Đầu tư 25 tỷ đồng khai thác lạch nước ngọt Khu Du lịch Xuân Thành

(Baohatinh.vn) - Nhằm đầu tư phát triển khu du lịch Xuân Thành (Nghi Xuân) tương xứng với tiềm năng, lợi thế, UBND tỉnh Hà Tĩnh vừa ban hành quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư Dự án “Đầu tư quản lý, khai thác, sử dụng lạch và hai bên bờ lạch nước ngọt thuộc Khu du lịch Xuân Thành”.

dau tu 25 ty dong khai thac lach nuoc ngot khu du lich xuan thanh

Với tổng mức khoảng 25 tỷ đồng, trước mắt nhà đầu tư dự kiến sẽ nạo hút bùn lạch nước ngọt với chiều dài gần 1.400m. Ảnh minh họa từ internet

Từ trước đến nay, lạch nước ngọt và hai bên bờ lạch được giao cho một số hộ dân khai thác nhưng không hiệu quả. Nhiều năm, khu vực này xuống cấp, xập xệ, ảnh hưởng đến hình ảnh một khu du lịch nổi tiếng trong tỉnh.

Trên cơ sở đó, UBND tỉnh Hà Tĩnh đã chấp thuận cho công ty CP Hồng Lam Xuân Thành đầu tư với tổng mức khoảng 25 tỷ đồng. Dự án nhằm xây dựng đồng bộ về hạ tầng khu du lịch, phục vụ hoạt động giải trí, dịch vụ, thương mại phục vụ du khách. Đây cũng là nơi gắn kết với các hoạt động tại sân golf, nghỉ dưỡng, trường đua chó, do công ty CP Hồng Lam Xuân Thành đầu tư. Dự kiến, trước mắt nhà đầu tư sẽ nạo hút bùn lạch nước ngọt với chiều dài gần 1.400m, từ cầu Đông Hội đến gần bờ kè thuộc Dự án Khu du lịch biển và sân Golf Xuân Thành.

Theo quyết định, trước 31/12/2018, toàn bộ dự án sẽ được hoàn thành, đưa vào sử dụng.

Đọc thêm

Podcast tản văn: Tím mùa hoa cũ

Podcast tản văn: Tím mùa hoa cũ

Và tôi, mỗi năm, lại lớn thêm một chút, lại nhớ thêm một phần - như thể cả ký ức của tôi đều nở mùa hoa xoan cũ…
Podcast truyện ngắn: Những hạt mầm ký ức

Podcast truyện ngắn: Những hạt mầm ký ức

Xa xa, trên con đường mòn sắp được mở rộng, những người nông dân đang trở về nhà từ cánh đồng vừa cày ải. Họ nhìn ra phía đồi chè. Dù chưa ai biết mai này sẽ ra sao, nhưng lúc này, chỉ lúc này thôi, tất cả vẫn còn nguyên vẹn.
Phạm Quỳnh Như - thi sĩ của đồng quê và trẻ nhỏ

Phạm Quỳnh Như - thi sĩ của đồng quê và trẻ nhỏ

Đọc thơ ông đã nhiều nhưng có dịp về thăm ngôi nhà của ông ở thôn Trần Phú, xã Thạch Trị (TP Hà Tĩnh), tôi mới thật sự hiểu vì sao giới văn nghệ Hà Tĩnh gọi Phạm Quỳnh Như là “thi sĩ của đồng quê”.
'Địa đạo – Mặt trời trong bóng tối' vượt qua mức doanh thu 45 tỷ đồng

'Địa đạo – Mặt trời trong bóng tối' vượt qua mức doanh thu 45 tỷ đồng

Ra mắt ngày 4/4 tại các rạp trên toàn quốc, bộ phim lịch sử, chiến tranh cách mạng do tư nhân đầu tư vốn “Địa đạo – Mặt trời trong bóng tối” đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của khán giả khắp cả nước. Chỉ sau 2 ngày công chiếu chính thức, 4 ngày chiếu sớm, bộ phim đã vượt qua mức doanh thu 45 tỷ đồng và tiếp tục tăng.