Đảm bảo an toàn tuyệt đối cho Kỳ thi lớp 10 THPT

(Baohatinh.vn) - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh yêu cầu thành viên Ban Chỉ đạo Kỳ thi lớp 10 THPT phát huy trách nhiệm để tổ chức kỳ thi an toàn, nghiêm túc và đạt kết quả cao.

Sáng 4/6, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị cho Kỳ thi lớp 10 THPT tại huyện Cẩm Xuyên, Kỳ Anh và TX Kỳ Anh. Cùng đi có đại diện lãnh đạo các sở, ngành, địa phương liên quan.

Đoàn đã đến kiểm tra các điểm thi tại Trường THPT Hà Huy Tập (Cẩm Xuyên), Trường THPT Kỳ Lâm (huyện Kỳ Anh) và Trường THPT Kỳ Anh (TX Kỳ Anh).

2A.jpg
Đoàn kiểm tra tủ đựng đề tại điểm thi Trường THPT Kỳ Lâm.

Năm nay, tại điểm thi Trường THPT Hà Huy Tập có 582 thí sinh, trường bố trí 25 phòng thi, 79 cán bộ, giáo viên, nhân viên thực hiện nhiệm vụ coi thi và đảm bảo an toàn cho kỳ thi. Điểm thi tại Trường THPT Kỳ Lâm có 426 thí sinh, trường bố trí 18 phòng thi, 60 cán bộ, giáo viên, nhân viên coi thi và đảm bảo an toàn. Điểm thi tại Trường THPT Kỳ Anh có 753 thí sinh, trường bố trí 32 phòng thi, 98 cán bộ, giáo viên, nhân viên coi thi và đảm bảo an toàn.

Hiện nay, các điểm thi đã hoàn tất công tác chuẩn bị các điều kiện về cơ sở vật chất, con người để tổ chức tốt Kỳ thi lớp 10 THPT.

Trong chuyến kiểm tra, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu ghi nhận nỗ lực của ban chỉ đạo và hội đồng coi thi trong công tác chuẩn bị các điều kiện về con người, cơ sở vật chất phục vụ kỳ thi.

3A.jpg
Đoàn kiểm tra tại điểm thi Trường THPT Kỳ Anh.

Để kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, minh bạch và đạt kết quả cao, Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu thành viên ban chỉ đạo kỳ thi tại các điểm thi và hội đồng coi thi phát huy cao vai trò, trách nhiệm được giao. Hết sức quan tâm công tác bảo mật, thực hiện nghiêm quy chế của kỳ thi, nhất là không để các thí sinh mang tài liệu và thiết bị điện tử trái quy định vào phòng thi.

Tăng cường lực lượng đảm bảo công tác an ninh trật tự, an toàn giao thông, phòng chống cháy nổ, an toàn vệ sinh thực phẩm, y tế trong suốt thời gian diễn ra kỳ thi. Cấp ủy, chính quyền địa phương quan tâm hỗ trợ các điểm thi trong công tác hậu cần.

Kỳ thi lớp 10 THPT năm nay diễn ra từ ngày 6/6 đến 7/6. Toàn tỉnh có gần 19.000 thí sinh tham gia tại 36 điểm thi. Sở GD&ĐT đã huy động 2.600 cán bộ giáo viên làm công tác coi thi.

Chủ đề Đổi mới giáo dục

Đọc thêm

Thú vị khi học Toán bằng tiếng Anh

Thú vị khi học Toán bằng tiếng Anh

Gần đây, nhiều trường ở Hà Tĩnh đưa Toán tiếng Anh vào giảng dạy tạo ra những học đầy hứng khởi, giúp học sinh vừa chơi vừa khám phá thế giới số học sinh động và giàu màu sắc.
Giới hạn nào cho trẻ trên mạng xã hội?

Giới hạn nào cho trẻ trên mạng xã hội?

Sự độc hại của mạng xã hội đã tác động đến khá nhiều trẻ em ở Hà Tĩnh trên nhiều mặt. Và, cứ sau 1 vụ việc nào đó, xã hội lại đặt câu hỏi "giới hạn nào cho trẻ trên mạng xã hội"?
Đồng hành cùng du học sinh nước bạn Lào

Đồng hành cùng du học sinh nước bạn Lào

Sinh viên Việt - Lào tại Hà Tĩnh đã tích cực tham gia các câu lạc bộ với nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhằm giúp đỡ nhau trong học tập, giao lưu văn hoá.
Con hư tại ai?

Con hư tại ai?

“Con hư tại mẹ, cháu hư tại bà” thường mang tính trách móc các bà, các mẹ vì nuông chiều con quá mức. Tuy nhiên, trẻ hư chịu ảnh hưởng từ nhiều phía — cha mẹ, ông bà cùng với môi trường xã hội.
Lan toả tình yêu sách qua các cuộc thi

Lan toả tình yêu sách qua các cuộc thi

Nhiều đơn vị, trường học ở Hà Tĩnh đã có những cách làm hay để chung tay phát triển văn hóa đọc. Trong đó, việc tổ chức các cuộc thi đã khơi dậy và lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng.
Vấn đề hôm nay: Xây dựng văn hóa học đường, bắt đầu từ đâu?

Vấn đề hôm nay: Xây dựng văn hóa học đường, bắt đầu từ đâu?

Để việc dạy chữ, dạy người đạt được hiệu quả cao nhất cần đến sự đồng bộ của nhiều giải pháp, trong đó văn hóa học đường chính là yếu tố nền tảng, kiến tạo, thúc đẩy các giá trị. Nội dung này sẽ được phân tích trong chương trình "Vấn đề hôm nay" của Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh.