Công an TP Hà Tĩnh giúp người dân nâng cao cảnh giác trước thủ đoạn lừa đảo chiếm đoạt tài sản

(Baohatinh.vn) - Công an TP Hà Tĩnh đã triển khai các áp phích tuyên truyền phòng chống tội phạm lừa đảo và triển khai truyền thông tới tận từng hộ dân trên địa bàn.

Công an TP Hà Tĩnh giúp người dân nâng cao cảnh giác trước thủ đoạn lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Dán áp phích tuyên truyền phòng chống lừa đảo tại các điểm công cộng trên địa bàn TP Hà Tĩnh.

Gần đây, trên địa bàn tỉnh nói chung và tại TP Hà Tĩnh nói riêng xuất hiện nhiều vụ việc lừa đảo chiếm đoạt tài sản, gây bức xúc trong Nhân dân. Nguyên nhân chủ yếu do người dân chưa nắm rõ thủ đoạn và nhẹ dạ tin vào lời dụ dỗ của các đối tượng.

Công an TP Hà Tĩnh thường xuyên nhận được tin báo, tố giác về việc người dân bị các đối tượng lợi dụng lừa đảo bằng nhiều hình thức, thủ đoạn.

Trước tình hình đó, đơn vị khẩn trương áp dụng các biện pháp điều tra, xử lý hiệu quả đối với loại tội phạm này. Gần đây nhất, đơn vị đã triệt xóa 2 ổ nhóm với 21 đối tượng lừa đảo có trụ sở tại TP Hồ Chí Minh. 2 ổ nhóm này chuyên lừa đảo bị hại trên phạm vi toàn quốc với thủ đoạn lừa trúng thưởng, cho vay tiền.

Để gia tăng hiệu quả công tác phòng ngừa, Công an TP Hà Tĩnh xác định việc nâng cao ý thức phòng chống tội phạm và cung cấp đầy đủ thông tin thủ đoạn tội phạm cho người dân là biện pháp quan trọng, hữu hiệu nhất. Do đó, lãnh đạo đơn vị đã chỉ đạo xây dựng, thiết kế áp phích bằng hình ảnh sinh động, ngắn gọn, kèm số điện thoại của trực ban, Đội Cảnh sát hình sự, công an phường, xã nhằm giúp người dân thuận lợi liên lạc khi có vụ việc.

Các áp phích thông tin, tóm tắt 14 thủ đoạn phổ biến nhất của tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Hình ảnh tuyên truyền này sẽ được đăng tải đồng loạt trên các kênh mạng xã hội của Công an TP Hà Tĩnh và 15 đơn vị công an phường, xã.

Công an TP Hà Tĩnh giúp người dân nâng cao cảnh giác trước thủ đoạn lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Áp phích được Công an TP Hà Tĩnh biên soạn để tuyên truyền cho người dân.

Ngoài ra, các nội dung sẽ được in thành tờ rơi, dán tại các điểm công cộng, nhà dân và được sử dụng tuyên truyền tới người dân tại các buổi họp, tuyên truyền về pháp luật tại cơ sở.

Ông Hoàng Trung Hiền (trú phường Bắc Hà, TP Hà Tĩnh) cho biết: “Việc tuyên truyền bằng áp phích rất hiệu quả, đặc biệt dễ tiếp cận đối với người cao tuổi - đối tượng thường dễ bị lợi dụng, lừa đảo. Các cán bộ Công an TP Hà Tĩnh còn đến tận từng gia đình tuyên truyền, giúp lan tỏa các nội dung phòng ngừa thủ đoạn lừa đảo cho người dân”.

Thời gian tới, Công an TP Hà Tĩnh tiếp tục triển khai biện pháp tuyên truyền bằng áp phích, đồng thời áp dụng các hình thức tuyên truyền khác để giúp nâng cao ý thức phòng ngừa tội phạm của người dân, đặc biệt đối với tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Chủ đề Phòng chống tội phạm

Đọc thêm

CSGT Hà Tĩnh xử phạt vi phạm giao thông qua ứng dụng VneID

CSGT Hà Tĩnh xử phạt vi phạm giao thông qua ứng dụng VneID

Với việc xử lý trên môi trường điện tử, người vi phạm Luật Giao thông đường bộ ở Hà Tĩnh không bị tạm giữ giấy phép lái xe bản giấy như trước đây. Khi hết hạn tạm giữ giấy tờ, dữ liệu sẽ tự động cập nhật trên ứng dụng VNeID.
Giá của... lòng tham!

Giá của... lòng tham!

Trước tòa, bị cáo Phan Đình Bình (xã Hương Vĩnh, Hương Khê, Hà Tĩnh) giải thích rằng, vì muốn kiếm tiền nuôi 5 con nhỏ nên đã trót dại mua bán chất cấm.
Sổ đỏ có tên gọi mới từ 1/8

Sổ đỏ có tên gọi mới từ 1/8

Sổ đỏ cấp cho người dân sẽ có tên gọi mới là giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất theo Luật Đất đai 2024 có hiệu lực từ 1/8.
Lừa bán tàu cá, lĩnh án 7 năm tù

Lừa bán tàu cá, lĩnh án 7 năm tù

TAND thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) vừa tổ chức phiên toà trực tuyến xét xử Nguyễn Văn Hùng (SN 1984) về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".
Trẻ em Hà Tĩnh háo hức đi làm căn cước

Trẻ em Hà Tĩnh háo hức đi làm căn cước

Trong những ngày đầu Luật Căn cước có hiệu lực, nhiều trẻ em Hà Tĩnh đã có mặt từ sớm tại các điểm cấp thẻ căn cước để chờ đợi đến lượt làm thủ tục cấp loại giấy tờ quan trọng này.
Lòng tham và giá đắt phải trả

Lòng tham và giá đắt phải trả

Chỉ vì lòng tham, bị cáo Hoàng Thị Thảo (SN 1988, trú thôn Tân Khê, xã Kỳ Giang, huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh) đã phải trả giá bằng chính sự tự do của mình.