Cựu chiến binh Lộc Hà góp 120 ngàn ngày công xây dựng nông thôn mới

(Baohatinh.vn) - Với tinh thần xung kích, trách nhiệm của những người lính Cụ Hồ, các cựu chiến binh Lộc Hà (Hà Tĩnh) đã tham gia hơn 120.000 ngày công, hiến 40.000 m2 đất để xây dựng MTM.

Những ngày này, Chi hội Cựu chiến binh (CCB) TDP Xuân Khánh, thị trấn Lộc Hà đã tập hợp hội viên ra quân cùng bà con làm đường bê tông nối khu vực giáp ranh giữa địa phương mình với thôn Minh Quý, xã Thạch Châu.

Với vai trò nòng cốt, lao động hăng say của những cựu binh, chỉ trong 2 ngày, đoạn đường dài gần 50 m, rộng 5 m, với kinh phí hơn 50 triệu đồng đã được hoàn thành.

Cựu chiến binh Lộc Hà góp 120 ngàn ngày công xây dựng nông thôn mới

Các CCB ở tổ dân phố Xuân Khánh tích cực tham gia làm đường GTNT.

Chủ tịch Hội CCB thị trấn Lộc Hà Nguyễn Ngọc Quang phấn khởi: “Sự tham gia tích cực, hiệu quả của CCB Xuân Khánh cũng là tinh thần chung của toàn hội chúng tôi trong thời gian qua trên mặt trận xây dựng NTM, đô thị văn minh.

Từ năm 2015 đến nay, chúng tôi đã tham gia khoảng 3.400 ngày công, hiến 1.700 m2 đất vườn, trên 700 m tường bao, chặt bỏ trên 3.000 cây xanh để xây dựng các công trình phúc lợi. Bên cạnh đó, hội còn huy động thêm hàng ngàn ngày công để giúp đỡ 158 gia đình hội viên nghèo, gia đình chính sách làm nhà, chỉnh trang vườn hộ đảm bảo tiêu chí nhà ở dân cư”.

Cựu chiến binh Lộc Hà góp 120 ngàn ngày công xây dựng nông thôn mới

CCB thị trấn Lộc Hà cắt tỉa cây xanh, dọn vệ sinh trên đoạn đường tự quản

Cùng với thị trấn, những năm gần đây, lực lượng CCB tại các địa phương khác ở huyện Lộc Hà cũng đã xung kích, tình nguyện và có nhiều đóng góp quan trọng trong xây dựng MTM.

Để tham gia đạt kết quả tốt, các cấp hội đã xây dựng kế hoạch sát đúng, phối hợp chặt chẽ với các đoàn thể khác, đồng thời thực hiện tốt phương châm “Rõ người, rõ việc, rõ địa chỉ và rõ kết quả”. Nhờ vậy, nhiều địa phương, đơn vị đã đạt được những kết quả nổi bật trong xây dựng NTM, tiêu biểu như ở Thạch Châu, Hộ Độ, Tân Lộc…

Cựu chiến binh Lộc Hà góp 120 ngàn ngày công xây dựng nông thôn mới

Hội CCB xã Thạch Châu huy động hội viên cùng giúp người thôn Thanh Tân xây bờ rào, chỉnh trang vườn hộ.

Chủ tịch Hội CCB huyện Lộc Hà Nguyễn Thắng Lợi cho biết: “Xác định vai trò, sứ mệnh trên mặt trận mới, 5 năm qua, CCB huyện Lộc Hà đã vận động hội viên tham gia hơn 120 ngàn ngày công, góp hàng trăm triệu đồng tiền mặt, hiến 40.000 m2 đất... để xây dựng các công trình phúc lợi. Cùng với đó, chúng tôi cũng đã trồng mới 24.000 cây xanh, làm hơn 30 km đường giao thông, 79 km mương thoát nước, xóa 2.143 vườn tạp”.

“Tính riêng trong năm 2020, các cấp hội trên địa bàn Lộc Hà đã huy động hơn 13.000 ngày công, 140 triệu đồng tiền mặt, hiến 5.087 m2 đất, 2.542 m bờ rào… để làm gần 10 km đường các loại, sửa chữa 6 km kênh mương thủy lợi, chỉnh trang 54 vườn mẫu, xóa 88 vườn tạp, làm nhiều tuyến đường hoa…" - ông Nguyễn Thắng Lợi cho biết thêm.

Cựu chiến binh Lộc Hà góp 120 ngàn ngày công xây dựng nông thôn mới

CCB xây nhà “Nghĩa tình đồng đội” cho hội viên Trần Văn Tình ở thôn Báo Ân (xã Thạch Mỹ)

Bằng sự gương mẫu, trách nhiệm, tâm huyết và hiệu quả trong hoạt động, những người lính Cụ Hồ trên quê hương Lộc Hà lại tỏa sáng trên trận mới, góp phần quan trọng để huyện cơ bản đạt chuẩn huyện NTM.

Chủ đề Xây dựng nông thôn mới

Đọc thêm

Tuổi 18 rực sáng dưới màu cờ Đảng

Tuổi 18 rực sáng dưới màu cờ Đảng

Đứng vào hàng ngũ của Đảng ở tuổi 18 không chỉ là niềm tự hào đối với mỗi học sinh THPT ở Hà Tĩnh mà còn là dấu mốc ghi nhận hành trình nỗ lực học tập, rèn luyện của các em.
Tuổi trẻ xung kích, kiến tạo thương hiệu BIDV

Tuổi trẻ xung kích, kiến tạo thương hiệu BIDV

60 năm là hành trình bền bỉ của lớp lớp thanh niên BIDV Hà Tĩnh – những con người trí tuệ, xung kích, sáng tạo, góp phần xây thương hiệu một ngân hàng uy tín hàng đầu trên địa bàn.
Chủ động, linh hoạt trong đối ngoại Nhân dân

Chủ động, linh hoạt trong đối ngoại Nhân dân

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị cụm số 3 đã đạt nhiều kết quả trong triển khai kế hoạch công tác đối ngoại, phát huy vai trò “chủ động, linh hoạt, sáng tạo, hiệu quả” của đối ngoại nhân dân.
Phát huy vai trò của MTTQ trong thực hiện phong trào vì người nghèo tại Đức Thọ

Phát huy vai trò của MTTQ trong thực hiện phong trào vì người nghèo tại Đức Thọ

Xác định việc chăm lo, hỗ trợ cho người nghèo là nhiệm vụ quan trọng, thời gian qua MTTQ các cấp huyện Đức Thọ đã đẩy mạnh tuyên truyền, vận động, huy động nhiều nguồn lực để hỗ trợ người nghèo, góp phần nâng cao chất lượng công tác an sinh xã hội, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội địa phương.
Mùa hè rực rỡ của tuổi trẻ Hà Tĩnh

Mùa hè rực rỡ của tuổi trẻ Hà Tĩnh

Hè đến là lúc những bước chân tình nguyện của thanh niên trường học ở Hà Tĩnh lại hối hả lên đường, viết tiếp những câu chuyện đẹp về sự cống hiến.