(Baohatinh.vn) - Tưởng nhớ 82 năm ngày mất cố Tổng Bí thư Hà Huy Tập ((6/7/1941 - 6/7/2023 âm lịch), Đảng bộ và Nhân dân huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) nguyện tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, quyết tâm xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh.
Sáng 21/8, Ban Thường vụ Huyện ủy Cẩm Xuyên đã đến dâng hương tưởng nhớ 82 năm ngày mất cố Tổng Bí thư Hà Huy Tập (6/7/1941 - 6/7/2023 âm lịch) tại Khu di tích cố Tổng Bí thư Hà Huy Tập ở xã Cẩm Hưng, huyện Cẩm Xuyên.
Lãnh đạo huyện Cẩm Xuyên dâng hoa, dâng hương tưởng nhớ 82 năm ngày mất cố Tổng Bí thư Hà Huy Tập.
Đồng chí Hà Huy Tập sinh ngày 24/4/1906 - 28/8/1941 trong một nhà nho nghèo yêu nước tại làng Kim Nặc, tổng Thổ Ngọa (nay thuộc xã Cẩm Hưng, huyện Cẩm Xuyên). Đồng chí là Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam giai đoạn 1936 - 1938.
Trải qua gần 16 năm hoạt động cách mạng, trong đó có gần 2 năm giữ cương vị Tổng Bí thư của Đảng, đồng chí Hà Huy Tập đã có nhiều chủ trương, quyết sách cùng với tập thể Ban Chấp hành Trung ương lãnh đạo cách mạng nước ta vượt qua nhiều khó khăn, thử thách; đặc biệt là trong xây dựng đường lối và khôi phục tổ chức Đảng, tổ chức quần chúng từ Trung ương đến cơ sở.
Phần mộ cố Tổng Bí thư Hà Huy Tập
Ngày 28/8/1941 (tức ngày 6/7 năm Tân Tỵ) - đồng chí Hà Huy Tập bị thực dân Pháp xử bắn. Trước nòng súng quân thù, đồng chí khảng khái tuyên bố: “Tôi chẳng có gì phải hối tiếc. Nếu còn sống tôi sẽ tiếp tục hoạt động”.
Sự nghiệp cách mạng của đồng chí Hà Huy Tập đã để lại tấm gương sáng ngời về nhà lãnh đạo xuất sắc, người chiến sỹ cộng sản kiên trung, trọn đời chiến đấu, hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc, ấm no của Nhân dân.
Lãnh đạo huyện Cẩm Xuyên dâng hương trước phần mộ cố Tổng Bí thư Hà Huy Tập.
Trong không khí trang nghiêm tưởng nhớ 82 năm ngày mất cố Tổng Bí thư Hà Huy Tập, lãnh đạo huyện Cẩm Xuyên cùng các đại biểu bày tỏ lòng thành kính, sự biết ơn sâu sắc đối với những công lao to lớn của cố Tổng Bí thư trong sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc.
Đoàn nguyện hứa, Đảng bộ và Nhân dân huyện nhà sẽ tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, củng cố khối đại đoàn kết, chung sức đồng lòng, không ngừng nỗ lực phấn đấu để góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh.
Ngày 29/5, tại Hà Nội, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã họp Kỳ thứ 56 dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Duy Ngọc, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương.
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Duy Lâm, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Thế Dũng và Phó Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải đã chủ trì cuộc họp Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về cho ý kiến chủ trương các dự án đầu tư.
Bộ Chỉ huy BĐBP các tỉnh Quảng Bình, Hà Tĩnh và Bộ CHQS tỉnh Khăm Muồn (Lào) thường xuyên phối hợp tuyên truyền cho Nhân dân hai bên biên giới chấp hành nghiêm Nghị định thư về đường biên và mốc quốc giới.
Theo dự báo của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, từ nay đến ngày 30/5/2025, có thể xảy ra đợt mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to, nguy cơ sạt lở đất, lũ quét, ngập lụt ở khu vực Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ...
Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh Nguyễn Duy Lâm đề nghị các địa phương, đơn vị tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền, triển khai đồng bộ giải pháp giảm nghèo bền vững, huy động nguồn lực xóa nhà tạm...
Quyết liệt, sáng tạo và trách nhiệm, Hà Tĩnh đã sớm “về đích” trong phong trào thi đua cao điểm xóa nhà tạm, nhà dột nát, mang lại nơi an cư vững chắc cho hàng nghìn gia đình có công với cách mạng, hộ nghèo, hộ cận nghèo và hộ khó khăn.
Việc sắp xếp đơn vị sự nghiệp công lập khi không còn cấp huyện sẽ tinh gọn đầu mối, nâng cao hiệu quả hoạt động, đặc biệt các dịch vụ công thiết yếu, đáp ứng nhu cầu người dân, doanh nghiệp.
Chương trình xoá nhà tạm, nhà dột nát có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện quyết tâm, nỗ lực của các cấp ủy Đảng, chính quyền và xã hội đối với người có công, hộ cận nghèo... trên địa bàn Hà Tĩnh.
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hà Tĩnh Trần Thế Dũng biểu dương nỗ lực của huyện Thạch Hà trong chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát và mong muốn những mái ấm này sẽ giúp các gia đình vươn lên trong cuộc sống.
Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh Nguyễn Duy Lâm chúc mừng các gia đình được chuyển vào sinh sống trong ngôi nhà mới khang trang. Đây sẽ là điểm tựa để các hộ tiếp tục vươn lên trong cuộc sống.
“Công an Hà Tĩnh sẽ tập trung vận hành tổ chức bộ máy và các chức năng, nhiệm vụ mới thực sự hiệu năng, hiệu lực, hiệu quả; đảm bảo liên tục, tạo chuyển biến rõ nét, thực chất trên tất cả các mặt công tác; đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới”, Đại tá Nguyễn Xuân Thao - Giám đốc Công an tỉnh khẳng định tại cuộc trò chuyện với PV Báo Hà Tĩnh.
Trân trọng giới thiệu toàn văn bản so sánh các nội dung dự kiến sửa đổi, bổ sung một số điều của Hiến pháp năm 2013 với quy định hiện hành của Hiến pháp.
Bộ Chính trị giao Đảng ủy Chính phủ chỉ đạo Đảng ủy Bộ Nội vụ phối hợp với các cơ quan khẩn trương ban hành chế độ, chính sách hỗ trợ người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã.
Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Võ Trọng Hải nhấn mạnh, tập trung kiểm tra, kiểm soát, đấu tranh với các loại tội phạm và vi phạm pháp luật liên quan các nhóm hàng hóa ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của Nhân dân.
Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh Nguyễn Duy Lâm mong muốn các đồng chí lãnh đạo, quản lý đã nghỉ hưu tiếp tục quan tâm, tham gia, góp ý cho công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của tỉnh để thực hiện thắng lợi mục tiêu xây dựng Hà Tĩnh phát triển nhanh và bền vững.
Trưởng ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Hà Tĩnh Hà Văn Hùng đề nghị, thời gian tới, các cơ quan báo chí cần tiếp tục tập trung tuyên truyền việc thực hiện các nghị quyết, chỉ thị, công tác chuẩn bị và tiến hành đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2025 - 2030…
Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh Nguyễn Duy Lâm đề nghị các doanh nghiệp, nhà đầu tư tăng cường phối hợp với các sở, ngành và địa phương để tháo gỡ vướng mắc; tập trung nguồn lực, nhân lực đẩy nhanh tiến độ các dự án.
Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh Nguyễn Duy Lâm đề nghị các sở, ngành, địa phương tập trung rà soát, tổng hợp và tham mưu kịp thời các giải pháp để tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp và nhà đầu tư triển khai các dự án.
Trưởng ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Hà Văn Hùng đề nghị, thời gian tới, các cơ quan báo chí cần tập trung tuyên truyền các nhiệm vụ chính trị của Hà Tĩnh, trọng tâm là việc triển khai thực hiện Nghị quyết số 18 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII, Nghị quyết số 57 của Bộ Chính trị; tích cực tham gia các giải do Trung ương và tỉnh tổ chức...
Thấm nhuần lời dạy của Bác, mỗi đảng viên trong Đảng bộ BIDV Hà Tĩnh luôn phấn đấu trở thành người cán bộ ngân hàng trí tuệ, liêm chính, góp phần lan tỏa thương hiệu BIDV.
Trong quá trình sắp xếp, kiện toàn bộ máy, việc thúc đẩy chuyển đổi số luôn được Công an tỉnh Hà Tĩnh “đi trước một bước”. Với mục tiêu xuyên suốt: “chuyển đổi số là mũi nhọn để thúc đẩy bộ máy tinh - gọn - mạnh, hoạt động hiệu năng, hiệu lực, hiệu quả”, lực lượng công an đã triển khai nhiều cách làm quyết liệt, linh hoạt, sáng tạo để đưa Hà Tĩnh trở thành điểm sáng của cả nước.
Giai đoạn 1 của cuộc cách mạng sắp xếp bộ máy, 100.000 người dự kiến rời nhà nước. Giai đoạn 2, việc sáp nhập tỉnh, thành, uớc tính sẽ có thêm gần 130.000 biên chế sẽ tinh giản.
Dự thảo nghị quyết sửa đổi Hiến pháp đề xuất bỏ quyền chất vấn của đại biểu HĐND đối với Chánh án TAND và Viện trưởng Viện KSND đang nhận được nhiều ý kiến.
Với phương châm “không để ai bị bỏ lại phía sau”, cấp ủy, chính quyền địa phương ở Hà Tĩnh đã vào cuộc vận động nguồn lực hỗ trợ xây mới, sửa chữa thêm 683 nhà cho các hộ dân khó khăn, ngoài nguồn hỗ trợ của trung ương, tỉnh.
Hành trình về nguồn của Thành đoàn TP HCM phối hợp Tỉnh đoàn Hà Tĩnh đã lan tỏa tinh thần nhân ái, trách nhiệm cộng đồng và tình cảm của tuổi trẻ đối với quê hương, đất nước.
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Duy Lâm yêu cầu các cơ quan trong khối nội chính tiếp tục tăng cường phối hợp, nâng cao chất lượng tham mưu cho Tỉnh ủy Hà Tĩnh trong lãnh đạo, chỉ đạo triển khai hiệu quả các nghị quyết, chỉ thị, chương trình, kế hoạch công tác nội chính, cải cách tư pháp và phòng chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực.
Sáng 27/5, Ban Chỉ đạo thực hiện Nghị quyết số 57 trong các cơ quan Đảng, Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội tỉnh tổ chức họp triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Thế Dũng - Trưởng ban Chỉ đạo chủ trì cuộc họp.
Thứ trưởng Bộ Tư pháp cho biết, ngoài ý kiến góp ý của các bộ, ngành, địa phương, cơ quan, tổ chức về dự thảo Nghị quyết sửa đổi, bổ sung một số điều của Hiến pháp năm 2013, số lượng người dân trực tiếp góp ý trên ứng dụng VNeID ngày càng tăng.
Theo đại biểu Quốc hội, hậu quả việc sản xuất, buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh, thuốc phòng bệnh rất nặng nề, nghiêm trọng, cho thấy không thể khoan nhượng đối với loại tội phạm này và cần phải có quy định mang tính chất răn đe.