HLV Nguyễn Hữu Thắng và các học trò cần phải hết sức tỉnh táo để không rơi vào “mê hồn trận” đã và đang hiện diện trong ý thức mỗi người.
AFF Suzuki Cup hay tiền thân là Tiger Cup đã bước đến tuổi thứ 11. Bằng ấy năm, bóng đá Việt Nam có quá nhiều kỷ niệm đáng nhớ và cả đáng quên. Một trong số ấy chính là Tiger Cup 1998, giải đấu mà trận chung kết diễn ra ngay trên sân Hàng Đẫy của chúng ta.
18 năm trước, truyền thông, mạng xã hội không phát triển như bây giờ. Ấy vậy mà sáng mở mắt đã được nghe đài và tối đến lại được xem ti-vi chiếu đi, quay lại về ĐT Việt Nam của HLV Afred Riedl. Tôi lúc đó còn là một cậu bé cũng đã được gieo vào đầu ý nghĩ trước trận chung kết: Chiếc cúp vô địch đã nằm trong túi của ĐT Việt Nam, nhất khi chúng ta đánh bại đối thủ Thái Lan với tỷ số 3-0 trong trận bán kết. Vậy mà đội bóng khiến tôi phải bỏ dở bữa cơm để sang nhà hàng xóm giành một chỗ ngồi đẹp theo dõi họ thi đấu trận chung kết ngay trên sân nhà lại “chết” bởi cái lưng của gã kều Sasi Kumar. Có lẽ không chỉ tôi, mà hàng triệu người đã nuốt nước mắt vào trong vì uất hận.
Năm 2008, ĐT Việt Nam cũng được giới truyền thông quan tâm đến… tận răng. Nhưng đó là những cuộc “bút chiến” vì màn trình diễn của HLV Calisto và các học trò trong quá trình chuẩn bị quá tồi! Khi mà mọi thứ tưởng chừng là không thể thì ĐT Việt Nam lại biến nó thành có thể với cú vươn vai lên đỉnh Đông Nam Á sau mấy chục năm đằng đẵng đợi chờ. Hai năm sau với tâm thế của nhà vô địch, ông “Tô” và thủy thủ đoàn ra biển lớn mà chẳng có con sóng dữ nào từ giới truyền thông. Rốt cuộc, ĐT Việt Nam nhanh chóng bị biến thành những nhà cựu vô địch.
Những ngày qua, đã có rất nhiều lời đường mật rót vào tai các học trò của HLV Hữu Thắng, từ giới truyền thông trong nước lẫn ngoài nước. Có cảm giác nó giống như một “mê hồn trận” và nếu không tỉnh táo, đấy sẽ là một “tử huyệt” rất khó lường.
Vậy nên, ĐT Việt Nam cần giữ đôi chân trên mặt đất, bởi cuộc chiến vẫn chưa bắt đầu và bởi bài học từ quá khứ vẫn còn nóng hổi!
Khả năng ứng biến và cách tiếp cận trận đấu của HLV Kim Sang-sik có thể quyết định kết quả lượt đi bán kết ASEAN Cup 2026 hôm nay, nơi Việt Nam được đánh giá cao hơn chủ nhà.
Singapore và Thái Lan ở AFF Cup 2026 năm nay đang cho thấy những điểm mạnh và mỗi bên đều không giấu giếm những tham vọng của mình. Chính vì vậy, trận lượt đi bán kết AFF Cup 2026 vào tối nay sẽ thật sự đáng chờ đợi.
Truyền thông Thái Lan cho rằng ĐT Việt Nam là đối thủ xứng tầm ở chung kết AFF Cup 2026, giúp “Voi chiến” kiểm chứng thực lực và hướng tới Asian Cup 2027.
Với việc cán đích ở vị trí đầu bảng A, đội tuyển Việt Nam sẽ gặp đội nhì bảng B ở vòng bán kết ASEAN Cup 2026. Cùng điểm qua những đội bóng có thể là đối thủ của đoàn quân HLV Kim Sang Sik.
Theo Marca và nhà báo Gianluca Di Marzio, Manchester City đã bắt đầu tìm kiếm phương án thay thế Rodri và xem Enzo Fernandez là mục tiêu hàng đầu ở tuyến giữa.
Chỉ cần 1 điểm trước Campuchia là Việt Nam giành vé đi tiếp. Tuy nhiên, mục tiêu của thầy trò Kim Sang-sik là giành 3 điểm trọn vẹn để đảm bảo vị trí nhất bảng A.
Báo chí Hàn Quốc hết lời ca ngợi HLV Kim Sang Sik khi những sự thay đổi chiến thuật của ông giúp Việt Nam đánh bại chủ nhà Indonesia 3-0 ở lượt trận thứ 4 bảng A ASEAN Cup 2026 tối 3/8.
Trong khi truyền thông Indonesia nghiêng về đội nhà, trang dự đoán bóng đá của Bồ Đào Nha lại đánh giá cao Việt Nam trước lượt bốn bảng A ASEAN Cup 2026.
Kế hoạch bán một phần quyền lợi thương mại của World Cup sụp đổ, đẩy Gianni Infantino vào cuộc khủng hoảng quyền lực nghiêm trọng nhất kể từ khi ông trở thành Chủ tịch FIFA.
Đội tuyển Việt Nam sẽ bước vào thử thách lớn khi làm khách trước Indonesia trên sân vận động Pakansari vào lúc 20 giờ 30 ngày 3/8. Đây là trận đấu có ý nghĩa then chốt đến cuộc đua giành ngôi đầu bảng A - ASEAN Cup 2026, đồng thời ảnh hưởng trực tiếp đến tấm vé đi tiếp của cả hai đội.
Thái Lan đã giành chiến thắng với tỷ số 2-0 trước Malaysia trong trận đấu quyết định ở bảng B ASEAN Cup 2026. Với kết quả này, "Voi chiến" mở toang cánh cửa đi tiếp.
Sau khởi đầu tưng bừng trước Timor Leste, thầy trò HLV Kim Sang-sik sẽ đối diện thử thách đáng kể đầu tiên, khi gặp Singapore ở lượt ba vòng bảng ASEAN Cup 2026 vào 20h ngày 31/7.
Cuộc đua vô địch có thể gay cấn hơn do Arsenal chịu tổn thất vì trụ cột chấn thương, ba trong 6 đội bóng lớn thay HLV, còn Chelsea và Tottenham liên tục phá kỷ lục chuyển nhượng.