Đức Thọ tiêu hủy hàng trăm con cò giả làm mồi nhử săn bắt chim trời

(Baohatinh.vn) - Ngày 29/9, đoàn liên ngành về xử lý vi phạm đánh bắt động vật hoang dã và chim di cư huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) tổ chức tuần tra, xử lý tình trạng săn bắt chim cò trên các cánh đồng ở xã Tân Dân.

Đức Thọ tiêu hủy hàng trăm con cò giả làm mồi nhử săn bắt chim trời

Công an huyện Đức Thọ, Hạt Kiểm lâm thu giữ hàng trăm con chim giả được người dân sử dụng để bẫy các loài chim di trú trên cánh đồng xã Tân Dân (Đức Thọ)

Hiện nay, trên địa bàn huyện Đức Thọ có nhiều loài chim di trú đến để tránh rét, sinh sản, kiếm ăn. Một số người dân đã dùng các dụng cụ, phương tiện săn bắt; chủ yếu trên địa bàn các xã Bùi La Nhân, Tân Dân, Tùng Ảnh và thị trấn Đức Thọ.

Qua công tác kiểm tra, ngành chức năng đã thu giữ và tiêu hủy trên 100 bộ dụng cụ là những con cò giả được làm bằng xốp, gỗ, dùng để bẫy cò, vạc trên các cánh đồng ở xã Tân Dân.

Đức Thọ tiêu hủy hàng trăm con cò giả làm mồi nhử săn bắt chim trời

Hàng trăm con chim giả dùng để bẫy chim thật được đoàn liên ngành huyện Đức Thọ thu giữ và tiêu hủy vào ngày hôm nay 29/9

Đoàn liên ngành huyện Đức Thọ cũng đã tuyên truyền, nhắc nhở và ký cam kết với các hộ dân tuyệt đối không săn, bẫy, đánh bắt động vật hoang dã và chim trời.

Đức Thọ tiêu hủy hàng trăm con cò giả làm mồi nhử săn bắt chim trời

Huyện Đức Thọ cũng đã ban hành công văn yêu cầu các địa phương, lực lượng chức năng tăng cường kiểm tra, xử lý tình trạng đánh bắt, mua bán trái phép các loài chim di cư.

Hiện nay, UBND huyện Đức Thọ cũng đã ban hành công văn yêu cầu UBND các xã, thị trấn; lực lượng chức năng, đơn vị chuyên môn tăng cường kiểm tra, ngăn chặn, xử lý dứt điểm tình trạng đánh bắt, bẫy, mua, bán trái phép các loài chim di cư.

Đặc biệt, kiên quyết kiểm tra, xử lý điểm tập kết và buôn bán các loài chim di cư hoang dã trên tuyến quốc lộ 8A đoạn qua địa phận xã Đức Long.

Chủ đề Khai thác tài nguyên trái phép

Đọc thêm

Những kỹ năng cần biết để thoát thân khi xe khách bốc cháy

Những kỹ năng cần biết để thoát thân khi xe khách bốc cháy

Vụ cháy xe khách giường nằm trên quốc lộ 1 qua ở Đồng Nai khiến 7 người tử vong và 5 người bị thương là lời cảnh báo về nguy cơ hỏa hoạn trên các phương tiện vận tải hành khách. Theo cơ quan chức năng, ngọn lửa bùng phát rất nhanh khiến nhiều hành khách không kịp thoát ra ngoài.
Triệt phá đường dây cá độ bóng đá gần 1.200 tỷ đồng

Triệt phá đường dây cá độ bóng đá gần 1.200 tỷ đồng

Lợi dụng sức nóng của Giải vô địch bóng đá thế giới World Cup 2026, một đường dây tổ chức đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá qua mạng với tổng số tiền giao dịch gần 1.200 tỷ đồng vừa bị Công an tỉnh Quảng Ngãi triệt phá. Đây được xác định là một trong những vụ cá độ bóng đá có quy mô lớn nhất từ trước đến nay trên địa bàn.
Triệt phá ổ nhóm chiếm đoạt tài khoản Facebook để bán thu lợi

Triệt phá ổ nhóm chiếm đoạt tài khoản Facebook để bán thu lợi

Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Bắc Ninh vừa phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh và Công an xã Hợp Thịnh, tỉnh Bắc Ninh phát hiện, bắt giữ nhóm đối tượng thực hiện hành vi chiếm đoạt tài khoản Facebook để bán thu lợi số tiền lớn.
Cưa bom mìn lấy thuốc nổ TNT, 8 nghi phạm bị bắt

Cưa bom mìn lấy thuốc nổ TNT, 8 nghi phạm bị bắt

Đường dây thu gom bom mìn sót lại sau chiến tranh, cưa lấy thuốc nổ TNT để bán vừa bị Công an TP Hồ Chí Minh triệt phá. Cơ quan điều tra bắt 8 người, thu giữ hơn 16 kg thuốc nổ quân dụng có sức công phá lớn.
Cảnh giác với chiêu trò thuê, mượn số điện thoại

Cảnh giác với chiêu trò thuê, mượn số điện thoại

Chỉ một hành động như cho mượn sim điện thoại chính chủ, cung cấp mã OTP hoặc để người khác sử dụng thông tin cá nhân cũng có thể khiến bản thân trở thành mắt xích trong các đường dây lừa đảo, đánh bạc trực tuyến, rửa tiền hoặc các hoạt động vi phạm pháp luật khác.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!