ĐT nữ Việt Nam chưa bước vào World Cup nhưng chúng ta đã thấy những giá trị không thể đong đếm mà bóng đá nữ đang gặt hái. Biết tận dụng cái đà World Cup, chắc chắn bóng đá nữ Việt Nam sẽ có nhiều cơ hội để phát triển.
Lúc này, ĐT Việt Nam đang tận hưởng những trải nghiệm chưa từng có. Từ chuyến đi Nhật đến lần tập huấn dài ngày tại châu Âu đều nhằm giúp ĐT Việt Nam có được sự trui rèn về bản lĩnh cho World Cup. Và trong từng chuyến tập huấn ấy, chúng ta được đối mặt với đối thủ mà trước đây, có trong mơ cũng không dám nghĩ đến. Đó là cuộc đối đầu với ĐT Đức, U23 Ba Lan, New Zealand và hôm nay là Tây Ban Nha. Một trận đấu giao hữu không nói lên nhiều điều. Đó là với những đội bóng mạnh, còn với chúng ta vốn đang ở chặng đầu tiên của hành trình hội nhập với biển lớn thì đó thực sự là cột mốc mang tính lịch sử.
Nó có ý nghĩa lớn trong hành trình phát triển của bóng đá nữ Việt Nam. Nó là sự ghi nhận của bạn bè quốc tế với vị thế mới của chúng ta. Hãy nhớ, đây là lần đầu tiên bóng đá nữ Việt Nam có mặt ở World Cup. Trước đây, các đội bóng lớn vốn ưa tìm những đối thủ cùng đẳng cấp thi đấu. Và nếu có chọn đối thủ yếu hơn thì chắc chắn, bài toán về kinh tế sẽ được nhắc đến.
Bóng đá Việt Nam không có nhiều tiền để trả phí ra sân. Chúng ta phải hội nhập bằng cách đi riêng của mình và với việc hiện diện ở World Cup, ĐT Việt Nam lần đầu được bơi trong một môi trường bóng đá đỉnh cao.
Những trận giao hữu trước thềm World Cup là dịp để thầy trò ông Mai Đức Chung quen dần với áp lực đỉnh cao trong thời gian ngắn tới đây. Nhưng nhìn ở một bình diện rộng hơn, đó thực sự là cột mốc để chúng ta nhắm đến những mục tiêu cao hơn, xa hơn.
Thế giới bóng đá phát triển đã biết đến bóng đá nữ Việt Nam. Chúng ta cũng nhận được sự ủng hộ về kinh nghiệm và nguồn lực để thúc đẩy xu thế hội nhập của mình. Và lúc này, nhiệm vụ của ĐT nữ Việt Nam là thi đấu với tất cả những gì mình có còn các nhà quản lý thì thông qua World Cup lấy cho mình bước đà để cất cánh.
Một ngày trước hạn chót mà FIFA đặt ra để nhận liên lạc từ Liên đoàn Bóng đá Malaysia (FAM) cho vụ xử phạt vì giả mạo hồ sơ cầu thủ, truyền thông quốc gia này tỏ thái độ vô cùng lạc quan.
Danh sách được HLV Peter Cklamovski công bố có 10 cầu thủ lai và 5 người gốc nước ngoài hoàn toàn, để chuẩn bị đá với Lào hai trận tại vòng loại cuối Asian Cup 2027.
Tại U20 World Cup 2025 đang diễn ra ở Chile, bóng đá thế giới chứng kiến cột mốc lịch sử khi thẻ xanh lần đầu được sử dụng trong một trận đấu chính thức.
Malaysia- Thầy trò HLV Kim Sang-sik nằm ở bảng A cùng ba đối thủ khác, sau lễ bốc thăm vòng chung kết U23 châu Á 2026 diễn ra ở trụ sở LĐBĐ châu Á chiều 2/10.
Tối 26-9, FIFA đã ra quyết định chính thức trong vụ điều tra tư cách các cầu thủ nhập tịch của Malaysia tham gia vào trận thắng Việt Nam ở vòng loại Asian Cup 2027, diễn ra hồi tháng 6.
Từng bị xem là cầu thủ chỉ biết phô diễn kỹ thuật, Ousmane Dembele lột xác ngoạn mục trong vai trò số 9 ảo tại PSG, bùng nổ với 35 bàn thắng và cú ăn bốn lịch sử để bước lên đỉnh thế giới, giành Quả bóng Vàng 2025.
Cả hai đội Sông Lam Nghệ An và Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đều thi đấu đầy cố gắng và quyết tâm, một số pha bóng nguy hiểm được tạo ra nhưng chỉ có 2 bàn thắng được ghi.
Huấn luyện viên Ruben Amorim khẳng định lãnh đạo Man Utd vẫn tiếp tục ủng hộ ông dẫn dắt đội bóng, tuy nhiên điều đó không giúp chiến lược gia người Bồ Đào Nha giảm bớt áp lực trước trận gặp Chelsea.
Ra sân với 10 ngoại binh, Nam Định đánh bại Ratchaburi với tỷ số 3-1 ở trận mở màn bảng F, AFC Champions League Two 2025/26 trên sân nhà Thiên Trường tối 17/9.
Bị xáo trộn lực lượng vì chấn thương, Arsenal vẫn mở màn Champions League bằng chiến thắng 2-0 trước Athletic Club, nhờ sự tỏa sáng đúng lúc của hai “quân bài tẩy” Gabriel Martinelli và Leandro Trossard.
Trận derby Manchester giữa chủ nhà Man City với MU sẽ diễn ra vào đêm Chủ nhật, 14/9. Đó là trận đấu nhận được nhiều sự chú ý. Trong đó, 5 câu hỏi dưới đây được quan tâm đặc biệt.