng có nhiều tiền án, tiền sự, năm 2010, bị xử phạt 6 tháng tù treo về tội trộm cắp tài sản; năm 2013 bị xử phạt 7 năm tù về tội cướp tài sản và gần đây nhất vào năm 2021 bị Công an huyện Thạch Hà lập hồ sơ đề nghị áp dụng biện pháp giáo dục tại địa phương nhưng đối tượng vẫn tiếp tục thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật.
Hiện, Công an TP Hà Tĩnh đang tiến hành điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.
Cá thể rùa núi vàng quý hiếm vừa được một người dân ở xã Thạch Mỹ, huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) bàn giao cho lực lượng chức năng chăm sóc để thả về môi trường tự nhiên.
Đối tượng tự xưng lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, gọi điện cho thân nhân các cán bộ để giới thiệu có thể bố trí vị trí theo nguyện vọng rồi đề nghị chuyển tiền hoặc gửi đường link lạ nhằm cài mã độc.
Người dùng ở Hà Tĩnh cần hết sức thận trọng khi tiếp cận và sử dụng các công nghệ AI như Veo 3, tránh trở thành chủ thể vi phạm pháp luật hoặc tiếp tay cho các hành vi sai trái.
Hùng và Nga đã xây dựng được cộng đồng, lôi kéo hàng chục nghìn người tham gia với hơn 138 ngàn tài khoản đăng ký, nạp số tiền hơn 394 triệu USDT (tương đương khoảng hơn 10.000 tỷ đồng).
Trước nguy cơ cháy rừng trong mùa nắng nóng, các lực lượng chức năng cùng với nhân dân các địa phương khu vực biên giới Hà Tĩnh đang tích cực phối hợp, chủ động triển khai các biện pháp phòng ngừa từ sớm, từ xa để phòng chống cháy rừng, bảo vệ rừng.
Thực trạng trẻ hóa tội phạm không còn là chuyện riêng của những gia đình có con em phạm tội, của lực lượng thực thi pháp luật mà trở thành nỗi lo lớn của toàn xã hội.
Trước quy định bỏ thuế khoán, số ít cửa hàng điều chỉnh phương thức thanh toán. Luật sư khuyến nghị điều này tiềm ẩn rủi ro pháp lý nếu vô tình khiến doanh thu không ghi nhận đầy đủ.
2 đối tượng ở TP Hà Tĩnh đã cho nhiều người vay tiền với lãi suất từ 109,5-246%/năm, cao gấp từ 5,48-12,3 lần mức lãi suất cao nhất quy định tại điều 468 Bộ luật Dân sự.
Các cơ quan chức năng Hà Tĩnh cảnh báo các bậc phụ huynh cần cẩn trọng khi đăng ký cho con em mình tham gia các chương trình “Học kỳ quân đội”, “Học kỳ công an” trên mạng nhằm tránh bị lừa đảo.
Việc chủ động công tác phòng cháy rừng đã và đang được đặt lên hàng đầu cho cả xã hội, đặc biệt vào thời gian cao điểm nắng nóng. Theo dự báo, hôm nay, Hà Tĩnh tiếp tục nắng nóng gay gắt.
Trên địa bàn TP Hà Tĩnh, nằm xen kẽ trong khu dân cư có rất nhiều cơ sở thu mua phế liệu. Với thời tiết nắng nóng như hiện nay, các cơ sở thu mua phế liệu đang tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ rất cao.
Xử lý thực bì không đúng cách là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến cháy rừng nên lực lượng kiểm lâm, chủ rừng, người dân ở Hà Tĩnh nỗ lực kiểm soát tốt vấn đề này.
Chỉ trong chưa đầy một ngày sau vụ án mạng nghiêm trọng xảy ra tại Bắc Giang, lực lượng công an đã nhanh chóng lần ra dấu vết và bắt giữ nghi phạm khi đang lẩn trốn tại Hà Tĩnh, cách hiện trường hàng trăm cây số.
Coi thường pháp luật, bất chấp tính mạng khi vận chuyển 3.948,4g ma túy đá, án tử hình của Vũ Đức Thịnh (huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam) không chỉ là cái giá phải trả đối với kẻ liều lĩnh mà còn là lời răn đe cho những kẻ đang gieo rắc “cái chết trắng”.
Từ 1/6, thi sát hạch cấp giấy phép lái xe sẽ áp dụng bộ câu hỏi lý thuyết mới. Cơ sở đào tạo và người học lái ở Hà Tĩnh đang nỗ lực thích ứng để nâng cao chất lượng đào tạo và tinh thần học tập.
Thông qua Báo Hà Tĩnh, Công an tỉnh Đắk Lắk mong muốn tìm bị hại vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” trên không gian mạng theo quyết định khởi tố ngày 6/1/2025.
Trần Quang Huy là sinh viên IT đầy triển vọng nhưng đã đi sai ngã rẽ khi bị Cơ quan An ninh điều tra Công an Hà Tĩnh khởi tố, bắt tạm giam về tội “Xâm nhập trái phép vào mạng máy tính, mạng viễn thông hoặc phương tiện điện tử của người khác”.
Các đối tượng giả danh công an để ép một nam sinh ở Hương Sơn (Hà Tĩnh) phải dàn cảnh bị bắt cóc để yêu cầu gia đình trả khoản tiền chuộc 50 triệu đồng.
Thông tin vừa được Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Quảng Ninh trao đổi với tỉnh Hà Tĩnh để phối hợp trong công tác đấu tranh, phòng ngừa tội phạm.
Từ những lá đơn kêu oan, tố giác, “cầu cứu” của bạn đọc, những người làm báo ở Hà Tĩnh với bản lĩnh, trách nhiệm của mình để đi tìm sự thật khách quan, bảo vệ lẽ phải, đem lại niềm tin cho Nhân dân.
Nghị định 104/2025/NĐ-CP của Chính phủ có hiệu lực từ 1/7/2025 quy định quy trình công chứng điện tử trực tuyến. Báo Hà Tĩnh xin giới thiệu các bước công chứng điện tử trực tuyến.
Với hành vi tàng trữ, vận chuyển ma tuý và súng, đạn từ Lào về Việt Nam, bị cáo Trần Văn Tín (Quảng Nam) đã bị Tòa án nhân dân tỉnh Hà Tĩnh tuyên mức án chung thân.