Dịch vụ "ăn theo" World Cup "nóng" từng ngày tại Hà Tĩnh

(Baohatinh.vn) - Nắm bắt kịp thời nhu cầu của người hâm mộ, các chủ kinh doanh dịch vụ liên quan đến World Cup 2018 tại Hà Tĩnh đã tung nhiều chương trình khuyến mãi để hút khách.

Dịch vụ “ăn theo” World Cup “nóng” từng ngày tại Hà Tĩnh

Khách hàng mua sắm tại Trung tâm Điện máy Hồng Hà

Hàng điện máy đắt khách

Càng đến gần World Cup, không khí mua sắm tại Trung tâm điện máy Hồng Hà (TP. Hà Tĩnh) càng náo nhiệt. Ông Phạm Viết Anh Vũ – Giám đốc Chi nhánh Hồng Hà Hà Tĩnh cho hay: “Từ khi có thông tin Việt Nam đã mua được bản quyền World Cup 2018 cũng là lúc nhiều người dân chi mạnh tay mua ti vi màn ảnh rộng. Mỗi tuần, chúng tôi xuất bán khoảng trên 80 chiếc ti vi các loại, tăng 30% so với ngày thường và tuần này trở đi doanh số bán ra dự sẽ tăng nữa. Dịp này, nhu cầu mua máy chiếu, màn hình chiếu của các chủ kinh doanh cà phê, nhà hàng phục vụ xem World Cup rất lớn, số lượng bán ra tăng gấp đôi so với ngày thường”.

Để tri ân khách hàng và kích cầu mua sắm, Trung tâm Điện máy Hồng Hà đã tung ra các chương trình khuyến mãi hấp dẫn. Anh Lê Văn Toán (phường Thạch Linh – TP Hà Tĩnh) chia sẻ: "Mua tivi thời điểm này là hợp lý bởi Việt Nam đã có bản quyền World Cup và cũng là lúc các trung tâm điện máy tung nhiều chương trình khuyến mãi. Do đó, tôi quyết định đổi chiếc ti vi cũ bằng chiếc ti vi màn ảnh rộng để thỏa sức xem World Cup.”

Dịch vụ “ăn theo” World Cup “nóng” từng ngày tại Hà Tĩnh

Doanh thu bán các thiết bị nghe, nhìn tăng cao so với ngày thường

Không riêng Hồng Hà mà những trung tâm điện máy lớn trên địa bàn Hà Tĩnh đều đón lượng khách khá lớn đến tham quan, mua sắm với doanh thu tăng trưởng khoảng 30%.

Theo nhận định, World Cup càng vào sâu vòng trong thì sức hấp dẫn của các đội tuyển và cầu thủ càng khiến người hâm mộ Hà Tĩnh chi mạnh tay cho việc mua sắm các thiết bị nghe, nhìn. Bên cạnh đó, các dòng sản phẩm điện máy giải nhiệt như điều hòa, quạt hơi nước… cũng theo đó tăng trưởng khoảng 15 – 20%.

Đồ thể thao hấp dẫn "fan"

Ngay từ đầu tháng 6, em Đậu Hoàng Hải (thị trấn Xuân An - Nghi Xuân) đã đặt mua gần chục bộ thể thao số hiệu cầu thủ "vàng" Lionel Messi. "Chúng em mua sớm chứ càng vào sâu vòng trong sợ giá cả sẽ đắt đỏ và "cháy hàng". Khoác lên mình bộ áo số khi xem các trận đấu là cách để em và nhóm bạn thân cổ vũ cho Lionel Messi cũng như môn thể thao "vua" này" - em Hải háo hức.

Dịch vụ “ăn theo” World Cup “nóng” từng ngày tại Hà Tĩnh

Đồ thể thao đội tuyển và số hiệu các cầu thủ yêu thích được nhiều bạn trẻ Hà Tĩnh lựa chọn

Tận dụng sự kiện World Cup, các cửa hàng bán đồ thể thao đồng loạt giảm giá. Theo đó, đồ thể thao người lớn có giá từ 110 - 200 ngàn đồng/bộ, trẻ em từ 60 - 100 ngàn đồng/bộ tùy chất liệu.

Chủ cửa hàng Bằng Sport (số 118 – Hà Huy Tập – TP Hà Tĩnh) cho biết: “Hiện chúng tôi khá tất bật với các đơn hàng của nhóm bạn, gia đình đặt đồ các đội tuyển nổi tiếng như: Brasil, Đức, Argentina… và số hiệu các cầu thủ "vàng" như: Cristiano Ronaldo, Lionel Messi, Neymar … Có đơn chỉ dăm bộ, nhưng có đơn lên tới vài chục bộ. Không chỉ cánh mày râu mà nhiều "bóng hồng" cũng là "fan" cuồng nhiệt và nhiều gia đình còn đặt hàng cho con trẻ".

Dịch vụ “ăn theo” World Cup “nóng” từng ngày tại Hà Tĩnh

Cúp vàng FIFA được rao bán trên facebook với giá 160 ngàn đồng/sản phẩm

Bên cạnh các trung tâm mua sắm, các cửa hàng, hiện nay, nhiều tài khoản facebook cũng rao bán các đồ dùng cổ vũ cho mùa World Cup, trong đó nổi lên là cúp vàng FIFA chất liệu thạch cao được sản xuất tại làng gốm Bát Tràng.

Với mức giá 160 ngàn đồng/sản phẩm, nhiều "fan" của Hà Tĩnh thích thú đặt mua để cổ vũ tinh thần cho đội bóng mình yêu vừa lưu lại làm kỷ niệm...

Đọc thêm

Giá vàng thế giới lao dốc

Giá vàng thế giới lao dốc

Giá vàng thế giới giảm 125 USD, xuống mức thấp nhất một tháng, do giới đầu tư dự báo lập trường chính sách tiền tệ cứng rắn hơn của Fed.
Vàng thế giới mất mốc 5.000 USD/ounce

Vàng thế giới mất mốc 5.000 USD/ounce

Giá vàng thế giới giảm xuống dưới ngưỡng 5.000 USD/ounce, kéo theo thị trường trong nước điều chỉnh giảm nhẹ 100.000 - 200.000 đồng/lượng vào lúc 9 giờ sáng 18/3. Diễn biến phản ánh áp lực từ đồng USD phục hồi và tâm lý thận trọng của nhà đầu tư.
Viettel đứng số 1 thế giới về sức mạnh thương hiệu viễn thông

Viettel đứng số 1 thế giới về sức mạnh thương hiệu viễn thông

Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) được xếp hạng là thương hiệu có sức mạnh đứng đầu trong tất cả các nhà mạng viễn thông trên thế giới, với chỉ số Sức mạnh Thương hiệu (Brand Strength Index - BSI) đạt 89,9/100 và xếp hạng AAA+, mức cao nhất theo thang đánh giá của tổ chức Brand Finance.
“Làm sạch” thị trường, bảo vệ người tiêu dùng giữa "ma trận" hàng kém chất lượng

“Làm sạch” thị trường, bảo vệ người tiêu dùng giữa "ma trận" hàng kém chất lượng

Hoạt động mua sắm ngày càng thuận tiện nhờ sự phát triển của thương mại điện tử và các kênh bán lẻ hiện đại. Tuy nhiên, những “cái bẫy” lừa đảo giao dịch, hàng giả, hàng kém chất lượng vẫn tồn tại, đòi hỏi sự vào cuộc của cơ quan quản lý và sự cảnh giác từ người tiêu dùng Hà Tĩnh.
Quỹ bình ổn xăng dầu còn bao nhiêu?

Quỹ bình ổn xăng dầu còn bao nhiêu?

Quỹ bình ổn giá xăng dầu đã chi mạnh trong 4 phiên điều hành với tổng mức chi 16.000-20.000 đồng/lít. Theo lãnh đạo Bộ Công Thương, Quỹ này chỉ còn đủ chi khoảng 15 ngày nếu chi hỗ trợ như hiện nay.
Vừa mua hàng trên mạng, đã có người gọi thông báo trúng thưởng

Vừa mua hàng trên mạng, đã có người gọi thông báo trúng thưởng

Mua sắm online mang lại nhiều tiện ích cho người tiêu dùng Hà Tĩnh nhưng cũng tiềm ẩn nguy cơ lộ thông tin cá nhân. Không ít người sau khi đặt hàng liên tục nhận được cuộc gọi quảng cáo, thậm chí là lừa đảo. Điều này cho thấy, quyền được bảo vệ thông tin cá nhân của người tiêu dùng đang bị xâm phạm.
Sôi động thị trường xe điện tại Hà Tĩnh

Sôi động thị trường xe điện tại Hà Tĩnh

Trong bối cảnh giá xăng dầu liên tục biến động, nhiều người dân Hà Tĩnh chuyển hướng tìm mua các xe điện để tiết kiệm chi phí, nhờ đó, thị trường trở nên sôi động hơn.
Giá vàng, bạc tiếp tục tăng mạnh

Giá vàng, bạc tiếp tục tăng mạnh

Sáng nay (11/3), giá vàng trong nước tiếp tục tăng mạnh ngày thứ 2 liên tiếp lên quanh mốc 186 triệu đồng/lượng. Giá bạc tăng mạnh tới 6 triệu đồng/kg.