(Baohatinh.vn) - Nhiều năm qua, Công ty Điện lực Hà Tĩnh là một trong những đơn vị đi đầu trong ứng dụng khoa học công nghệ theo phương thức điện tử vào hoạt động sản xuất kinh doanh…

EVN Hà Tĩnh đi đầu trong cung cấp dịch vụ theo phương thức điện tử

Nhiều năm qua, Công ty Điện lực Hà Tĩnh là một trong những đơn vị đi đầu trong ứng dụng khoa học công nghệ theo phương thức điện tử vào hoạt động sản xuất kinh doanh…

EVN Hà Tĩnh đi đầu trong cung cấp dịch vụ theo phương thức điện tử

Công ty Điện lực Hà Tĩnh

Ông Phan Văn Anh - Trưởng phòng Kinh doanh Công ty Điện lực (EVN) Hà Tĩnh cho hay: Với mục tiêu cải cách hành chính, tiết kiệm chi phí, nâng cao hiệu quả, năng suất lao động, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng và đẩy mạnh việc ứng dụng khoa học công nghệ vào hoạt động sản xuất kinh doanh, vào cuối tháng 11/2019, đơn vị đã chuyển đổi việc ký kết hợp đồng mua bán điện bằng hình thức văn bản giấy sang hình thức điện tử.

EVN Hà Tĩnh hiện đang thực hiện bán điện cho hơn 400.000 khách hàng. Hàng năm, đơn vị thực hiện ký mới, ký sửa đổi bổ sung khoảng 12.000 khách hàng.

Việc chuyển sang cung cấp các dịch vụ điện theo phương thức giao dịch điện tử đã giúp đơn giản hóa các thủ tục, giảm chi phí, thời gian cho cả khách hàng và ngành điện. Quá trình cung cấp các dịch vụ điện theo phương thức giao dịch điện tử được EVN Hà Tĩnh đảm bảo thực hiện theo các quy định của Nhà nước.

Khi sử dụng dịch vụ điện theo phương thức này, người dân không cần phải đến trụ sở điện lực mà chỉ cần truy cập từ máy vi tính hoặc thiết bị smartphone có kết nối Internet. Toàn bộ hồ sơ giao dịch đều được lập dưới dạng điện tử sẽ giúp khách hàng dễ dàng tra cứu thông tin, giám sát các thỏa thuận cung cấp dịch vụ giữa khách hàng và điện lực.

Khách hàng sẽ ký các hồ sơ điện tử theo phương thức nhận mã OTP qua tin nhắn điện thoại. Tính bảo mật trong giao dịch được EVN Hà Tĩnh chú trọng, chỉ có khách hàng mới được quyền truy cập và sử dụng hợp đồng điện tử.

EVN Hà Tĩnh đi đầu trong cung cấp dịch vụ theo phương thức điện tử

Việc hiện đại hóa các thủ tục giúp Công ty Điện lực Hà Tĩnh tiết kiệm chi phí, nâng cao hiệu quả, năng suất lao động, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng

Từ đầu tháng 12/2019 tới nay, đơn vị đã ký kết và quản lý hợp đồng mua bán điện bằng hình thức điện tử cho 524 khách hàng ở 12 chi nhánh. Các khách hàng đều tỏ ra hài lòng bởi tủ tục nhanh gọn, thuận tiện nhờ phương thức mới này.

Cũng trong năm 2019, Công ty Điện lực Hà Tĩnh khai thác dịch vụ điện qua ứng dụng Zalo tới khách hàng. Đây là dịch vụ hiện đại, đơn giản, tiện lợi đối với khách hàng và giúp ngành điện tiết kiệm hàng trăm triệu đồng mỗi năm. Tính tới cuối năm, đơn vị này đã chăm sóc cho 115.956 khách hàng qua tin nhắn Zalo và 11.436 khách hàng qua email.

EVN Hà Tĩnh đi đầu trong cung cấp dịch vụ theo phương thức điện tử

Công ty Điện lực Hà Tĩnh cũng thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa, chung tay tiết kiệm điện

Ông Nguyễn Phúc Phong - Giám đốc Công ty Điện lực Hà Tĩnh cho biết: Thời gian qua, công ty luôn là đơn vị tiên phong trong mọi chủ trương, kế hoạch triển khai các chương trình, hoạt động của Tổng Công ty Điện lực miền Bắc. Công tác tập huấn, đào tạo và nâng cáo kiến thức, trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho cán bộ, công nhân, viên chức luôn được lãnh đạo công ty chú trọng, quan tâm.

“Với việc vừa thực hiện tốt nhiệm vụ đảm bảo điện cho sản xuất và sinh hoạt, vừa đi đầu trong ứng dụng khoa học công nghệ theo phương thức điện tử, Công ty Điện lực Hà Tĩnh tiếp tục giữ vững vị trí là một trong những tỉnh thực hiện tốt nhiệm vụ của Tổng Công ty Điện lực miền Bắc đề ra” - ông Nguyễn Phúc Phong thông tin.

Tin liên quan:

Văn Đức


Văn Đức

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]