Đệ nhất phu nhân Hàn Quốc sẽ bị thẩm vấn

Cảnh sát Seoul lên kế hoạch thẩm vấn Đệ nhất phu nhân Hàn Quốc Kim Keon-hee qua văn bản, sau khi bà bị cáo buộc làm giả hồ sơ học tập.

Đệ nhất phu nhân Hàn Quốc sẽ bị thẩm vấn

Đệ nhất phu nhân Hàn Quốc Kim Keon-hee. Ảnh: AFP.

Viện Nghiên cứu Kinh tế Sinh kế Nhân dân Hàn Quốc cùng nhiều nhóm dân sự khác hồi tháng 12/2021 đệ đơn tố cáo phu nhân Kim Keon-hee có hành vi làm giả hồ sơ học tập và nghề nghiệp trong đơn xin việc vào các trường đại học địa phương giai đoạn năm 2013-2014.

Cảnh sát trưởng Seoul Choi Gwan-ho hôm 23/5 cho biết, sẽ gửi câu hỏi thẩm vấn qua văn bản cho Đệ nhất phu nhân Kim Keon-hee, sau khi đã tìm hiểu lập trường của các quan chức ở những trường đại học có liên quan.

Choi cho biết, quyết định cuối cùng sẽ được đưa ra sau khi nhận được câu trả lời từ bà Kim. “Chúng tôi không đưa ra quyết định vội vàng. Xin hãy hiểu rằng chúng tôi đã cân nhắc nhiều vấn đề”, cảnh sát trưởng Seoul nói.

Đệ nhất phu nhân Hàn Quốc sinh năm 1972, từng theo học chuyên ngành hội họa tại Đại học Kyonggi và lấy bằng thạc sĩ về giáo dục nghệ thuật, tiếp đó là bằng tiến sĩ về thiết kế nội dung kỹ thuật số.

Bà Kim kết hôn với Tổng thống Yoon Suk-yeol hồi tháng 3/2012. Trong cuộc phỏng vấn năm 2018, bà Kim tiết lộ đã biết ông Yoon từ rất lâu và hai người cũng được bạn bè khen “xứng đôi”.

Đây không phải là vấn đề gây tranh cãi duy nhất liên quan đến Đệ nhất phu nhân Hàn Quốc. Bà Kim từng chỉ trích phong trào #MeToo của đất nước và công khai ủng hộ một cựu chính trị gia hiện phải ngồi tù vì tội hiếp dâm. Hồi đầu năm, bà đã đe dọa “bỏ tù tất cả phóng viên” chỉ trích chồng.

Theo Ngọc Ánh/VnExpress (Yonhap)

Đọc thêm

Tin mới Emagazine Truyền hình Podcast