(Baohatinh.vn) - Báo cáo mới nhất của Nikkei cho biết, chỉ số Nhà quản trị Mua hàng (PMI) lĩnh vực sản xuất của Việt Nam trong tháng 6/2018 đạt 55,7 điểm, tăng từ mức 53,9 điểm của tháng trước.

Việt Nam tiếp tục dẫn đầu Đông Nam Á chỉ số PMI

Báo cáo mới nhất của Nikkei cho biết, chỉ số Nhà quản trị Mua hàng (PMI) lĩnh vực sản xuất của Việt Nam trong tháng 6/2018 đạt 55,7 điểm, tăng từ mức 53,9 điểm của tháng trước.

Việt Nam tiếp tục dẫn đầu Đông Nam Á chỉ số PMI

Công nhân Công ty CP May Hà Tĩnh đẩy nhanh tiến độ sản xuất, cung cấp hàng kịp thời cho các đối tác nước ngoài. Ảnh: Thu Phương

PMI là một chỉ số tổng hợp đo lường kết quả hoạt động của ngành sản xuất.

Kết quả chỉ số cho thấy sức khỏe của lĩnh vực sản xuất đã cải thiện ở mức đáng kể, và đây là mức cải thiện chỉ kém hơn mức kỷ lục đã được ghi nhận trong tháng 3/2011. Các điều kiện kinh doanh đã cải thiện hơn trong suốt 31 tháng qua.

Bình luận về dữ liệu khảo sát PMI ngành sản xuất Việt Nam, Andrew Harker, Phó Giám đốc tại IHS Markit, công ty thu thập kết quả khảo sát, nói: “Lĩnh vực sản xuất của Việt Nam có vẻ đang tiến nhanh ở thời điểm giữa năm 2018 khi sản lượng và số lượng đơn đặt hàng mới có mức tăng nằm trong số những mức tăng nhanh nhất kể từ khi cuộc khảo sát bắt đầu vào năm 2011. Giai đoạn tăng trưởng hiện nay là cực kỳ tích cực cho người lao động Việt Nam, khi các công ty đang tuyển thêm nhân công với tốc độ kỷ lục trong tháng 6”.

Tháng 6 cũng là tháng thứ hai liên tiếp Việt Nam dẫn đầu bảng xếp hạng PMI ngành sản xuất ASEAN.

Việt Nam tiếp tục dẫn đầu Đông Nam Á chỉ số PMI

Singapore đã thay thế Philippines ở vị trí thứ hai sau khi có mức cải thiện điều kiện hoạt động nhanh hơn.

Philippines lùi về vị trí thứ ba khi sức khỏe lĩnh vực sản xuất cải thiện với tốc độ yếu hơn so với tháng 5.

Cả Indonesia và Thái lan đều có mức cải thiện về các hoạt động sản xuất yếu hơn trong tháng 6.

Myanmar không có thay đổi về các điều kiện hoạt động.

Malaysia vẫn là quốc gia duy nhất báo hiệu suy giảm sức khỏe lĩnh vực sản xuất, mặc dù tốc độ giảm là chậm hơn đáng kể so với tháng 5.

Phương Đặng

(Theo Nikkei)


Phương Đặng


Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Hãy chia sẻ thông tin này với bạn bè!
Tắt [X]