ĐT Thái Lan triệu tập đội hình toàn "sao hạng A" dự AFF Cup 2024

HLV Masatada Ishii đã triệu tập những quân bài tốt nhất cho ĐT Thái Lan trước thềm AFF Cup 2024. Dẫu vậy, những công thần như Chanathip Songkrasin, Theerathon Bunmathan, Sarach Yooyen… vẫn bị bỏ rơi.

Chiều ngày 26/11, HLV Masatada Ishii chính thức công bố bản danh sách 26 cầu thủ ĐT Thái Lan sẽ tham dự AFF Cup 2024. Đáng chú ý, bản danh sách sách thiếu vắng nhiều cầu thủ đến từ CLB Buriram United. Lý do là bởi đội bóng này buộc phải giữ quân để tham dự đấu trường AFC Champions League Elite. Ngoài ra, những cựu binh như Theerathon Bunmathan, Sarach Yooyen, Chanathip Songkrasin hay Teerasil Dangda tiếp tục bị ông Ishii ngó ngơ.

HLV Masatada Ishii sẽ có trong tay dàn cầu thủ chất lượng tại AFF Cup 2024.
HLV Masatada Ishii sẽ có trong tay dàn cầu thủ chất lượng tại AFF Cup 2024.

Dẫu vậy, bản danh sách 26 cầu thủ được ông Ishii công bố vẫn được giới chuyên môn đánh giá rất cao. Theo đó, nhà cầm quân người Nhật Bản cùng LĐBĐ Thái Lan đã thuyết phục thành công 3 cầu thủ đang chơi bóng tại nước ngoài là Supachok Sarachat, Ekanit Panya và Nicolas Mickelson về tham dự AFF Cup 2024. Ngoài ra, thần đồng bóng đá Thái Lan Suphanat Muenta cũng có mặt trong danh sách.

Tại vị trí hậu vệ, ngoài sự vắng mặt của Elias Dolah và Sasalak, ĐT Thái Lan vẫn sẽ có sự phục vụ của Jonathan Khemdee, Chalermsak Aukee, Nicolas Mickelson và Pansa Heaviboom. Đáng chú ý, hàng tiền vệ là nơi mà ĐT xứ Chùa vàng góp mặt nhiều cầu thủ đáng chú ý nhất bao gồm Weerathep Bomphan, Woorachit, Benjamin Davis, Peeradon Chamrasamee, Supachok Sarachat và Ekanit Panya.

Tại hàng tiền đạo, HLV Masatada Ishii đã quyết định không triệu tập Supachai Jaided vì cầu thủ này đang bận thi đấu cho Buriram United tại AFC Champions League Elite. Vì thế, nhà cầm quân người Nhật Bản đã trao cơ hội cho Teerasak Poeiphimai và Patrik Gustavsson. Người lĩnh xướng hàng công ĐT Thái Lan sẽ là Suphanat Muenta.

Theo đó, toàn bộ 26 cầu thủ ĐT Thái Lan sẽ chính thức hội quân vào ngày 2/12. Sau đó, thầy trò ông Ishii sẽ tập luyện tại Bangkok trong vòng 3 ngày trước khi sang Việt Nam vào ngày 5/12 để chuẩn bị cho trận đấu đầu tiên tại AFF Cup 2024 gặp Timor Leste. Trận đấu này sẽ được diễn ra tại SVĐ Hàng Đẫy.

Danh sách ĐT Thái Lan

Thủ môn: Korrakot Pipatnadda (Rayong), Patiwat Khammai (Bangkok), Kamphon Pathamarakkul (Ratchaburi FC)

Hậu vệ: Kritsada Nontrat (Bangkok United), James Beresford (Uthai Thani), Jonathan Khemdee (Ratchaburi), Chalermsak Aukee (Port FC), Thitathorn Aksornsri (Uthai Thani), Nicholas Mickelson (Odense Boldklub), Pansa Hemviboon (Buriram), Suphanan Bureerat (Port), Saringkan Promsupa (Sukhothai), Abhisit Soradha (Ratchaburi)

Tiền vệ: Benjamin Davis (Uthai Thani), Peeradon Chamrasamee (Port FC), Worachit Kanitsribamphen (Port FC), William Wederche (Uthai Thani), Weerathep Pomphan (Bangkok), Supachok Sarachat (Consadole), Seksan Ratree (Buriram), Anan Yodsangwal (Lamphun), Akarapong Pumwisat (Lamphun), Ekanit Panya (Urawa Red)

Tiền đạo: Teerasak Poeiphimai (Port FC), Patrik Gustavsson (Pathum), Suphanat Mueanta (Buriram)

bongdaplus.vn

Đọc thêm

Cay đắng cho Ronaldo

Cay đắng cho Ronaldo

Rạng sáng 27/5, Ronaldo ghi bàn nhưng Al Nassr vẫn thua Al Fateh 2-3 ở vòng cuối Saudi Pro League 2024/25.
6 ứng viên thay Amorim ở MU

6 ứng viên thay Amorim ở MU

Tương lai của Ruben Amorim tại MU trở nên khó đoán chỉ sau 6 tháng nắm quyền và Massimiliano Allegri nổi lên là ứng viên số một thay thế.
Lamine Yamal thách thức trật tự Quả bóng vàng

Lamine Yamal thách thức trật tự Quả bóng vàng

Một cơn gió mới đang thổi qua làng bóng đá thế giới. Lamine Yamal, chỉ mới 17 tuổi, đã phá vỡ mọi rào cản tuổi tác để đặt chân vào cuộc đua Quả bóng Vàng - giải thưởng danh giá nhất dành cho cá nhân trong làng túc cầu.
Việt Nam chính thức đăng cai AFF Cup nữ 2025

Việt Nam chính thức đăng cai AFF Cup nữ 2025

Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) đã chính thức công bố Việt Nam sẽ là nước chủ nhà đăng cai giải vô địch bóng đá nữ Đông Nam Á 2025, diễn ra từ ngày 6/8 đến 19/8.
Premier League hỗn loạn

Premier League hỗn loạn

Khi Premier League tiến vào những vòng đấu cuối cùng, chúng ta đang chứng kiến không phải là cuộc đua tranh danh hiệu hấp dẫn mà là một vở kịch phi lý đến cùng cực.
Xabi Alonso trở thành HLV Real Madrid

Xabi Alonso trở thành HLV Real Madrid

Chiều 12/5, truyền thông châu Âu đồng loạt xác nhận Xabi Alonso trở thành HLV trưởng của Real Madrid với bản hợp đồng có thời hạn đến năm 2028.