Đệ nhất phu nhân Hàn Quốc sẽ bị thẩm vấn

Cảnh sát Seoul lên kế hoạch thẩm vấn Đệ nhất phu nhân Hàn Quốc Kim Keon-hee qua văn bản, sau khi bà bị cáo buộc làm giả hồ sơ học tập.

Đệ nhất phu nhân Hàn Quốc sẽ bị thẩm vấn

Đệ nhất phu nhân Hàn Quốc Kim Keon-hee. Ảnh: AFP.

Viện Nghiên cứu Kinh tế Sinh kế Nhân dân Hàn Quốc cùng nhiều nhóm dân sự khác hồi tháng 12/2021 đệ đơn tố cáo phu nhân Kim Keon-hee có hành vi làm giả hồ sơ học tập và nghề nghiệp trong đơn xin việc vào các trường đại học địa phương giai đoạn năm 2013-2014.

Cảnh sát trưởng Seoul Choi Gwan-ho hôm 23/5 cho biết, sẽ gửi câu hỏi thẩm vấn qua văn bản cho Đệ nhất phu nhân Kim Keon-hee, sau khi đã tìm hiểu lập trường của các quan chức ở những trường đại học có liên quan.

Choi cho biết, quyết định cuối cùng sẽ được đưa ra sau khi nhận được câu trả lời từ bà Kim. “Chúng tôi không đưa ra quyết định vội vàng. Xin hãy hiểu rằng chúng tôi đã cân nhắc nhiều vấn đề”, cảnh sát trưởng Seoul nói.

Đệ nhất phu nhân Hàn Quốc sinh năm 1972, từng theo học chuyên ngành hội họa tại Đại học Kyonggi và lấy bằng thạc sĩ về giáo dục nghệ thuật, tiếp đó là bằng tiến sĩ về thiết kế nội dung kỹ thuật số.

Bà Kim kết hôn với Tổng thống Yoon Suk-yeol hồi tháng 3/2012. Trong cuộc phỏng vấn năm 2018, bà Kim tiết lộ đã biết ông Yoon từ rất lâu và hai người cũng được bạn bè khen “xứng đôi”.

Đây không phải là vấn đề gây tranh cãi duy nhất liên quan đến Đệ nhất phu nhân Hàn Quốc. Bà Kim từng chỉ trích phong trào #MeToo của đất nước và công khai ủng hộ một cựu chính trị gia hiện phải ngồi tù vì tội hiếp dâm. Hồi đầu năm, bà đã đe dọa “bỏ tù tất cả phóng viên” chỉ trích chồng.

Theo Ngọc Ánh/VnExpress (Yonhap)

Đọc thêm

Mỹ tấn công các trận địa radar của Iran

Mỹ tấn công các trận địa radar của Iran

Quân đội Mỹ đã tiến hành các cuộc tấn công mà họ gọi là “hành động tự vệ” nhằm vào các địa điểm radar và UAV của Iran, khiến còi báo động phòng không vang lên trên toàn lãnh thổ Kuwait.
Quốc gia nào đắt đỏ nhất thế giới?

Quốc gia nào đắt đỏ nhất thế giới?

Theo tính toán mới công bố của công đoàn Viska dựa trên dữ liệu từ cơ quan thống kê Eurostat, Iceland đã vượt qua Thụy Sĩ để trở thành quốc gia đắt đỏ nhất thế giới.
Dịch Ebola: WHO đề xuất thử nghiệm vaccine và thuốc điều trị mới

Dịch Ebola: WHO đề xuất thử nghiệm vaccine và thuốc điều trị mới

Ngày 28/5, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho biết các nhóm chuyên gia của tổ chức này đã đề xuất tiến hành thử nghiệm lâm sàng đối với một số vaccine và thuốc điều trị tiềm năng nhằm chống lại chủng Bundibugyo - một biến thể hiếm gặp của virus Ebola hiện chưa có vaccine phòng ngừa hoặc phác đồ điều trị đặc hiệu, làm gia tăng lo ngại trong cộng đồng quốc tế.
Mỹ tiếp tục 'không kích Iran'

Mỹ tiếp tục 'không kích Iran'

Mỹ tập kích "địa điểm quân sự Iran" bị cho là mối đe dọa với lực lượng và hoạt động hàng hải ở eo biển Hormuz, theo Reuters.
Châu Âu chìm trong đợt nóng 38 độ C

Châu Âu chìm trong đợt nóng 38 độ C

35,1 độ C tại London, 36 độ C ở tây nam Pháp, 38 độ C tại Seville là những con số cho thấy châu Âu trải qua đợt nóng trái mùa hiếm gặp, phá vỡ nhiều kỷ lục ngay từ cuối mùa xuân.
Nga cảnh báo về mối đe dọa mới trong không gian hậu Xô viết

Nga cảnh báo về mối đe dọa mới trong không gian hậu Xô viết

Tổng thống Nga Vladimir Putin cảnh báo tình hình quân sự - chính trị thế giới đang trở nên căng thẳng hơn, với sự xuất hiện của các điểm bất ổn mới, trong đó có khu vực gần biên giới các nước thuộc Cộng đồng các quốc gia độc lập (SNG).
Anh, Pháp trải qua ngày tháng 5 nóng nhất từ trước đến nay

Anh, Pháp trải qua ngày tháng 5 nóng nhất từ trước đến nay

Ngày 25/5, Vương quốc Anh ghi nhận mức nhiệt tháng 5 cao nhất từ trước đến nay, khi nhiệt độ tại khu vực gần thủ đô London lên tới 33,5 độ C. Theo Cơ quan Khí tượng Anh (Met Office), mức nhiệt này vượt kỷ lục cũ 32,8 độ C được ghi nhận vào năm 1922 và lặp lại vào năm 1944.
WHO nâng cảnh báo dịch Ebola lên mức rất cao

WHO nâng cảnh báo dịch Ebola lên mức rất cao

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) nâng mức đánh giá rủi ro đối với chủng virus Ebola Bundibugyo tại Cộng hòa Dân chủ Congo lên mức 'rất cao' ở quy mô quốc gia, lo ngại nguy cơ bùng phát thành đại dịch.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!