Cùng nhau tổ chức “tiệc” ma tuý ở khách sạn, 2 đối tượng lĩnh 14 năm tù

(Baohatinh.vn) - Toà án nhân dân TX Kỳ Anh vừa xét xử Nguyễn Viết Hoàng (SN 1990, phường Quỳnh Thiện, TX Hoàng Mai, Nghệ An) và Bùi Thị Dũng (SN 1993, xã Kỳ Sơn, huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh) về tội tổ chức sử dụng trái phép chất ma tuý.

Cùng nhau tổ chức “tiệc” ma tuý ở khách sạn, 2 đối tượng lĩnh 14 năm tù

Nguyễn Viết Hoàng và Bùi Thị Dũng tại phiên xét xử.

Theo bản cáo trạng, tối ngày 21/7/2022, Nguyễn Viết Hoàng chuyển tiền nhờ Bùi Thị Dũng mua 5 triệu đồng tiền Ketamin và ma túy tổng hợp (MDMA), còn mình thì thuê phòng 507 - Khách sạn Mường Thanh (ở phường Kỳ Trinh, thị xã Kỳ Anh) chuẩn bị các dụng cụ để sử dụng ma túy.

Sau khi mua được ma túy, Hoàng rủ Nguyễn Thị Duyên (SN 1998), Vũ Xuân Tuấn (SN 1986), Lê Công Thuyên (SN 1991), cùng trú tại TX Hoàng Mai - Nghệ An; Nguyễn Thế Tài (SN 1984, ở huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An); còn Bùi Thị Dũng rủ Lê Huỳnh Cẩm Tiên (SN 2002) và Lê Huỳnh Trúc Ly (SN 2000, cùng trú tại huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang, là nhân viên quán Karaoke ở phường Kỳ Long, TX Kỳ Anh) đến để sử dụng ma túy.

Đến 2 giờ 50 phút ngày 22/7/2022, trong khi 8 đối tượng đang sử dụng ma túy tại phòng 507, Khách sạn Mường Thanh thì bị Tổ tuần tra Công an thị xã Kỳ Anh bắt quả tang.

Trong vụ án này, Nguyễn Viết Hoàng có vai trò thứ nhất trong vụ án, là người trực tiếp tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy, cung cấp ma túy, địa điểm, dụng cụ dễ sử dụng ma túy và rủ 7 người khác đến sử dụng ma túy; Bùi Thị Dũng có vai trò thứ hai trong vụ án, trực tiếp mua ma túy và rủ Lê Huỳnh Cẩm Tiên và Lê Huỳnh Trúc Ly đến để sử dụng trái phép chất ma túy.

Tại phiên xét xử, qua xem xét các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ, HĐXX tuyên phạt Nguyễn Viết Hoàng và Bùi Thị Dũng cùng một mức án: mỗi người 7 năm tù.

Đối với Nguyễn Thị Duyên, Vũ Xuân Tuấn, Nguyễn Thế Tài, Lê Công Thuyền, Lê Huỳnh Cẩm Tiên và Lê Huỳnh Trúc Ly có hành vi sử dụng trái phép chất ma tuý, hành vi không cấu thành tội phạm. Cơ quan điều tra đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính.

Chủ đề Tòa tuyên án

Chủ đề Ma túy tại Hà Tĩnh

Đọc thêm

Cách chữa cháy hiệu quả khi chập điện

Cách chữa cháy hiệu quả khi chập điện

Chập điện là một trong những nguyên nhân phổ biến dẫn đến hỏa hoạn. Trong nhiều trường hợp, sự cố diễn ra bất ngờ và lan rộng rất nhanh, gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản.
Mượn xe hàng xóm rồi mang đi cầm cố

Mượn xe hàng xóm rồi mang đi cầm cố

Lợi dụng sự tin tưởng của hàng xóm, sau khi mượn xe mô tô để đi lại, Nguyễn Việt Hùng (trú phường Nam Hồng Lĩnh, Hà Tĩnh) đã mang tài sản đi cầm cố lấy tiền tiêu xài cá nhân.
Tăng cường quản lý cư trú, giữ bình yên đô thị

Tăng cường quản lý cư trú, giữ bình yên đô thị

Thời gian qua, nhiều lao động không thực hiện khai báo, đăng ký tạm trú theo đúng quy định. Theo đó, lực lượng chức năng Công an tỉnh Hà Tĩnh và công an các địa phương đang siết chặt hoạt động này.
Vấn đề hôm nay: Phòng, chống mua bán người và những kinh nghiệm thực tiễn

Vấn đề hôm nay: Phòng, chống mua bán người và những kinh nghiệm thực tiễn

Hà Tĩnh là địa phương có đường biên giới dài, cửa khẩu quốc tế, hoạt động giao thương và xuất khẩu lao động sôi động, vì vậy công tác phòng, chống mua bán người luôn đặt ra yêu cầu cấp thiết. Những bài học, kinh nghiệm rút ra từ thực tiễn công tác này được phân tích trong chương trình "Vấn đề hôm nay" của Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh.
Tăng mức đặt cọc đấu giá đất lên tới 50%

Tăng mức đặt cọc đấu giá đất lên tới 50%

Chính phủ ban hành Nghị quyết số 66.11/2026/NQ-CP ngày 6/1/2026 quy định xử lý khó khăn, vướng mắc về đấu giá quyền sử dụng đất trong trường hợp giao đất ở theo quy định của Luật Đất đai.