Công nhận 195 giáo viên giỏi các bậc mầm non, tiểu học

(Baohatinh.vn) - Sáng 19/5, Sở GD&ĐT Hà Tĩnh tổ chức tổng kết Hội thi Giáo viên dạy giỏi bậc mầm non, tiểu học cấp tỉnh năm học 2015 - 2016.

cong nhan 195 giao vien gioi cac bac mam non tieu hoc

Cô Nguyễn Thị Hải Lý - Phó GĐ Sở GD&ĐT đánh giá kỳ thi có nhiều sự đổi mới

Được lựa chọn ở vòng thi cấp trường từ nhiều tháng trước, hội thi năm học này đã thu hút 423 giáo viên tham gia, trong đó có 225 giáo viên tiểu học.

Theo điều lệ hội thi và quy định của ban tổ chức, mỗi thí sinh phải thực hiện 3 vòng thi: Sáng kiến kinh nghiệm, năng lực và thực hành.

Để đảm bảo chất lượng và hiệu quả theo tinh thần đổi mới, phần thi sáng kiến kinh nghiệm đòi hỏi các giáo viên phải trình bày dưới dạng một đề tài khoa học được tích luỹ và vận dụng trong quá trình dạy học; phần thi kiểm tra năng lực được đổi mới cả về nội dung lẫn hình thức, ở bậc mầm non phần thi này diễn ra trong thời gian 90 phút bao gồm tự luận và trắc nghiệm; phần thi thực hành mỗi thí sinh tham gia 2 nội dung: trình bày một nội dung tuyên truyền và tổ chức một hoạt động giáo dục trẻ tại lớp, nhóm lớp.

Đối với bậc tiểu học, sau thành công ở phần sáng kiến kinh nghiệm và năng lực, phần thi thực hành mỗi giáo viên thể hiện 2 tiết dạy, trong đó 1 tiết bắt buộc và một tiết tự chọn.

cong nhan 195 giao vien gioi cac bac mam non tieu hoc

Lãnh đạo Sở GD&ĐT trao giải cho các giáo viên bậc mầm non...

cong nhan 195 giao vien gioi cac bac mam non tieu hoc

... trao 7 giải nhất cho các giáo viên bậc mầm non...

cong nhan 195 giao vien gioi cac bac mam non tieu hoc

... trao giải nhất bậc tiểu học

cong nhan 195 giao vien gioi cac bac mam non tieu hoc

... trao giải nhì bậc tiểu học

Thể hiện sự xuất sắc qua các phần thi, đã có 195 giáo viên đạt giải, trong đó bậc mầm non có 106 giáo viên giỏi (7 giải nhất, 7 giải nhì, 18 giải ba và 74 giải khuyến khích), bậc tiểu học có 89 giáo viên giỏi (7 giải nhất, 14 giải nhì, 27 giải ba và 41 giải khuyến khích).

Đọc thêm

Không còn chỗ cho “học lệch, học tủ” trong kỳ thi tốt nghiệp THPT

Không còn chỗ cho “học lệch, học tủ” trong kỳ thi tốt nghiệp THPT

Theo định hướng của Bộ GD&ĐT, Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2025 có sự thay đổi theo hướng tiếp cận năng lực, tích hợp liên môn, tăng cường tính phân hoá. Với mục tiêu hướng đến đánh giá năng lực toàn diện, thay vì chỉ kiểm tra kiến thức đơn thuần, liệu phương pháp "học tủ", "học lệch" có còn là "lối tắt" trong thi cử?
Hà Tĩnh tuyên dương học sinh giỏi năm học 2024 - 2025

Hà Tĩnh tuyên dương học sinh giỏi năm học 2024 - 2025

Lãnh đạo tỉnh đề nghị ngành Giáo dục Hà Tĩnh tiếp tục quán triệt sâu sắc quan điểm của Đảng, Nhà nước về phát triển giáo dục, đào tạo; quan tâm xây dựng đội ngũ nhà giáo tâm huyết, trách nhiệm.
Lớp 6 Trường Albert Einstein có gì?

Lớp 6 Trường Albert Einstein có gì?

Kỳ đánh giá năng lực vào lớp 6 Trường Albert Einstein năm nay hiện đang thu hút hàng trăm học sinh trên địa bàn TP Hà Tĩnh đăng ký tham gia. Điều gì tạo nên sức hút ở lớp 6 của ngôi trường này?
Rẽ lối đúng giúp học sinh vững bước tương lai

Rẽ lối đúng giúp học sinh vững bước tương lai

Nếu như trước đây, lựa chọn học nghề thường được xem là giải pháp tình thế của nhiều học sinh, thì những năm gần đây, trong bối cảnh thực trạng 'thừa thầy, thiếu thợ' ngày càng phổ biến, học nghề đã trở thành xu hướng được nhiều bạn trẻ Hà Tĩnh chủ động lựa chọn.
Tri ân thầy cô như thế nào cho đúng cách?

Tri ân thầy cô như thế nào cho đúng cách?

Hiện nay, các trường học ở Hà Tĩnh đang chuẩn bị cho lễ bế giảng năm học, bên cạnh đó là lễ tri ân thầy cô. Tuy nhiên, một số lớp học lại tổ chức rình rang, tốn kém và mất nhiều thời gian, trong bối cảnh thi cử đã cận kề. 
Trường THPT Cẩm Xuyên bứt phá dẫn đầu trong giáo dục Hà Tĩnh

Trường THPT Cẩm Xuyên bứt phá dẫn đầu ngành Giáo dục Hà Tĩnh

Khép lại nhiệm kỳ 2020-2025, Trường THPT Cẩm Xuyên tiếp tục khẳng định dấu ấn qua những câu chuyện truyền cảm hứng về tinh thần đổi mới, sáng tạo và qua những thành tích nổi bật của ngôi trường mang thương hiệu lá cờ đầu trong ngành Giáo dục Hà Tĩnh.
Can Lộc khánh thành 3 thư viện thân thiện

Can Lộc khánh thành 3 thư viện thân thiện

Sự hỗ trợ của tổ chức Zhi shan Foundation (Đài Loan) đã góp phần giúp các trường ở Can Lộc (Hà Tĩnh) nâng cao chất lượng giáo dục, phát triển văn hoá đọc cho học sinh.