Cùng nhau tổ chức “tiệc” ma tuý ở khách sạn, 2 đối tượng lĩnh 14 năm tù

(Baohatinh.vn) - Toà án nhân dân TX Kỳ Anh vừa xét xử Nguyễn Viết Hoàng (SN 1990, phường Quỳnh Thiện, TX Hoàng Mai, Nghệ An) và Bùi Thị Dũng (SN 1993, xã Kỳ Sơn, huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh) về tội tổ chức sử dụng trái phép chất ma tuý.

Cùng nhau tổ chức “tiệc” ma tuý ở khách sạn, 2 đối tượng lĩnh 14 năm tù

Nguyễn Viết Hoàng và Bùi Thị Dũng tại phiên xét xử.

Theo bản cáo trạng, tối ngày 21/7/2022, Nguyễn Viết Hoàng chuyển tiền nhờ Bùi Thị Dũng mua 5 triệu đồng tiền Ketamin và ma túy tổng hợp (MDMA), còn mình thì thuê phòng 507 - Khách sạn Mường Thanh (ở phường Kỳ Trinh, thị xã Kỳ Anh) chuẩn bị các dụng cụ để sử dụng ma túy.

Sau khi mua được ma túy, Hoàng rủ Nguyễn Thị Duyên (SN 1998), Vũ Xuân Tuấn (SN 1986), Lê Công Thuyên (SN 1991), cùng trú tại TX Hoàng Mai - Nghệ An; Nguyễn Thế Tài (SN 1984, ở huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An); còn Bùi Thị Dũng rủ Lê Huỳnh Cẩm Tiên (SN 2002) và Lê Huỳnh Trúc Ly (SN 2000, cùng trú tại huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang, là nhân viên quán Karaoke ở phường Kỳ Long, TX Kỳ Anh) đến để sử dụng ma túy.

Đến 2 giờ 50 phút ngày 22/7/2022, trong khi 8 đối tượng đang sử dụng ma túy tại phòng 507, Khách sạn Mường Thanh thì bị Tổ tuần tra Công an thị xã Kỳ Anh bắt quả tang.

Trong vụ án này, Nguyễn Viết Hoàng có vai trò thứ nhất trong vụ án, là người trực tiếp tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy, cung cấp ma túy, địa điểm, dụng cụ dễ sử dụng ma túy và rủ 7 người khác đến sử dụng ma túy; Bùi Thị Dũng có vai trò thứ hai trong vụ án, trực tiếp mua ma túy và rủ Lê Huỳnh Cẩm Tiên và Lê Huỳnh Trúc Ly đến để sử dụng trái phép chất ma túy.

Tại phiên xét xử, qua xem xét các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ, HĐXX tuyên phạt Nguyễn Viết Hoàng và Bùi Thị Dũng cùng một mức án: mỗi người 7 năm tù.

Đối với Nguyễn Thị Duyên, Vũ Xuân Tuấn, Nguyễn Thế Tài, Lê Công Thuyền, Lê Huỳnh Cẩm Tiên và Lê Huỳnh Trúc Ly có hành vi sử dụng trái phép chất ma tuý, hành vi không cấu thành tội phạm. Cơ quan điều tra đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính.

Chủ đề Tòa tuyên án

Chủ đề Ma túy tại Hà Tĩnh

Đọc thêm

Khởi tố 40 bị can liên quan đến vụ án xảy ra tại Viện Pháp y tâm thần Trung ương

Khởi tố 40 bị can liên quan đến vụ án xảy ra tại Viện Pháp y tâm thần Trung ương

Chiều 23/6, Công an TP Hà Nội cho biết, Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội đã khởi tố bị can, áp dụng biện pháp ngăn chặn với 40 đối tượng, trong vụ án “Tàng trữ trái phép chất ma túy, Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy, Đưa hối lộ, Nhận hối lộ, Môi giới hối lộ và Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ tại Viện Pháp y tâm thần Trung ương TP Hà Nội và tỉnh Thanh Hóa.
Học sinh làm thêm dịp hè - "con dao 2 lưỡi"?

Học sinh làm thêm dịp hè - "con dao 2 lưỡi"?

Làm thêm dịp hè giúp các em học sinh Hà Tĩnh có thu nhập, tích lũy kinh nghiệm. Tuy nhiên, đằng sau những lợi ích ấy, việc làm thêm cũng tiềm ẩn không ít rủi ro, nhất là khi các em chưa được trang bị đầy đủ kiến thức pháp luật.
Bán hàng có trách nhiệm!

Bán hàng có trách nhiệm!

Thực tế cho thấy, chỉ khi người bán trên mạng xã hội (trong đó có các tiktoker) tuân thủ pháp luật và minh bạch thì “thị trường số” mới có thể phát triển bền vững.
Trả giá vì buôn “cái chết trắng”

Trả giá vì buôn “cái chết trắng”

Vụ án không chỉ là bài học đắt giá cho Nguyễn Viết Cường (trú phường Bắc Hà, TP Hà Tĩnh) mà còn là lời nhắc nhở sâu sắc về hiểm họa từ "cái chết trắng".
 Từ môn thể thao lành mạnh đến những "canh bạc" trá hình

Từ môn thể thao lành mạnh đến những "canh bạc" trá hình

Bida như một hình thức rèn luyện sức khoẻ và đang dần được phổ biến hơn tại Hà Tĩnh. Tuy nhiên, đi cùng với sự phát triển đó cũng có những sự biến tướng. Nhiều người đã biến những bàn bida trở thành những canh bạc trá hình.
Nơi tuyến đầu phòng lửa giữ rừng

Nơi tuyến đầu phòng lửa giữ rừng

Trước nguy cơ cháy rừng trong mùa nắng nóng, các lực lượng chức năng cùng với nhân dân các địa phương khu vực biên giới Hà Tĩnh đang tích cực phối hợp, chủ động triển khai các biện pháp phòng ngừa từ sớm, từ xa để phòng chống cháy rừng, bảo vệ rừng.
Trẻ hóa tội phạm - nỗi lo lớn

Trẻ hóa tội phạm - nỗi lo lớn

Thực trạng trẻ hóa tội phạm không còn là chuyện riêng của những gia đình có con em phạm tội, của lực lượng thực thi pháp luật mà trở thành nỗi lo lớn của toàn xã hội.