Trang Football Channel phiên bản Thái Lan đã liệt kê 10 gương mặt Đông Nam Á tiềm năng có thể sang Thái Lan thi đấu. Hai trong số những cái tên đó là Công Phượng và Thành Lương.
Kể từ mùa giải sau, LĐBĐ Thái Lan sẽ cho phép các đội bóng thuộc giải hạng Nhất và Ngoại hạng (Thai Premier League) được đăng ký 3 cầu thủ nước ngoài, một ngoại binh châu Á và một ngoại binh thuộc Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á như Việt Nam, Malaysia, Campuchia, Singapore…
Nhân sự thay đổi mới mẻ này, trang Football Channel phiên bảng tiếng Thái đã liệt kê danh sách 10 gương mặt Đông Nam Á tiềm năng có thể thi đấu tại xứ sở chùa vàng. Đáng chú ý trong đó có 2 cầu thủ của Việt Nam là tiền đạo Nguyễn Công Phượng (Mito Hollyhock) và tiền vệ Phạm Thành Lương (Hà Nội T&T).
Công Phượng chưa tạo ra nhiều dấu ấn đáng kể ở Nhật Bản
“Công Phượng – cầu thủ có biệt danh Messi Việt Nam không có nhiều cơ hội khi thi đấu cho Mito Hollyhock và đang tính cách trở lại. Tuy nhiên muốn tích lũy thêm kinh nghiệm, việc tái xuất ở quê hương chưa phải là phương án hay”, trang Football Channel Thailand đưa ra nhận định về khả năng Phượng sang Thái Lan thi đấu.
Trong khi đó với trường hợp của tiền vệ Phạm Thành Lương: “Tiền vệ 28 tuổi này có thể chơi bóng ở vị trí tiền đạo. Anh từng là thành viên của đội tuyển Việt Nam giành chức vô địch AFF Suzuki Cup 2008, khi đánh bại Thái Lan ở chung kết. Thành Lương cũng là nhân tố chủ lực giúp Hà Nội T&T giành chức vô địch V.League”.
Ngoài hai cầu thủ của Việt Nam, trang tin này còn đưa ra những cái tên khác như: Fadhli Shas (Malaysia), Hariss Harun, Safuwan Baharudin (Singapore), Zulham Zamrun, Irfan Bachdim (Indonesia), Kyaw Ko Ko (Myanmar), Neil Etheridge, Phil Younghusband (Philippines).
Cầu thủ quê Hà Tĩnh Đậu Quang Hưng là người ghi bàn duy nhất giúp U17 Việt Nam thắng 1-0 U17 Yemen. Đây là chiến thắng đầu tiên sau 10 năm của U17 Việt Nam tại VCK U17 châu Á 2026, đồng thời mở ra cơ hội lớn dự U17 World Cup 2026 cho “Những chiến binh trẻ sao vàng”.
Chiến thắng 1-0 trước U17 Yemen giúp cho U17 Việt Nam có 3 điểm quan trọng ở lượt ra quân vòng bảng VCK U17 châu Á 2026. Kết quả này giúp cho thầy trò HLV Cristiano Roland tiến gần hơn tới tấm vé dự U17 World Cup 2026.
Arsenal chính thức giành vé vào chung kết Champions League 2025/26 sau chiến thắng nghẹt thở trước Atlético Madrid. Đoàn quân của Mikel Arteta không chỉ chấm dứt 20 năm chờ đợi mà còn làm nên kỳ tích với chuỗi trận bất bại ấn tượng.
Real Madrid tiếp tục níu giữ hy vọng mong manh trong cuộc đua vô địch La Liga sau chiến thắng 2-0 trước Espanyol, qua đó buộc Barca phải tạm hoãn màn đăng quang. Đáng chú ý, Vinicius ghi cả 2 bàn trong trận đấu này.
Thắng lợi thuyết phục 3-0 trước Fulham giúp Arsenal củng cố ngôi đầu Ngoại hạng Anh, ghi dấu ấn đậm nét với sự ăn ý tuyệt đối giữa Bukayo Saka và Viktor Gyokeres.
Tình huống va chạm giữa Gabriel Magalhaes và Erling Haaland trong trận đại chiến giữa Man City vs Arsenal đã được xác định là một quyết định sai lầm của trọng tài, theo kết luận từ hội đồng đánh giá các tình huống then chốt của Premier League.
Khả năng Real Madrid phải xếp hàng chào đón Barcelona với tư cách nhà vô địch La Liga trong trận El Clasico vào ngày 11/5 đang dần trở thành hiện thực.
Kỳ chuyển nhượng hè nóng lên với ý định ra đi của Van de Ven tại Tottenham, trong khi Manchester City tự tin sở hữu Elliot Anderson với mức giá 100 triệu bảng.
U17 Việt Nam không gặp bất cứ khó khăn nào cho dù trước trận, U17 Malaysia đã... hù dọa với những lời lẽ đanh thép. Thắng thuyết phục với tỷ số đậm ở chung kết, U17 Việt Nam đã lên ngôi vô địch U17 Đông Nam Á 2026 xứng đáng.
Cuộc đua vô địch Premier League đang bước vào giai đoạn gay cấn và tiềm ẩn nhiều diễn biến khó lường. Cơ hội của Arsenal bị giễu cợt nhưng điều đó không công bằng.
Chuỗi thành tích bết bát, đặc biệt là thất bại 0-3 trước Brighton, đã khiến Chelsea quyết định chấm dứt hợp đồng với HLV Liam Rosenior, dù ông mới chỉ dẫn dắt đội bóng chưa đầy 4 tháng.
FIFA World Cup 2026 sẽ diễn ra trong gần 2 tháng nữa, với 48 đội tuyển tranh tài để giành chức vô địch thế giới trong các trận đấu được tổ chức tại Mỹ, Canada và Mexico.
Chelsea nhận thất bại nặng nề 0-3 trước Brighton, khiến hy vọng dự Champions League gần như tan biến. Đội bóng của HLV Liam Rosenior gây thất vọng toàn diện, trong khi áp lực từ người hâm mộ ngày càng gia tăng sau chuỗi phong độ tệ hại.
Thương vụ Lionel Messi mua lại Cornella tạo hiệu ứng bùng nổ: lượng người theo dõi tăng vọt, CĐV đổ về sân, áo đấu số 10 cháy hàng dù chưa kịp sản xuất.